- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ถนนคนเดินปัว (เตียวกาดแลง)

รีวิว ถนนคนเดินปัว (เตียวกาดแลง)
ถนนคนเดิน ปัว น่าน
ถนนคนเดินใน อ.ปัว จ.น่าน ที่นี่เราสามารถพิมพ์หาจาก Google Maps แล้วขับรถตามหมุดมาได้เลย ตัวตลาดจะอยู่ใกล้ๆวัดปรางค์ มีของขายค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นของกินนะ ที่งานจะมีที่นั่งเป็นขันโตกให้ซื้ออาหารแล้วมานั่งทาน แล้วก็จะมีพวกโชว์การแสดง เล็กๆ น้อยๆ อาหารที่ขายก็มีทั้งอาหารท้องถิ่น (ที่นี่มีข้าวกั๋นจิ้นด้วย) อาหารร่วมสมัยก็มี พวก Street Food ผลไม้ น้ำปั่นต่างๆ โดยรวมก็โอเคค่ะ ใครมาเที...อ่านต่อ
ถนนคนเดินมีของกินของใช้ซื้อมานั่งกินขันโตก
ถ้ามาปัวร์ช่วง ศ-ส อีกที่ๆต้องมาคือถนนคนเดินปัวร์ตั้ลอยู่แถววัดปรางค์จอดรถได้ริมถนน ร้านเป็นแบบซื้อมากินแล้วมานั่งขันโตกที่ลานเป็นส่วนใหญ่ของกินมีทั้งมุมอาหารพื้นเมืองกับข้าว สลัดโรล ของทอด ขนมหวาน ผลไม้พื้นเมืองแต่มีไม่มากเอามานั่งกินไปฟังเพลงไปอากาศเย็นๆเพลินดีดูเพิ่มเติม
ตลาดมีทุกวันศุกร์ เสาร์
ถนนคนเดินที่มีทุกวันศุกร์ เสาร์ เปิดจนถึงสามทุ่ม มีพวกของกินต่างๆ นานา ทั้งอาหารคาว หวาน ของทานเล่น เครื่องดื่มให้เลือกเยอะพอสมควร ราคาก็ไม่แพงนะ และมีลานให้นั่งทานอาหาร พร้อมมีเพลง ดนตรีสดให้ฟังแบยชิลล์ๆ ด้วยครับ แต่บรรยากาศอาจจะดูเงียบเหงาไปสักหน่อย ไม่พลุกพล่านดูเพิ่มเติม
อาหารที่ตาเราเห็น อาจไม่ได้เป็นรสชาติอย่างที่เราคิด😂
ไฮไลท์ของที่นี่สำหรับคนต่างถิ่น เหมือนจะเป็นการที่มีที่นั่งให้เป็นขันโตก หลังเลือกซื้ออาหารเสร็จแล้ว ฟีลมันได้จริงๆ😁 อาหารส่วนใหญ่หน้าตาดี น่ากิน ราคาไม่แพง พ่อค้าแม่ค้ายิ้มแย้มแจ่มใส... ในส่วนของรสชาตินั้นแนะนำว่าอย่าคาดหวัง 😂 มื้อหลักไปกินร้านอาหารเถอะ อันนี้แค่เดินเล่นชิลๆ พอดูเพิ่มเติม
ตลาดกลางคืนที่คนปัวเค้ามานั่งชิลๆ
ตลาดกลางคืนปัว หรือ เตียวกาดแลง หรือ ถนนคนเดินปัว ก็แล้วแต่คนจะเรียก ไม่แน่ใจว่าเปิดแค่วันเสาร์วันเดียวหรือเปิดวันอาทิตย์ด้วยนะคะ อันนี้ไม่ได้หาข้อมูลค่ะ อยู่ข้างวัดปรางค์ มีร้านค้ามาออกร้านขายของและอาหาร แต่ในความรู้สึกคือมีไม่เยอะร้านนะคะ เท่าที่สอบถามคนท้องถิ่นเค้าบอกว่า วันเสาร์มีตลาดนัดชนกันหลายที่แม่ค้าเลยไปแบ่งกันไปเปิดขายของค่ะ ไฮไลท์ของตลาดนี้ จะมีที่ให้นั่งฟังดินตรีสดเพลินใต้ต้นไม้ใ...อ่านต่อ