4.1

Littaaa
2k1.5k11.5k
9 มี.ค. 2024
The Iconic Pink Church

โบสถ์สีชมพูชื่อดังของโฮจิมินห์ประเทศเวียดนาม นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเมืองนี้ต้องมาถ่ายรูปกับโบสถ์นี้แทบจะทุกคนถือว่าเป็นแลนด์มาร์กจุดสำคัญเลยค่ะ ตอนที่เราไปเหมือนเค้ามีงานข้างในไม่สามารถให้เข้าไปในโบสถ์ได้ค่ะได้อยู่แค่ข้างนอก แนะนำให้นั่งคาเฟ่ฝั่งตรงข้ามโบสถ์แล้วถ่ายจากร้านมาจะได้วิวที่ไม่ซ้ำใครค่ะ เราไปถ่ายริมถนนแอบลำบากอยู่ค่ะเพราะคนแย่งกันเยอะมากกว่าจะได้มุม 🤣 #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

Ize.FindEatFun
22 พ.ย. 2023
โบสถ์สีชมพู แห่งมหานคร HCM

โบสถ์ทันดินห์ (nhà thờ Tân Định )เป็นโบสถ์ นิกายโรมันคาธอลิกในเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ชื่ออย่างเป็นทางการคือโบสถ์แห่งพระหฤทัยแห่งพระเยซู (Église du Sacré-COEur de Tan Dinh ) สร้างขึ้นในสมัยอาณานิคมฝรั่งเศสในคริสต์ทศวรรษ 1870 และแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2419 เมื่อเวียดนามเป็นส่วนหนึ่งของอินโดจีนฝรั่งเศส สถาปัตยกรรมส่วนใหญ่เป็นแบบนีโอโรมาเนสก์แต่ก็มีองค์ประกอบแบบนีโอโกธิคและนี...อ่านต่อ

OOFY
18 ก.ค. 2023
Tan Dinh Church Nhà thờ Giáo xứ Tân Định