รีวิว สวนลุงรน
แนะนำให้มาช่วงเวลาแดดไม่จัด
#2,411 ตามรอยใหม่ ดาวิกา ความจริงไม่ได้ตั้งใจจะมาสวนนี้ แต่สวนที่น้องใหม่มายังไม่เปิดซะงั้น เราก็วนหา อดเลย มาเจอกับสวนนี้ก็สวยไม่แพ้กัน แต่ช่วงที่บ่ายตอนบ่ายกำลังร้อนจัด ทำให้หมดความอยากที่จะเดินชมสวนพอสมควร แต่ก็พอจะมีรูปมาฝากเพื่อน ๆ อยู่บ้างครับ สวยไม่สวย อยู่ที่แบบ และตากล้องล้วน ๆ เลยจ้า สถานที่เดียวกัน ต่างแบบ ต่างคนถ่าย รับรองเลยว่าได้ภาพมาไม่เหมือนกันแน่ดูเพิ่มเติม
สวนเดียวจบ มีครบทุกสี
เป็นกิจกรรมยอดฮิต ในการเที่ยวเชียงใหม่ของปี 2563 กับการถ่ายรูปแปลงดอกไม้หลากสี การเดินทาง ผมเปิด gps ไปครับ ระหว่างทางเห็นป้ายลานจอดรถ เข้าไปจอดฟรี แล้วนั่งรถพ่วงข้าง คนละ 20 บาท เป็นการกระจายรายได้ให้ชุมชน พอถึงสวนแล้ว เสียค่าเข้าอีกคนละ 50 บาท ซึ่งรับคนละครึ่งด้วย แล้วไปถ่ายรูปกับแปลงดอกไม้สีต่างๆ สีม่วง สีแดง สีชมพู สีเหลือง ไปสวนเดียว มีเกือบทุกสี ไม่ต้องจองล่วงหน้า เลือกมุมถ่ายสวยๆ ไปช่วง...อ่านต่อ
สวนดอกไม้สีม่วง-ขาว
มาที่นี้จะต้องไปจอดรถในพื้นที่จอดรถของชุมชน แล้วต่อรถซาเล้งเข้าไปที่หน้าสวน ค่าซาเล้งคนละ 20 บาท ค่าเข้าสวนคนละ 50 บาท ถ้าต้องการพร็อบถ่ายรูปมีร้านขายอยู่หน้าสวน สวนจะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งดอกคัตเตอร์สีม่วง กับ สีขาว พื้นที่สวนไม่ใหญ่ มาวันเสาร์คนค่อนข้างเยอะ ถ่ายรูปติดคนค่อนข้างเยอะดูเพิ่มเติม
สวนดอกไม้ลุงรน
ชมสวนดอกไม้ ณ เชียงใหม่ 🌿☘ ช่วงนี้กระแสดอกไม้กำลังมาแรง วันนี้แอดมินเลยมาตามรอยเพื่อนๆกันบ้างนะ อิอิ 😁😁 ตอนแรกอยากไป "I love flower" แต่เนื่องจากเราไม่ได้จองไว้ เมื่อมาถึงที่ลานจอดรถ ก็จะชาวบ้านแนะนำว่าให้นั่งซาเล้งแล้วไปชมอีกสวนนึงได้ นั่นก็คือ ที่นี่เลย "สวนลุงรน" มาชมดอกดอกมากาเร็ต ดอกคัตเตอร์ รวมทั้งดอกเบญจมาศที่ยังคงบานสะพรั่ง เต็มพื้นที่ของสวน ในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก 💛💛💛 ซึ่ง ณ ...อ่านต่อ
สวนดอกไม้สวยๆ
ที่จอดรถจะอยู่ คนละที่กับสวนดอกไม้ จะต้องไปจอดรถ ในจุดที่ชุมชนกำหนดและนั่งรถซาเล้งต่อมาที่สวนดอกไม้ ดอกไม้สวยแดดร้อนมากแนะนำว่าถ้าจะไปโบกครีมกันแดดไปด้วยพกไม้เซลฟี่ไปด้วย หลีกเลี่ยงวันหยุดและวันนักขัตฤกษ์เพราะนักท่องเที่ยวเยอะมากดูเพิ่มเติม
สวยครับ แต่แดดร้อน ถ้าค่าจอดรถฟรี กับ เข้าถูกกว่านี้จะให้ 5ดาวครับ
อย่างที่บอกครับ ค่าเข้าค่อนข้างแพง (70บาท) ได้น้ำเย็นๆ กับขนม ,ค่าจอดรถไม่ให้เอารถเข้ามาที่หน้าสวนครับ มีที่ให้จอดและบริการซาเล้งมาส่ง (คล20บาท) . บรรยากาศที่แนะนำมา ถ้าให้สวย ตอนเช้าก่อน 10โมง บ่าย(แสงดีมากแต่ร้อนหน่อย) . ต้องจองคิวล่วงหน้าด้วยนะครับ จะมีโค้วต้าเข้าแต่ละวันๆ สามารถจองผ่านเฟสบุ้คได้ครับดูเพิ่มเติม