- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำภูผาเพชร

รีวิว ถ้ำภูผาเพชร
เล่าย้อนเหตุการณ์ ลำลึกความทรงจำ
ถ้ำภูผาเพชร จ.สตูล จำความได้ มา 2 ครั้ง ครั้งแรกมากับโรงเรียน ครั้งที่สองไปกับครอบครัว ภายในถ้ำมีทางเดินเป็นบันไดทอดยาวเข้าไป ไฟส่องสว่างตามทางเดิน บางจุดก็ต้องพกไฟฉายไปด้วยครับ และยังมีจุดที่น้ำไหล เป็นแอ่ง แต่บริเวณนี้ค่อนข้างมืด สิ่งที่เข้าไปแล้วต้องทำคือ จะทีจุดๆนึงที่เข้าไปรอน้ำหยดลงจากด้านบน แล้วขอพร ไม่รู้ว่าจริงมั้ย แต่ไม่ลบหลู่ครับ เป็นความเชื่อของเจ้าหน้าที่ๆดูแลถ้ำนี้ เค้าบอกมาดูเพิ่มเติม
สวยงามตามธรรมชาติ อลังการสุดๆ
ถ้าภูผาเพชร เป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของโลก ตั้งอยู่ในจังหวัดสตูล ใครจะไปคิดล่ะว่า ทางเข้าแคบๆ แต่ภายในจะมีห้องโถงมากมาย เสาหินขนาดใหญ่ที่เกิดจากหินงอก หินย้อย มาเชื่อมกัน ที่มาของชื่อภูผาเพชร คือประกายระยิบระยับคล้ายเพชรภายในถ้ำ ที่เกิดจากสายแร่ซิลิก้า ทางเข้าถ้ำอาจอยู่สูง ต้องเดินขึ้นบันไดไปเยอะมาก แต่ขอบอกเลยครับว่าภายในถ้ำเนี่ย สวยจนลืมเหนื่อยเลย คุ้มค่าเหนื่อยจริงๆดูเพิ่มเติม