4.2
อุทยานและธรรมชาติค่าเข้าชม: ฿ 20/คน

รีวิว อุทยานแห่งชาติเขาแผงม้า นครราชสีมา

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
ศรีรีวิว
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
อุทยานแห่งชาติเขาแผงม้า
กิจกรรมแนะนำ: ดูฝูงกระทิง

ที่นี่คือจุดชมกระทิงตามธรรมชาติ ในวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เราสามารถขับมาตาม GPS หรือ Google Maps ได้เลย เข้ามาในอุทยานแล้วก็จะมีป้ายบอกทางไปที่จุดชมวิว กับจุดชมกระทิง ด้านในโซนใกล้ๆจุดชมวิวมีที่จอดรถรองรับนักท่องเที่ยว และจริงๆ เห็นว่ามีให้บริการยืมกล้องส่องทางไกลด้วย แต่เราไม่แน่ใจว่าต้องไปติดต่อที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวหรือเปล่านะคะ รอบที่เรามา ไม่เจอกระทิงเลย แอบเสียดายอาจจะต้...อ่านต่อ

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
6 ก.ค. 2024
ชมกระทิงตัวเป็นเป็นในวิวธรรมชาติแบบใจฟู
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมวิวธรรมชาติ, ดูกระทิง, จุดชมวัวกระทิงเขาแผงม้า

🦬ส่องกระทิงในวันฝนพรำ ช่างชุ่มฉ่ำใจ ณ #จุดชมกระทิงเขาแผงม้า พื้นที่ที่มีกระทิงมากที่สุดในไทย!! แนะนำมาวันธรรมดาคนจะน้อยหน่อย และช่วงเย็นๆ เพราะฝูงกระทิงจะออกมาโชว์ตัว ในท่วงท่าต่างๆ จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูลตามที่เราซักถาม และตั้งกล้องให้เราส่องสัตว์ปรับตามจุดหรือ Position กระทิงสวยๆ แนะนำการถ่ายภาพผ่านกล้องส่อง ซึ่งต้องอาศัยมือที่นิ่งมากๆ เลย เราได้เจอฝูงกระทิง 2 ฝูง อยู่คนละฝั่งเลย ซึ่ง...อ่านต่อ

Molly Moon
4 มิ.ย. 2023
จุดชมวิว กระทิง
กิจกรรมแนะนำ: ดูกระทิง, ถ่ายรูป, จุดชมวัวกระทิงเขาแผงม้า

จุดชมวิวเขาแผงม้า เป็นทั้งจุดชมวิวและจุดชมกระทิง ชมวิวได้รอบทิศทาง ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม กระทิงฝูงใหญ่ อยู่ตามธรรมชาติ มีกล้องที่ทางเจ้าหน้าที่ปรับไปที่มุมที่เห็นกระทิง เห็นกระทิงชัดมาก ฝูงใหญ่ แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ แดดไม่ร้อนมากดูเพิ่มเติม

โต้ง ชวนชิม
5 ก.ค. 2022
จุดชมวัวกระทิงที่สวยงาม
กิจกรรมแนะนำ: จุดชมวัวกระทิงเขาแผงม้า

จุดชมวัวกระทิงเขาแผงม้าเป็นจุดที่สวยงามมีวัวกระทิงมากมาย ในหุบเขาแห่งนี้มีกล้องส่องทางไกลให้ดู และมีจุดถ่ายรูปกับวัวกระทิงสวยงามจริงๆครับ สามารถขับรถผ่านจุดเส้นทางลูกรังขึ้นไปบนเขาได้เลย รถยนต์ก็สามารถขึ้นได้โดยธรรมดา ไม่ต้องเป็นขับเคลื่อน 4 ล้อขึ้นไปแล้ว เดินต่ออีกแค่ไม่กี่ก้าวก็ถึงจุดชมวิวแล้วครับดูเพิ่มเติม

Lungtub
7 ม.ค. 2022
สู่ธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพร ณ เขาแผงม้า
กิจกรรมแนะนำ: ดูฝูงกระทิง

จุดชมวัวกระทิงยามเย็น เห็นบ้างไม่เห็นบ้าง เดินทางไปตาม GPS ก็ได้ครับ กิจกรรมที่นิยม ดังนี้ - ส่องฝูงวัวกระทิง โดยทางอุทยานมีกล้องส่องทางไกลให้ครับ ถ้าเอาไปเองก็สะดวก - ถ่ายรูป ณ จุดชมวิว - กางเต้นท์พักดูเพิ่มเติม

อุทยานมีกล้องให้
EakEatAll
14 ธ.ค. 2020
เป็นจุดดูกระทิงที่ชัดเจนมากๆ วิวยามเย็นสวย

วันนี้จะมาแนะนำ จุดชมกระทิง ที่ชัดเจน และเยอะที่สุดที่หนึ่ง ทางขึ้นขับมาเรื่อย เป็นถนนคอนกรีตบ้าง ดินแดงบ้าง แต่ไม่ยากครับ จอดรถข้างๆ ที่ทำการ เขาแผงม้าเลยครับ จ่ายค่าเข้าชม 20 บาท ต่อคน ควรมาช่วงเย็น 16.00-18.30 น. เป็นข่วงที่กระทิงจะออกมาโชว์ตัว เสียดายวันที่ไป กระทิงไม่ออกมา เจ้าหน้าที่แจ้งว่า วันธรรมดาออกทุกวัน คงต้องหาโอกาสมาใหม่ดูเพิ่มเติม