4.5

รีวิว วัดหัวหิน

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
FoaMFoaM
14 ส.ค. 2022
วัดสำคัญในพื้นที่หัวหิน แวะไปไหว้พระทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลกันครับ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ปิดทอง, ทำบุญ

... วัดนี้อยู่ในย่านธุรกิจ สถานที่ท่องเที่ยว ตลาด ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า เป็นวัดสำคัญแห่งหนึ่งที่น่าไปแวะเหมือนกันครับ 😊😊😊 . . . วัดนี้มีที่จอดรถกว้างขวาง สามารถจอดรถแวะไปที่ "วิหารหารหลวงพ่อนาค" สะดวกสบาย ด้านในวิหารมีพระพุทธรูป รอยพระพุทธบาทจำลอง และที่สำคัญ คือ รูปหล่องลอยองค์ "หลวงพ่อนาค" อดีตเจ้าอาวาส พระเกจิอาจารย์ที่คนในพื้นที่เคารพศรัทธามาก ๆ เลย สามารถเข้ากราบไหว้ขอพรปิดทองได้ครั...อ่านต่อ

จอจูนพาเพลิน
28 ส.ค. 2022
วัดหัวหิน ประจวบ

วัดหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วัดเก่าแก่อยู่กลางเมืองหัวหิน ลานจอดรถกว้างมาก ภายในวิหารหลวงพ่อนาค ก็จะมีหลวงพ่อนาค หลวงพ่อละม้าย พระปลัดอิว หลวงพ่อเสริม หลวงพ่อจำรัส หลวงพ่อตุ้ม และรอยพระพุทธบาท ให้ไหว้พระ ติดทอง ทำบุญอีกด้วยดูเพิ่มเติม

Pankfoun
194996k
9 ส.ค. 2022
(ประจวบคีรีขันธ์) วัดใจกลางเมืองหัวหิน สักการะหลวงพ่อนาค

วัดสำคัญของเขตหัวหิน เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยของรัชกาลที่ 5 แต่เดิมชื่อวัดอัมพาราม และเปลี่ยนมาเป็นวัดแหลมหินจนแปลงมาเป็นชื่อวัดหัวหินในปัจจุบัน ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่อัญเชิญมาจากเมืองสวรรคโลกในอดีต พระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธบาทจำลอง และรูปหล่อ “หลวงปู่นาค” หรือ “หลวงพ่อนาค” พระเกจิอาจารย์ชื่อดังของเมืองหัวหินและเจ้าอาวาสวัดรูปแรกที่ชาวเมืองให้ความเคารพศรัทธาเป็นอย่างสูง ...อ่านต่อ

su•pa•luk
17 ก.ย. 2019
หลวงพ่อนาค วัดหัวหิน

หลวงพ่อนาค วัดหัวหิน ผ่านไปผ่านมาหลายครั้งไม่เคยแวะ ครั้งนี้ได้โอกาสมากราบขอพรหลวงพ่อนาค เพื่อความเป็นสิริมงคลแล้วค่ะ ที่นี่เค้าให้นำดอกไม้ธูปเทียนเข้าไปได้ แต่ธูปที่จุดแล้วต้องเอามาปักไว้ด้านนอก หาจุดปักธูปซะแทบแย่ตัวเราดูเพิ่มเติม

Juneoopanda
17 เม.ย. 2019
วัดในเมืองหัวหิน

วัดนี้ เป็นวัดเก่าแก่ที่ตั้งแยู่ใจกลางเมืองหัวหิน ผ่านทุกครั้งที่มาหัวหิน วันนี้เลยแวะสักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคลกันสักหน่อย พื้นที่ของวัดหัวหินนั้นมีขนาดไม่มากนัก แต่ก็จอดรถได้สบาย มีโบสถ์และศาลาสำหรับทำบุญ แต่อากาศร้อนมาก เลยอยู่แปปเดียวค่ะดูเพิ่มเติม

📍: วัดหัวหิน (Huahin temple)
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดประจำเมืองหัวหิน แวะเข้าไปนมัสการหลวงพ่อนาคและบูชารอยพระพุทธบาท 🙏🏻ดูเพิ่มเติม