3.9

รีวิว shwedagon pagoda

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
🤍chubbypenguinvy🐧
เมื่อ เดือนที่แล้ว
✨ Shwedagon Pagoda ⭐️ เจดีย์ชเวดากอง สวยงามใหญ่โตอลังการ 📌ย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา (พม่า)
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ, ชมสถาปัตยกรรม, ไหว้พระ

มาประเทศเมียนมา (พม่า) ณ เมืองหลวงเก่าอย่างย่างกุ้งแล้วก็ต้องแวะสถานที่ท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ ขึ้นชื่อว่าเป็นพุทธศาสนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในย่างกุ้งเลยค่ะ จึงเรียกได้ว่าเป็นเจดีย์ที่มีชือเสียงมากกับ “เจดีย์ชเวดากอง” มาถึงก็คือคนพม่ามากันเพียบเลย 📌ย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา (พม่า) ค่าเข้า 💸 25,000 จ๊าดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาตินะคะ ตอนเด็กจำได้ว่าราคาเบากว่านี้ แต่เข้าใจได้เพราะเห็นบูรณะให้ด...อ่านต่อ

Promเที่ยววันหยุด
23 พ.ค. 2024
ไหว้พระขอพร พระเจดีย์ชเวดากอง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมสถาปัตยกรรม

พระเจดีย์ชเวดากอง เจดีย์คู่บ้านคู่เมืองเป็นเจดีย์ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่างกุ้ง กลางวันว่าสวยงามมากๆแล้ว กลางคืนงดงามยิ่งกว่า เข้าวัดต้องแต่งตัวเรียบร้อยห้ามใส่สั้นนะคะ แล้วก็ห้ามใส่รองเท้าค่ะ เดินเท้าเปล่าอย่างเดียวค่ะ ในบริเวณรอบเจดีย์ จะมีพระประจำวันเกิดตั้งอยู่ โดยแต่ละวันจะมีรูปปั้นเป็นสัญลักษณ์ ให้รดน้ำ โดยก่อนอื่นให้ไหว้พระก่อน อาจจะเอาดอกไม้มาบูชาพระแล้วอธิษฐานก่อนตักน้ำรดพระพุทธร...อ่านต่อ

Supphawat
7 พ.ย. 2019
เจดีย์สวยดีครับ

เจดีชเวดากองที่เมืองย่างกุ้ง พม่า ค่าเข้า 10,000 จ๊าด หรือประมาณ 200 บาทครับ ต้องถอดรองเท้าและถุงเท้าเข้านะครับ แนะนำว่าพกทิชชู่เปียกไว้ครับ เพราะเท้าจะดำมากกก และไปตอนเย็นๆตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกนะครับ จะไม่ร้อน เจดีย์สวยดีครับดูเพิ่มเติม