4.1
จุดชมวิวไม่มีค่าเข้าชม
เปิดอยู่24 ชั่วโมง

รีวิว หินสามวาฬ ภูสิงห์ บึงกาฬ

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Nickktwf
2.6k7.7k101k
หินสามวาฬ ไฮไลท์ของบึงกาฬ
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว

พายายมาเที่ยวหินสามวาฬ ที่บึงกาฬ มีค่าบริการรถคันละ 500 บาท ถ้ามากันหลายคนก็คุ้มหน่อย แต่เรามากัน 3 คน น้องและยาย เค้าจะพาเรานั่งไปเที่ยวตามจุดต่างๆ เอาจริงๆก็คุ้มละ ไม่ต้องเดินขึ้นไปให้เหนื่อย มีค่าเข้าบริการด้วยนะ คนละ 30 บาท ระหว่างทางนั่งรถ เราเจอฝรั่งเดินไปเที่ยวเอง แต่ถ้ามาช่วงหน้าหนาวก็เดินได้สบายๆ ผู้สูงอายุเข้าฟรี จากจุดจอดรถและหินสามวาฬ เดินไปไม่ไกล มีวาฬพ่อ วาฬแม่ ที่เดินขึ้นไปได...อ่านต่อ

Littaaa
2k1.9k14.7k
30 มี.ค. 2025
I met a family of whales swimming in a forest 🐳
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ถ่ายรูป

หินสามวาฬ หรือสมัยก่อนชาวบ้านเรียกว่า หินข้าวต้มมัด หรือ หินเรือดำน้ำ เป็นหินที่มีอายุมากกว่า 75 ล้านปี ที่อยู่ใต้ทะเลจนผุดขึ้นมาเป็นหินรูปทรงคล้ายปลาวาฬสามตัวว่ายน้ำอยู่กลางป่า เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่สวยงามมากๆของจังหวัดบึงกาฬ ก่อนที่จังหวัดบึงกาฬ (ขณะที่อายุ 14 ปี ณ 23 มีนาคม 2554) จะแยกตัวเอามาจากหนองคาย หินนี้ก็มีชื่อเสียงอยู่แล้วแต่อาจจะไม่มากเท่าตอนนี้ ทางอุทยานมีค่าขึ้นชมคนละ 3...อ่านต่อ

GobGap H.
12 พ.ค. 2023
Unseen thailand สวยงามแปลกตา
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมวิว, ไหว้หลวงพ่อสิงห์, ใช้บริการโดรนของเจ้าหน้าที่ป่าไม้

ที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในประเทศไทยเรียกว่าเป็นอันซีนไทยแลนด์เลยก็ว่าได้ เพราะรูปร่างของหินที่นี่เป็นหินลักษณะเรียบพอมองจากมุมสูงแล้วรูปร่างเหมือนปลาวาฬสามตัว ทำให้ได้ชื่อว่าหินสามวาฬ การเดินทางขึ้นมาที่หินสามวาฬจะต้องผ่านการเดินป่า เป็นการเดินป่าระยะสั้น ทางไม่โหดมาก ก่อนทางขึ้นจะมีจิตอาสาเป็นคนพาเราขึ้นมา ซึ่งคนนำทางนี้มีความสามารถในการถ่ายรูปด้วย รับรองว่าคนที่ขึ้นมาที่หินสามวา...อ่านต่อ

Pang
16 เม.ย. 2023
อเมซิ่งหินสามวาฬ
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว

ใครมาบึงกาฬแล้วไม่อยากเดินทางไกลแนะนำให้มาหินสามวาฬนะคะ เพราะมีรถบริการถึงที่ไม่ต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทาง ผู้สูงอายุสามารถมาได้ค่ะ เสียค่ารถเหมาคันไป-กลับ 500 บาท ถ้าใครมา 2 คน ก็สามารถแชร์กะคนอื่นได้ค่ะ แต่เราไม่ไ้ด้แชร์กะใคร พอไปถึงก็เหมาเลยค่ะ เพราะถ้าเราแชร์กะคนอื่นเราต้องรอคนอื่นในการแวะชมสถานที่ต่างๆด้วย วันที่ไปเรามีเวลาไม่มากพอ เพราะเราต้องรีบกลับ กทม.เราเลยรีบทำเวลาค่ะ จุดแรกที่ไปเค้...อ่านต่อ

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
16 ธ.ค. 2022
ธรรมชาติอันน่ามหัศจรรย์
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้หลวงพ่อสิงห์, ถ่ายรูป, ชมวิว

หินสามวาฬ เป็นกลุ่มหินอายุ หลายสิบล้านปีซึ่งอยู่ในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ จังหวัดบึงกาฬ เป็นหน้าผาหินทรายขนาดใหญ่ลักษณะคล้ายกับวาฬพ่อแม่ลูกสามตัวคะ หินสามวาฬเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับชมวิวและกางเต็นท์พักแรม ได้รวมถึง ด้านบน มีขนม ร้านกาแฟ ชิวๆๆ ทานได้คะ เดินขึ้นไปทีเจ้าหน้าที่ ให้การลงทะเบียนและเช่าโดรน ประมาณ 1000บาท ได้รูปสวยๆ ประทับใจ ภายใน 120นาที บรรยากาศด้านบน ...อ่านต่อ

Nithakan Rujiratkasemkij
21 ธ.ค. 2022
ใครมาที่นี่ต้องถามหาบริการโดรนนะคะ ไม่งั้นมาไม่ถึง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ใช้บริการโดรนของเจ้าหน้าที่ป่าไม้, ชมวิว

ที่หินสามวาฬ เป็นอีกสถานที่นึงที่ต้องใช้บริการโดรนถ่ายรูปของเจ้าหน้าที่ ถึงจะได้รูปภาพและวีดีโอที่สวยงามค่ะ นอกจากการใช้โดรนถ่ายแล้ว พี่เจ้าหน้าที่จะพาเราไปถ่ายรูปสวยๆพร้อมทั้งเป็นตากล้องมืออาชีพถ่ายรูปให้เราอีกด้วยค่ะ ทางขึ้นตอนนี้สะดวกมากๆ เดินนิดเดียวก็ถึงแล้ว แนะนำให้มาตอนเช้าตรู่หรือช่วงเย็นนะคะดูเพิ่มเติม