- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดบุคคโล
รีวิว วัดบุคคโล
วัดสวยริมน้ำ อาหารปลาให้ก็ได้ไม่ให้ก็ได้ เข้าวัดกราบขอพร ไม่ได้มาให้อาหารปลาแต่อย่างเดียวคะ
วัดที่สวยงามมาก มองจากสะพานกรุงเทพ ด้านซ้าย จะเห็นวัด ที่เด่นมาก รูปแบบสถาปัตยกรรมที่บ่งถึงความเป็นชนชาติไทย ภายในวัด ค่อนข้างกว้าง และมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้กราบไหว้บูชามากมาย ภาพศิลป์ผนัง เป็นจุดเด่นมากคะ มาวัดที่ติดริมแม่น้ำ จริงอยู่สามารถให้อาหารปลาตามที่เราต้องการ แต่มาวัด เราเลยนำเสนอ ความเป็นวัดให้ชัดเจนคะดูเพิ่มเติม
วัดบุคคโล วัดเก่าแก่กว่า 200 ปี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 🙏🏻เราแวะไหว้พระก่อนกลับบ้าน ช่วงเย็น 4-5 โมง แดดร่ม ลมเย็น บรรยากาศดี มาผ่อนคลาย พักผ่อนได้ มีวังมัจฉาคนมาให้อาหารปลาเยอะเลย มีองค์หลวงปู่ทวด กำลังสร้าง องค์ใหญ่สวยงาม มองเห็นจากริมน้ำ #ลองกินดู๊ #longkindooz #วัดบุคคโล #ทำบุญ #ไหว้พระ #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
วัดเก่าแก่ย่านฝั่งธน ติดแม่น้ำเจ้าพระยา
วัดบุคคโล วัดเก่าแก่กว่า 200 ปี ย่านฝั่งธน ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ย่านเจริญนคร ช่วงนี้ทางวัดกำลังสร้างหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ไม่ทราบว่าจะเสร็จช่วงไหน แต่คิดว่าอีกนานเลย ไหว้พระเสร็จเค้ามีขายอาหารปลา ปลาในแม่น้ำเยอะมากๆดูเพิ่มเติม
วัดริมแม่น้ำ สามารถให้อาหารปลาได้
#WongnaiSongkran2025 วัดบุคคโลเป็นอีกวัดที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลย ใกล้กับสะพานกรุงเทพ เดินทางสะดวก คนที่อยู่ฝั่งกรุงเทพก็ขับรถข้ามสะพานกรุงเทพมา ลงสะพานแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเจริญนคร ขับต่อไม่ไกลก็จะเจอทางเข้าวัด ถนนทางเข้าค่อนข้างแคบ ต้องขับอย่างระมัดระวัง บริเวณวัดมีที่จอดอยู่พอประมาณ ผู้คนนิยมมากราบไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และทำบุญที่วัดแห่งนี้ ส่วนเราชอบบรรยากาศริมน้ำ ลมพัดเย็นส...อ่านต่อ
ทำบุญไหว้พระริมแม่น้ำ ปล่อยปลาให้อาหารนกวิวดี @วัดบุคคโล เจริญนคร
อยากไหว้พระในกรุงเทพแถมวิวสวย วัดรี้เป็นหนึ่งในวัดกรุงเทพที่มีวิวติดแม่น้ำเจ้าพระยา กำลังพัฒนาปรับปรุงอุโบสถใหม่ เลยร่วมทำบุญที่นี่ซักหน่อย • นอกจากทำบุญถวายสังฆทานแล้ว เพราะวัดติดแม่น้ำจึงมีกิจกรรมให้อาหารปลา หรือจะปล่อยปลาไหล ให้อาหารนกพิราบ ใครชอบแนวนี้ ที่นี่มีจัดไว้ให้นะครับ • ทำใจให้สงบด้วยการนั่งริมน้ำรับลมเย็นๆ แล้วก็วิวสะพานกรุงเทพสวยดึ • มุมมอง Metto // ถ้าพัฒนาเสร็จดูจะเป็นว...อ่านต่อ
ให้อาหารปลากันสักหน่อย
ยังเป็นวัดประจำแถวบ้านที่ชอบมาไหว้พระแล้วก็ให้อาหารปลาเป็นประจำครับ จอดรถก็สะดวกสบาย แถมมีวิวสะพานกรุงเทพสวยๆให้ถ่ายรูปเล่นด้วยครับ แต่ใครที่ไม่ชอบนกพิราบอาจจะไม่ใช่ทาง เพราะเยอะมากเลยครับ ต้องหลบๆกันเอาเองครับดูเพิ่มเติม