- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ตลาดน้อย เจริญกรุง

รีวิว ตลาดน้อย เจริญกรุง
แหล่งศิลปะวัฒนธรรม
ตลาดน้อย เป็นอีกหนึ่งแหล่งรวมงานอาร์ต ศิลปะ ตึกรามบ้านช่องเก่าแก่ ที่มีกลิ่นอายของความอาร์ตรวมอยู่ในที่แห่งนี้ด้วย เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่น่าสนใจ มีคนหลายกลุ่มรวมตัวกันที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเด็กรุ่นใหม่ คนรุ่นเก๋า นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นอกจากนี้ยังมี ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงมากมาย รวมอยู่ เช่นร้านขนมปังปิ้ง ก๋วยเตี๋ยวรู ขนมจีบซาลาเปา ขนมปังแพนเบรด ทุกร้านต่อคิวยาวหมด ใครรู้สึกอยากเสพงานอาร์...อ่านต่อ
แลกเปลี่ยน เรียนรู้ กันที่เวิร์คช้อปทำขนมกุยช่าย ชุมชนตลาดน้อย
ชุมชนจีนของตลาดน้อยจัดว่าเข้มแข็ง และขยัน ทุกเดือนจะมีการร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ จัดกิจกรรม ตะลักเกี้ยะ Friendly Market มีทั้งเวิร์คช้อป ตลาดนัด และการแสดง โดยเมื่อวันก่อนเราได้ไปร่วมเวิร์คช้อปทำขนมกุยช่าย ทั้งไส้ข้าวเหนียว และไส้กุยช่าย เขาเริ่มตั้งแต่แนะนำวิธีทำไส้ ทำแป้ง จีบขนม และนึ่ง พอทำเสร็จก็ได้ผลงานของตัวเองกลับไปฝากคนที่บ้านด้วย ทำให้ได้แลกเปลี่ยนเทคนิคใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อ...อ่านต่อ
Thai-Chinese Market
ตลาดกลางกรุงเทพมหานคร ได้กลิ่นอายความเป็นจีนๆ ทั้งฝาผนัง บ้านเรือน งานศิลปะ แล้วก็วัดเป็นการออกแบบผสมผสานวัฒนธรรมจีนค่ะ ใครที่แวะเวียนมาแถวนี้สามารถมาไหว้พระขอพรในวัดจีนได้ค่ะ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีนหรือว่าเทศกาลเช็งเม้ง คนไทยเชื้อสายจีนก็จะแห่กันมาทำบุญ แล้วก็จัดงานเทศกาลค่ะ บรรยากาศสวยดีนะคะแนะนำใส่กี่เพ้ามาเดินทำคอนเทนท์ค่ะ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม
Area for street art 🖼️
ตลาดน้อยคือย่านชุมชนคนจีนเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีประวัติยาวนานตั้งแต่สมัยกรุง รัตนโกสินทร์ตอนต้น มีร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ มุมให้เดินชมและถ่ายรูปเล่นเยอะ ทางเป็นซอยเล็กๆเชื่อมทะลุถึงกัน เดินงงนิดหน่อย จุดที่น่าสนใจเช่น บ้านจีนโบราณโซวเฮงไถ่ : คฤหาสน์เก๋งจีนอายุกว่า 200 ปี ศาลเจ้าโจวซือกง : ศาลเจ้าเก่าแก่ของชาวจีนฮกเกี้ยน กราฟิตี้สตรีทอาร์ท : มีพบเห็นได้ทั่วไป โดยเฉพาะในซอยศาลเจ้า เซียงกง : ...อ่านต่อ
ชุมชนจีนเก่าแก่ที่มีประวัติยาวนาน
อีกหนึ่งย่านที่ชอบมาเดินช่วงกลางวันเพราะมีร้านเก่าแก่และคาเฟ่เก๋ๆ เยอะมากมาย ตลาดน้อยถือเป็นชุมชุนเก่าที่มีประวัติยาวนาน มีบ้านเรือนอายุโบราณให้ชมรวมทั้งสตรีทอาร์ตที่สายถ่ายรูปน่าจะชอบ การเดินทางมาย่านนี้ก็แสนสะดวกเพราะมาได้ทั้งทางเรือ, รถสาธารณะ, รถยนต์ส่วนตัว มีที่จอดรถตามจุดต่างๆ หรือจะจอดฟรี ก็ต้องเช็คช่วงเวลาดีๆ #pookeats #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
📸 พาเดินถ่ายรูปในงานเทศกาลไฟกรุงเทพ "Awakening Bangkok 2022" ที่จัดในพื้นที่ย่านเจริญกรุง-ตลาดน้อย ผ่านชุมชนเอย ตึกแถวเอย เรียกได้ว่าเดินกันเพลินๆเลยแหละ ซึ่งจุดแสดงไฟในงานมีถึง 40 จุด แต่ละจุดก็จะมีเรื่องราวนำเสนอที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังจัดธีมได้เข้ากันกับแต่ละสถานที่ด้วย ใครอยากเก็บให้ครบทุกจุด บอกเลยว่าต้องรีบหน่อยแล้ว เพราะงานจัดถึงแค่วันที่ 25 ธ.ค. นี้เท่านั้นดูเพิ่มเติม