- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดธารน้ำไหล (วัดสวนโมกขพลาราม)

รีวิว วัดธารน้ำไหล (วัดสวนโมกขพลาราม)
อาราม พุทธทาสภิกขุ
Famheely หมีจะเที่ยว " วัดธารน้ำไหล หรือวัดสวนโมกขพลาราม" วัดธารน้ำไหล อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี หรือที่รู้จักกันดีในนามสวนโมกขพลาราม เป็นอารามที่ท่านพุทธทาสภิกขุได้อยู่จำพรรษา ปฏิบัติธรรม เจริญภาวนา เผยแพร่ธรรมะ จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต สถานที่นี้เงียบสงบ มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชม ดูปริศนาธรรม * โปรดช่วยการรักษาความสะอาดดูเพิ่มเติม
วัดธารน้ำไหล สุราษฎร์ธานี
🏠 วัดธารน้ำไหล - วัดธารน้ำไหล หรือวัดสวนโมกขพลาราม วัดแห่งนี้จัดตั้งโดยพุทธทาสภิกขุ อยํที่อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎ์รธานีเพื่อให้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและสถานที่เผยแพร่พุทธศาสนา - ภายในวัดมีโรงมหรศพทางวิญญาณหรืออีกชื่อเรียกว่าโรงหนังสวนโมกข์ ภายในโรงหนังมีภาพวาดและข้อความสอนธรรมะมากมายดูเพิ่มเติม
หลบความวุ่นวายมาพักใจที่สวนโมกข์
ผมเดินเข้ามาในบริเวณวัดสัมผัสได้ถึงความสงบและร่มรื่นของหมู่แมกไม้ ท่านพุทธทาสรักสันโดษและปลีกวิเวกจริงๆ ภายในวัดไม่มีสิ่งปรุงแต่งที่เป็นเปลือกกระพี้ของธรรม ผมเดินพิจารณาไปรอบๆบริเวณเห็นแต่แก่นของธรรมะที่สั่งสอนกล่อมเกลาชำระจิตใจให้สูงขึ้น คงเพราะผมแก่แล้วผ่านโลกมาก็กว่าครึ่งศตวรรษ จึงทำให้ชอบที่จะอยู่กับความสงบมากกว่าที่ที่มีแต่ความสับสนวุ่นวาย😱ดูเพิ่มเติม