- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดท่าเสด็จ
รีวิว ตลาดท่าเสด็จ
สุดเขตแดนสยามที่เมืองหนองคาย
ตลาดท่าเสด็จ ตั้งอยู่ที่ถนนมีชัย - ถนนริมโขง เมืองหนองคาย #Wongnai2024 วันที่แนะนำให้มาเดิน คือ วันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดสำคัญต่างๆ ร้านจะเปิดเยอะ คนก็จะเยอะตามไปด้วย แต่ถ้าวันธรรมดาร้านก็เปิดแต่อาจจะเปิดไม่ครบทุกร้าน ข้อดี คือ คนน้อย ไม่แออัด แล้วแต่สะดวกเลย ภายในตลาดมีหลังคาคลุมไม่ร้อน มีสินค้าจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน และสินค้าในไทยจำหน่าย ราคาไม่แพง ต่อรองราคากันได้ พ่อค้าแม่ค้าน่ารั...อ่านต่อ
ตลาดท่าเสด็จ ริมโขง อ.เมืองหนองคาย #Wongnai2024
ตลาดที่จำหน่าย สินค้าหลากหลาย ทางพวกอาหารต่างๆ ที่เป็นอาหารแห้ง ของบางอย่างแทบไม่เคยเห็นจากที่ไหน น่าจะเป็นวัตถุดิบท้องถิ่น รวมทั้งของฝากของที่ระลึกต่างๆ สินค้า แต่ละร้าน บางอย่างค่อนข้างซ้ำกันเยอะ บางมุม จัดเป็นมุมถ่ายรูปให้กับนักท่องเที่ยวรวมทั้งการอนุรักษ์ข้าวของเครื่องใช้ ให้เป็นบรรยากาศแบบตลาดเดิมๆ ใช้เวลา ในการเดินทั่วตลาดพอสมควร #Wongnai2024 #LOVEFOODLOVETRIPดูเพิ่มเติม
ตลาดท่าเสด็จ ตลาดริมโขง
ตลาดท่าเสด็จ ตลาดใหญ่ริมโขงของตัวเมืองหนองคาย ที่นี่จะเป็นทั้งแหล่งรวมขนมของฝาก ของกิน ของใช้ เสื้อผ้า นวมถึงร้านอาหาร เรียกว่ามีให้จับจ่ายกันจนกระเป๋าแบนล่ะ ส่วนใหญ่ของที่มีก็จะซ้ำๆกนะอยู่นะอย่างพวกร้านของฝากเนี่ย กล้วยเบรกแตกต้องมี แต่อันนี้เคยทานของอุดรรู้สึกจะอร่อยกว่า มะพร้าวแก้วงี้ รวมถึงอื่นๆ ซึ่งราคาก็จะไม่ต่างกันนะไม่ว่าร้านไหน เดินเล่นฆ่าเวลาของได้เสียดายไม่ได้ไปวันเสาร์ เพราะเขาจ...อ่านต่อ
เป็นจุดเช็คอินท์ที่ท่องเที่ยวของหนองคาย แหล่งช้อป กิน เที่ยว ที่พัก ครบครับ
คนเยอะ ของเพียบ สินค้าอุปโภคบริโภค ข้าวปลาอาหารงี้ มีทุกสิ่งให้เลือกสรร ส่วนมากของมาจากลาว จากจีน ขายราคาส่งไม่แพง คุณภาพนั้นก็ตาดีได้ตาร้ายเสียก็ละกันครับ ที่จอดรถมีให้เลือกหลาย ทั้งข้างตลาดเอย ข้างวัดเอยจอดได้หมดดูเพิ่มเติม
ชมวิวแม่น้ำโขง
อีกหนึ่งแลนด์มาร์คเมืองหนองคาย ที่ต้องมาถ่ายรูปกัน ท่าเสด็จ ริมแม่น้ำโขง สถานที่นี้ไม่เสียค่าใช้จ่าย กิจกรรมที่ทำ ถ่ายรูป ชมวิว พักผ่อนหย่อนใจ หรือเดินเลือกซื้อสินค้า ที่ตลาดอินโดจีน ช่วงเวลาที่เหมาะ น่าจะช่วง แดดร่มลมตกดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดี ได้ชมวิวแม่น้ำโขงแบบพาโนรามา
ตลาดท่าเสด็จ เป็นตลาด ค่อนข้างใหญ่ อยู่ใน จ . หนองคาย เราไปครั้งนี้เป็น ครั้งที่ 2 บรรยากาศ เหมือนตลาดเก่า สมัยก่อน ผสาน กับตลาด ที่ทำเป็นแผง ขทยซ้ายขวา สำหรับนักท่องเที่ยว มีมุมให้ถ่ายนรูปค่อนข้างเยอะ เราไป ตอนกลางวัน อากาศค่อนข้างร้อน ที่จอดรถ หาค่อนข้างยาก โดยรวมๆ ดีดูเพิ่มเติม