- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดเขาพระใหญ่

รีวิว วัดเขาพระใหญ่
สวยงามบนเขาพระใหญ่ ทางเดินขึ้นทดสอบความอดทนดี @วัดเขาพระใหญ่ พัทยา
แทบจะถูกบรรจุอยู่ในทริปท่องเที่ยวที่ต้องแวะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำถิ่น วัดแห่งนี้นอกจากจะเป็นที่กราบไหว้ทำบุญ ยังเป็นสำนักปฏิบัติธรรมอีกด้วย • สะดุดตาด้วยทางเดินขึ้นไปยังองค์พระใหญ่ ซึ่งเป็นบันไดหลายขั้นอยู่ แต่สามารถขึ้นได้ทุกคนไม่ไกลเกินไปนัก • ขึ้นถึงจะเป็นองค์พระรูปใหญ่สวยงาม และมีพระประจำวันเกิดให้กราบไหว้ขอพร รวมถึงรอยพระพุทธบาทจำลองอีกด้วย #Amazingthailand • มุมมอง Metto ...อ่านต่อ
ทำบุญไหว้พระใหญ่
วัดพระใหญ่ ตั้งอยู่บนเขาพระตำหนัก ทางขึ้นไปจะเป็นบันไดนาคเจ็ดเศียรไม่สูงมาก ผู้สูงอายุก็เดินขึ้นไปได้สบายๆ ด้านบนจะมี พระพุทธรูปองค์ใหญ่สีทองเหลืองอร่ามประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง มีพระนามเต็มว่า “พระพุทธสุโขทัยวลัยชลธาร เป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในชลบุรี แต่ชาวบ้านที่นี่จะเรียกกันว่าหลวงพ่อใหญ่ บริเวณลานรอบองค์พระจะมีจุดชมวิวสวยๆของทะเลพัทยาใต้ได้ แนะนำว่าควรไปตอนเย็น เพราะเราไปตอนกลางวันแดดร้อนมาก...อ่านต่อ
วัดเขาพระใหญ่
วัดเขาพระใหญ่ พัทยา ชลบุรี อยู่บนเขาพระตำหนัก เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ คือ พระพุทธสุโขทัยวลัยชลธาร ด้านบนก็จะมีวิวเมืองพัทยาที่สวยงาม เหมาะแก่การมาไหว้พระ ทำบุญมากๆ มีองค์พระประจำวัดเกิด รายล้อมบริเวณลานดูเพิ่มเติม
มาพัทยาหลายครั้ง ไม่ได้มาวัดนี้สักที รอบนี้ได้มาแล้ววุ๊ยยย
วัดเขาพระใหญ่ ใครมาพัทยาก็แวะขึ้นมาไหว้พระได้ครับ ชมวิวมุมสูงของเมืองพัทยาได้ด้วย ขับรถยนต์ส่วนตัวขึ้นมาได้ครับผม ผมเองมาพัทยาหลายครั้งก็ไม่ได้มาสักที แต่รอบนี้มีไกด์ พาเที่ยว เก็บทุกเม็ดทุกที่ ^^ ขอบคุณครับดูเพิ่มเติม