- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดมหาวัน
รีวิว วัดมหาวัน
วัดเก่าแก่สวยงาม
วัดมหาวัน ตั้งอยู่บนตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ เราเดินผ่านมาเจอพอดี ชาวบ้านเรียกว่า ชุมชนบ้านฮ่อม อพยพมาจากเชียงแสน สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2338 เป็นวัดที่มีศิลปะแบบพม่า มีสิงห์คู่อยู่ด้านหน้าประจำแต่ละซุ้ม ภายในอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรูปประธานปางสมาธิ ศิลปกรรมแบบล้านนา ภายในวัดบรรยากาศเงียบสงบ ไม่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
วัดไทยศิลปะพม่า
สร้างในสมัยของพระเจ้ากาวิละ ศิลปกรรมส่วนใหญ่เป็นแบบพม่า ตั้งแต่ซุ้มประตูทางเข้า พระเจดีย์แบบพม่า พระวิหารทรงพื้นเมืองแบบล้านนา หลังคาลดชั้น หน้าบันและเครื่องบนตกแต่งด้วยการแกะสลักไม้เป็นลวดลายต่างๆ อย่างงดงามดูเพิ่มเติม
สวยงามทางพระพุทธศาสนา
วัเนี้เป็นอีกหนึ่งวัดที่สวยงามอยากจะแนะนำสำหรับเพื่อนที่มาเที่ยวเชียงใหม่อาจจะไม่ได้อยู่ในโผ หรือเป็นวัดชื่อดังที่ตามหน้าเว็บไซต์ต่างๆแต่ว่าสวยงามมากด้านในจะพบนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวต่างชาติมาถ่ายรูปเยอะไปหมดจุดเด่นของวัดนี้อยู่ที่อุโบสถที่สวยงามมากแนะนำให้มากราบพระขอพรไหว้กันสักครั้งดูเพิ่มเติม
วัดเก่าแก่ ขนาดไม่ใหญ่ เดินเที่ยวได้ เหมาะกับการมาไหว้พระ
เป็นวัดสไตล์ล้านนา อยู่ใกล้ประตูท่าแพครับ สามารถเดินมาได้เลย เป็นวัดขนาดไม่ใหญ่ แต่เก่าแก่ สามารถเข้ามาไหว้พระขอพร นอกจากตัวอุโบสถยังมีเจดีย์ด้วยครับ สามารถมาถ่ายรูปได้ครับ ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าดูเพิ่มเติม
วัดสวย ไม่ใหญ่มาก ไม่มีที่จอดรถ เดินเล่นแปปเดียว ไม่ค่อยมีอะไร แต่วัดก็สวย สะอาดนะดูเพิ่มเติม