- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว เชียงใหม่ศิลาดล ดอยสะเก็ด

รีวิว เชียงใหม่ศิลาดล ดอยสะเก็ด
ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
10 ธ.ค. 2018
เชียงใหม่ศิลาดล ดอยสะเก็ด ... มากกว่าเป็นโรงงาน
กิจกรรมแนะนำ: เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ศิลาดล, ชมการผลิตศิลาดล, ชมพิพิธภัณฑ์ศิลาดล
โรงงานผลิตและจำหน่ายเครื่องเคลือบศิลาดลเชียงใหม่ ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ.2532 ผลิตภัณฑ์นี้จะเป็นสีเขียวหยก ผิวเคลือบที่ได้จะรานตัวแตกลายงา (cracking) จึงมีความโดดเด่นของแต่ละชิ้นแตกต่างกันไป บริเวณโรงงานจะมีการสาธิตวิธีการผลิตให้ชม อีกทั้งมีพิพิธภัณฑ์แสดงเครื่องเคลือบสวยงามมากในบ้านทรงไทย และมีโชว์รูมจำหน่ายราคาปลีกให้เลือกซื้ออยู่ในบริเวณเดียวกัน อ่อ...ที่นี่มีข้าวต้มมัดงาขี้ม่อนขายด้วยนะ เจ้าของทำ...อ่านต่อ
5 เม.ย. 2019
ไปแวะเที่ยวชมงานศิลาดลสวยๆค่ะ
เชียงใหม่ศิลาดลเป็นทั้งโรงงานผลิตเครื่องศิลาดลที่เราสามารถชมการผลิตศิลาดลได้เกือบทุกขั้นตอน โดยการแนะนำของเจ้าหน้าที่ หากใครติดอกติดใจก็สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ศิลาดลติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากได้ด้วยนะคะดูเพิ่มเติม