4.4
ชายหาด/อ่าว, จุดชมวิว, เกาะไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว หินทะลุ อ่าวเขาควาย

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
สเปียร์เม้ว
9854k39.5k
31 มี.ค. 2025
หินทะลุ เกาะพยาม
กิจกรรมแนะนำ: ชมพระอาทิตย์ตกดิน, ถ่ายรูป

จากที่รีสอร์ที่เราพัก เราเช่ามอเตอร์ไซค์จากที่พักแล้วขับมาที่นี่ค่ะ สามารถที่จะเปิด Google Maps และขับมาตามทางได้เลยไม่ยาก จุดนี้น่าจะเรียกว่าหาดเขาควาย ที่นี่เป็นชายหาดอีกหาดหนึ่งในเกาะพยาม ที่วิวสวยมาก และมีจุดเช็คอินคือ โขดหินที่มีรู ที่คนชอบมาถ่ายรูปเช็คอินกัน ตัวหาดของเค้าคือสวยเลยนะ แบบกว้าง วิวดี สามารถเดินชมวิวไปได้เรื่อยๆเลย มุมถ่ายรูปเยอะมาก เรามาช่วงวันสงกรานต์ คนก็ไม่ได้เยอะมาก...อ่านต่อ

Warayu Musikamas
26 มี.ค. 2023
หาดทรายสวย น้ำใสๆ คนไม่พลุกพล่าน👍
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

หินทะลุ อ่าวเขาควาย เป็นอีกหาดบนเกาะพยามที่ควรเดินทางด้วยการขี่มอเตอร์ไซค์ ตรงทางเข้าหาดจะมีมอเตอร์ไซค์จอดเรียงกันพอสมควร เปิดแอพกูเกิ้ลแม็พส์ใช้นำทางได้👍 ที่ตัวหินทะลุ ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนไทย ค่อนข้างสงบเลย สามารถใช้เวลาถ่ายรูปได้เต็มที่ ถ้าได้ไปเที่ยวเกาะพยาม แล้วมีเวลาก็ควรแว้นมาถ่ายรูปหรือเล่นน้ำตรงนี้จ้า😆ดูเพิ่มเติม

Pia Patrisha
8 พ.ค. 2023
หินมีรูให้แสงลอดผ่าน
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

เราเข้าพักที่โรงแรม Blue Sky Resort เกาะพยาม ช่วงเย็นโรงแรมมีบริการนำเที่ยวพาแขกที่เข้าพักนั่งรถอีแต๊กไปยังอ่าวเขาควายเพื่อชมพระอาทิตย์ตก บริเวณนี้เป็นอ่าวโค้งเข้าหากัน เป็นหาดสาธารณะสามารถเข้าชมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร บรรยากาศเป็นส่วนตัวไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว หาดทรายละเอียด แต่มีโขดหินเยอะ โดยไฮไลท์คือหินทะลุ หินที่ถูกกัดเซาะโดยคลื่นลมตามธรรมชาติจนกลายเป็นรูปร่างที่สวยงามแปลกตา ...อ่านต่อ

P I A N O 🎹🎵🎶🎼
28 พ.ค. 2019
ศิลปะจากธรรมชาติสรรค์สร้าง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

หินทะลุ อ่าวเขาควาย เกาะพยาม จ.ระนอง เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของที่นี่ เพราะถูกสรรค์สร้างศิลปะโดยธรรมชาติบริเวณชายหาดจะมีกองหินรูปร่างแปลกๆ และเป็นหินที่ถูกน้ำกัดเซาะจนเป็นช่องโพรง เหมือนซุ้มประตู มีรูอยู่ตรงกลาง เอาไว้ถ่ายรูปเก๋ๆ ถือว่าเป็นอีกหาดที่ค่อนข้างสงบ คนไม่พลุกพล่าน อาจเพราะเรามาเที่ยวในช่วงมรสุมก็เป็นได้ดูเพิ่มเติม

Mani
25 พ.ค. 2019
ห้ามพลาดหากมาเที่ยวเกาะพยาม
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

หากมาเที่ยว เกาะพยาม ห้ามพลาด ต้องมาที่อ่าวเขาควาย ที่นี่เป็นอีก 1 จุดที่นืยมมาชมพระอาทิตย์ตกดิน อ่าวเขาควายยาวมาก ประมาณ 3.5 กม. ที่อ่าวเขาควายนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวคือ หินทะลุ หรือ เขาทะลุ ไปถ่ายรูปเล่นได้ค่ะ ตรงนี้มีช่องให้ถ่ายหลายจุดมาก ถ้ามาต้องเลือกช่วงเวลาที่น้ำลง จึงจะสามารถลงไปถ่ายรูปได้ ลองเช็คช่วงเวลาดีๆ เพราะถ้าน้ำขึ้นก็ไม่สามารถไตรงที่หินทะลุได้ แนะนำให้มาช่วงเช้าๆได้ไม่ร้อน และน...อ่านต่อ

LoveEat LoveTravel
7 ม.ค. 2022