รีวิว ตึกรังษีเกษม

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
ใบหม่อน 🐲 🐲
8 ม.ค. 2021
ชอบที่นี่มากเลยค่ะ เหมือนได้นั่งไทม์แมชีนย้อนเวลาไปหาอดีต
กิจกรรมแนะนำ: ศึกษาประวัติศาสตร์, ชมบรรยากาศ, ถ่ายรูป

(เมืองน่าน) ตึกรังษีเกษม  ตั้งอยู่ภายในรั้วโรงเรียนคริสเตียนฝั่งประถมศึกษา ก่อตั้งขึ้นประมาณ พ.ศ. 2458 โดยคณะมิชชันนารี เดิมมีชื่อว่า โรงเรียน เมริเอริสมิท บราวส์ ซึ่ง สมเด็จพระราชปิตุลาบรมพงศาภิมุข เจ้าฟ้าภาณุรังษีสว่างวงศ์ ได้พระราชทานนามโรงเรียนใหม่ว่า โรงเรียนรังษีเกษม และกลายเป็นชื่อตึกรังษีเกษมในปัจจุบัน ทริปน่านล่าสุดได้แวะไปที่นี่มา ชอบมากๆ เลยค่ะ ตึกมีการดูแลรักษาอย่างดี สามารถเดินชม...อ่านต่อ

Nickktwf
2.6k8k106k
25 ก.ย. 2019
อาคารเก่าแก่ ในรั้วโรงเรียนคริสเตียน
กิจกรรมแนะนำ: ชมบรรยากาศ

สถานที่แห่งนี้เป็นอาคารเก่าแก่ที่มีชื่อว่า “ตึกรังษีเกษม” ตั้งอยู่ภายในโรงเรียนคริสเตียน สร้างขึ้นเมื่อปี ปีพ.ศ. 2458 เดิมใช้เป็นโรงเรียน มีชื่อว่า โรงเรียน “เมริเอริสมิท บราวส์” สมเด็จพระราชปิตุลาบรมพงศาภิมุข เจ้าฟ้าภาณุรังษีสว่างวงศ์ ได้พระราชทานนามโรงเรียนใหม่ว่า โรงเรียนรังษีเกษม และกลายเป็นชื่อตึกรังษีเกษมในปัจจุบัน ตัวอาคารเป็นต้นแบบอาคารสไตล์ตะวันตกยุคแรกของเมืองน่าน ช่วงที่ผมไปอยู่ใ...อ่านต่อ

ตึกรังษีเกษมปิดปรับปรุง ถ่ายตึกนี้มาแทนละกัน
9 มิ.ย. 2021
สวยมากกกดด