4.4
ท่องเที่ยวทางธรรมชาติค่าเข้าชม: ฿ 750/คน

รีวิว ปราสาทหินพันยอด เกาะเขาใหญ่

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Pingping
20 ธ.ค. 2020
ธรรมชาติอันสวยงาม ใกล้เมืองสตูล

ปราสาทหินพันยอด เกาะเขาใหญ่ อยู่ในอุทยานธรณีโลก นั่งเรือหางยาวออกมาจากฝั่งที่ปากบาราไม่ไกลมาก ไกด์จะพายเรือคายัคนำเราลอดถ้ำเข้าไปในตัวปราสาทหินพันยอด พอเข้าไปข้างในจะเจอชั้นหินสวยงาม เป็นแท่งๆ เหมือนปราสาทหินโอบล้อมเราอยู่ เหมาะกับการเข้าไปถ่ายรูป ดูความสวยงามทางธรรมชาติดูเพิ่มเติม

Pin Pohpan
26 พ.ค. 2019
ปราสาทหิน อลังการ งามตา

ปราสาทหินพันยอด แห่งอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา จังหวัดสตูล สวยงามตระการตามาก พอได้พายเรือแคนนูเข้ามาข้างใน รู้สึกเหมือนอยู่ในโถงปราสาทที่มีกำแพงหินอยู่รอบตัว - การเดินทางมาเที่ยวในครั้งนี้ เราใช้บริการของชุมชนบ้านบ่อเจ็ดลูก เป็น 1 day trip โดยบังยูหนา ราคาคนละ 800 บาท ลงเรือที่ท่าเรือบ้านบ่อเจ็ดลูก บริการทั้งทริปดีมากๆ ไกด์และสต๊าฟทุกคน แนะนำข้อมูลเป็นอย่างดี มุมถ่ายรูปสวยๆ ไฮไลท์ต่างๆ อาหารก...อ่านต่อ

จุดลงเรือ ณ ท่าเรือบ้านบ่อเจ็ดลูกฟอสซิลนอติลอยด์
6 ก.พ. 2021
ปราสาทหินพันยอด ความงามที่หลบซ่อน
กิจกรรมแนะนำ: พายคายัค

ปราสาทหินพันยอด สถานที่ท่องเที่ยวลับๆ กลางทะเลสีเขียวมรกต รายล้อมด้วยหินหน้าตาประหลาด ในยุคออร์โดวิเชียน ที่มีอายุมากกว่า 450 ล้านปี ลักษณะคล้ายปราสาทยอดแหลม ดูสวยงามแปลกตามากๆ ถ้าหากมาเที่ยวชมในช่วงจังหวะน้ำลง ด้านในปราสาทหินพันยอดจะมีชายหาดเล็กๆ ให้เดินเล่นด้วยครับ ว่ากันว่าเมื่อก่อนสถานที่แห่งนี้ถูกน้ำใต้ดินกัดเซาะจนทำให้ด้านล่างเป็นโพรง เมื่อหินปูนยกตัวขึ้นจากการกัดเซาะของธรรมชาติ จึงกลา...อ่านต่อ

WoWVal
5 มี.ค. 2023
สุดยอด unseen สตูล Global Geopark ธรรมชาติที่สวยงามที่สุด ยิ่งตอนที่นั่งเราเข้าไปด้านใน ต้องร้องคำว่า Amazing จริงๆ
MiE♋️
21 พ.ค. 2023
ปราสาทหินพันยอด สตูล ไปถึงสตูลแล้ว ไม่ควรพลาด บอกเลยสวยมากกกกกกกกก
กิจกรรมแนะนำ: พายคายัค
Mr Travel
721k5.2k
20 พ.ค. 2020
มาดูฟอซซิลได้ที่นี่

ได้ข้อมูลเกี่ยวกับอุทยานธรณีสตูล .. หนึ่งในนั้นคือ ซากฟอซซิลซึ่งเห็นได้ชัดที่นี่ เลยต้องจัดสักทริป ...พึ่งเห็นชัดๆ แบบนี้ดูเพิ่มเติม

เห็นฟอซซิลชัดมากเห็นฟอซซิลชัดมาก