- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ถนนลอยฟ้า 1081(ถนนหมายเลข 3)สันติสุข-ปัว-บ่อเกลือ

รีวิว ถนนลอยฟ้า 1081(ถนนหมายเลข 3)สันติสุข-ปัว-บ่อเกลือ
ถนนที่ใฝ่ฝัน ว่าสักวันต้องมาให้ถึง สัญลักษณ์แห่งน่านที่เรียกว่ามาถึงแล้ว @ถนนเลข 3 ปัว น่าน
จุดเช็คอินยอดนิยม ถ้าจะให้นึกถึงอะไรที่น่าน ก็ต้องเป็นถนนจุดนี้ ที่เป็นเลข 3 หนึ่งในถนนสวยเส้นนึง จากหลายเส้นในจังหวัดนี้ • ที่มาของชื่อก็คงจะเป็น ถนนคอนกรีตที่ตัดเป็นเลข 3 สวยงาม ในรูปว่าสวยแล้ว ไปเห็นด้วยตาสวยกว่า ได้บรรยากาศดีด้วย • สู้แดด เพื่อเก็บภาพความทรงจำที่สุด นั่ง ยืน วิ่ง กระโดด แบบไม่กลัวร้อนกันเลย • ข้างทางมีรถเข็นขายน้ำ ขายลูกชิ้น นั่งพักหิวด้วยนะ • มีห้องน้ำให้บริกา...อ่านต่อ
จุดชมวิวถนนหมายเลข 3
ถนนที่เป็นจุด Highlight ของเมืองน่าน ซึ่งจุดนี้จะอยู่ระหว่างตัวเมืองน่านและหมู่บ้านสะปันหรือบ่อเกลือ ที่ถนนหมายเลข 3 นี้คือจะหาไม่ยากเลย เพราะว่ามีคนจอดถ่ายรูปเยอะ พร้อมกับมีแผงขายของด้วย เราสามารถจอดรถข้างทางและแวะถ่ายรูปได้เลย ซึ่งจากจุดตรงนี้คือวิวสวยจริง พร้อมกับถนนที่มองไปแล้วจะเหมือนเลข 3 สวยดี แต่นอกจากนั้นก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษค่ะ ใครที่ขับผ่านแถวนี้ก็แวะมาถ่ายรูปเช็คอินกันได้ค่ะ พิกั...อ่านต่อ
ถนนเลข 3 น่าน ตำบล อวน อำเภอ สันติสุข น่าน
"ถนนหมายเลข 3 - ถนนลอยฟ้า 1081 (สันติสุข-บ่อเกลือ)" เป็นถนนที่สวยมากอีกจุดหนึ่งชมวิว โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ทุกคนต้องผ่านถ้าจะไปบ่อเกลือ ถือว่าเป็น Landmark จุดถ่ายรูปเด่นเลยก็ว่าได้ แถมมีทั้งที่จอดรถ เจ้าหน้าที่อำนวนความสะดวกโบกรถ และมีของฝากและอาหารให้เลือกซื้อกันเลย. ส่วนตัวไปบ่ายวันที่ 15/11/25 บรรยากาศน่านเช้าเย็น-บ่ายร้อนดูเพิ่มเติม
ถนนหมายเลข 3 จุดชมวิวที่ต้องมา
ถนนหมายเลข 3 เป็นจุดชมวิวที่กำลังฮอตฮิตมากของจังหวัดน่าน เราและครอบครัวมาเที่ยวในวันธรรมดากลางสัปดาห์คนก็ยังมาถ่ายรูปกันเยอะมาก ถ้าเป็นวันหยุดคงติวยาวกว่านี้แน่ มุมถ่ายรูปมี 2-3 จุด ถ่ายคู่กับหลักกิโลเขียนว่าหมายเลข 3 และถ่ายคู่กับถนนหมายเลข 3 จุดจอดรถจะมีมุมหุบเขาให้ถ่ายอีกด้วยบนถนนลอยฟ้า โค้งค่อนข้างเยอะใช้ได้เลยดูเพิ่มเติม
ถนนที่หลายคนตั้งใจมาถ่ายรูป ถนนหมายเลข 3
ถนนสวยในจังหวัดน่านที่ทุกคนที่มาเที่ยวน่านจะต้องมาถ่ายรูป ถนนหมายเลข 3 เรามาวันหยุด คนเยอะมาก แต่ก็มีความสวยงามไปอีกแบบ วันนี้จอดรถไกลหน่อย คนเดินกันเต็มถนนเลย วิวด้านข้างก็สวย อันที่จริง มีจุดที่การทางฯ ทำไวห้ถ่ายรูป แต่คนส่วนใหญ่ก็จะลงไปเดินกลางถนน เราว่ามันอันตรายไปหน่อย แม้ถนนสายนี้จะมีรถน้อย และรถก็ขับกันช้าๆ ก็ตาม ใครมาเที่ยวน่าน เราก็แนะนำนะ เราว่ามันเป็น unseen เลยละ มาน่าน ต้องมาเช็คอิ...อ่านต่อ
ถนนโค้งเลขสามอันเป็นเอกลักษณ์
ถนนโค้งเลข 3 หรือ เส้นทางถนนหมายเลข 1081 เป็นถนนใช้ผ่านไปอำเภอบ่อเกลือค่ะ เป็นถนนอีกเส้นทางที่สวยงาม แม้ทีระยะทางเพียงแค่ประมาณ 300 เมตร แต่เนื่องจากถนนทำลัดเลาะตามแนวธรรมชาติ อีกทั้งยังปกคลุมไปด้วยต้นไม้ตลอดเส้นทาง จึงทำเป็นที่จุดเช็คอินที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องขอถ่ายเลข 3 ก่อนเดินทางไปเที่ยวบ่อเกลือกันต่อค่ะดูเพิ่มเติม