4.5

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Nuchanart Kitinan
5 มี.ค. 2024
วัดสวย มีถ้ำด้วย
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ขอพร, ชมวิว, ถ่ายรูป, ศึกษาประวัติศาสตร์

วัดนี้อยู่ที่ ตำบลบ้านเกาะ อำเภอพรหมคีรี บริเวณเชิงเขาขุนพนมค่ะ เป็นวัดเก่าแก่ สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยอาณาจักรนครศรีธรรมราช ราวพุทธศตวรรษที่ 18 ชาวนครศรีธรรมราชเชื่อกันว่า ถ้ำแห่งนี้เคยเป็นที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้เสด็จหนีมาผนวชและประทับ ณ ถ้ำแห่งนี้จนสวรรคตค่ะ โดยสันนิษฐานจากเพลงกล่อมเด็กที่เรียกกันว่าเพลงร้องเรือ และภายในถ้ำได้มีผู้ขุดพบพระพุทธรูปทองคำ เงิน สัมฤทธิ์ และพระพุทธรูปจำลองเป...อ่านต่อ

BenZ
19 เม.ย. 2020
ประทับใจมาก ลองไปดูครับ

วันเขาขุนพนม ประทับใจมากๆกะบวัดเเห่งนี้ตอนแรกที่ไปไม่ได้คาดหวัดขนาดนี้แต่พอไปถึงมันมีอะไรให้ชื่นชมเยอะมากทั้งรูปปั้นเเละปนะวัติศาสตร์ ที่สำคัญตลอดเส้นทางขึ้นไปจุดชมวิวมันสวยและทีาจุดชมวิวสวยมาก และมีถ้ำตากฟ้าสวยมากดูเพิ่มเติม