- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดชะอำคีรี (วัดชะอำ)

รีวิว วัดชะอำคีรี (วัดชะอำ)
วัดสงบ สวย ลมเย็น อากาศดี
วัดสวย โบสถ์สวย พระสง่า บันไดขึ้นไปถ้ำ สวย มุมถ่ายรูปเยอะ สงบ บันไดไม่ชัน ขึ้นง่าย ไม่เมื่อย ผู้สูงอายุขึ้นได้นะคะ ถ้ำสวย พระสวย ลมแรง อากาศดีมาก เย็นสบาย ห้องน้ำสะอาด ที่จอดรถเยอะ อ้อ มีที่ปฎิบัติธรรมสำหรับแม่ชีด้วยนะดูเพิ่มเติม
วัดสำคัญอีกแห่งในเขตอำเภอชะอำ มีโอกาสก็น่าไปแวะชมนะ มีถ้ำรอดใบโพธิ์เก๋ ๆ หนึ่งเดียวในไทยด้วย
... วัดชะอำคีรี คนที่นี่นิยมเรียกว่า วัดชะอำ เป็นวัดเก่าแก่ มีประวัติศาสตร์เกี่ยวข้องกับการเดินทัพของสมเด็จพระนเรศวรด้วย บรรยากาศดี มีความสงบครับ 🤩🤩🤩 . . . จุดเด่นของวัดนี้ คือ ถ้ำที่อยู่ภายในวัด บันไดพญานาคสวยงามตระการตา บริเวณนั้นมีตำหนักปู่ดำ เข้าไปกราบไหว้ก่อนขึ้นไปในถ้ำได้ 😇😇😇 ... บันไดทางขึ้นไม่ชัน เดินเรื่อย ๆ สบาย ๆ ผู้สูงอายุขึ้นได้ (ยืนยันเพราะพ่อกับแม่เรา 60+ เดินขึ้นได้สบาย ...อ่านต่อ
วัดเก่าแก่ ตั้งแต่ พ.ศ 2230
วัดเก่าแก่ของเมืองชะอำ ประวัติว่าตั้งแต่ พ.ศ 2230 เก่ามากนะคะ ปัจจุบันยังเป็นวัดที่คนชะอำมักมาทำบุญที่นี่ มีหลวงพ่อมั่นเป็นที่เคารพของคนชะอำ เรามาที่นี่ก็จากคำแนะนำว่าหากอยากทำบุญกับพระดี เขาให้มาทำบุญที่นี่ค่ะ วัดชะอำมีพระพุทธรูปอยู่บนเขา สามารถเดินขึ้นไปกราบหรือท่องเที่ยวได้ มาทำบุญก็ดี ด้านหลังวัดมีโซนสำหรับแม่ชีแยกต่างหาก เป็นที่นิยมสำหรับ ผญ มาถือศีลกัน เป็นสำนักชี **** สถานที่ท่อง...อ่านต่อ
วัดนี้ควรลองแวะมาสักครั้งถ้ามาแถบชะอำ
มีโอกาสแวะมาที่วัดชะอำนี้โดยที่ไม่เคยรู้จักวัดนี้มาก่อน หลังจากจอดรถแล้วเราต้องเดินขึ้นบันไดไปกราบพระพุทธรูปที่อยู่ภายในถ้ำด้านบน ซึ่งบรรยากาศสงบ เงียบ ถ้ำสวยมากด้วย จริงๆจากถ้ำด้านบนสามารถเดินต่อไปได้อีกตามแผนที่ของวัด แต่เราไปถึงตอนเกือบเย็นแล้วเลยไม่ได้เดินลงไปต่อละดูเพิ่มเติม
ขับรถผ่านด้วยความบังเอิญ วัดกว้างใหญ่ และ สวยงามมากๆ ใครมาเที่ยวหัวหิน หรือ ชะอำ แนะนำให้แวะเลยค่ะดูเพิ่มเติม