4.3

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
L-Eat-All
30 ธ.ค. 2025
พระศรีอริยเมตโตรย 🙏🏻

วัดพระบรมธาตุทุ่งยั้ง อยู่ในอำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี ภายในพระวิหารประดิษฐานด้วย“พระศรีอริยเมตโตรย” สวยงดงามมากๆค่ะส่วนด้านหลังเป็นพระบรมธาตุ บริเวณวัดทั้งหมดมีความสะอาดเงียบสงบร่มเย็น ด้านหน้ามีจุดจำหน่ายดอกไม้ธูปเทียน เป็นอีกหนึ่งวัดมี่แนะนำให้มาค่ะ #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม

Pipatpong Promchan
6 มิ.ย. 2021
วัดเก่าวัดแก่ สวยงาม
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดพระบรมธาตุทุ่งยั้ง จังหวัดอุตรดิตถ์ ห่างจากตัวจังหวัดอุตรดิตถ์ 5 กิโลเมตร เป็นวัดสำคัญประจำเมืองทุ่งยั้ง ซึ่งเมืองทุ่งยั้งในปัจจุบันถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีผู้คนอาศัยติดต่อกันมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่สมัยก่อนการสถาปนาอาณาจักรสุโขทัย สวยงามพื้นที่กว้างขวางมากครับ แวะไหว้พระเป็นสิริมงคลก่อน ค่อยออกหาของกินกันครับดูเพิ่มเติม

30 มิ.ย. 2022
พระมหาธาตุประจำเมืองทุ่งยั้ง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดพระบรมธาตุทุ่งยั้ง เป็นวัดโบราณประดิษฐานพระมหาธาตุประจำเมืองทุ่งยั้ง ซึ่งเมืองโบราณตั้งแต่สมัยก่อนสุโขทัย ในวัดประกอบด้วยวิหารแบบล้านนาซึ่งอยู่ด้านหน้า ด้านหลังวิหารมีพระบรมธาตุทุ่งยั้ง เป็นเจดีย์ทรงลังกาทรงกลมฐานเป็นรูปสี่เหลี่ยม ซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าดูเพิ่มเติม

Mr.Vlog
24 ธ.ค. 2024
10 ก.ย. 2023
WoWVal
26 ธ.ค. 2023
วัดเก่าแก่ที่ลับแล สร้างตั้งแต่สมัยสุโขทัยกว่า 700 ปี หลวงพ่อโต พระประธานศักดิ์สิทธิ์ในโบสถ์ และพระเจดีย์เก่าหลังโบสถ์
tk
1 ก.ค. 2022
สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง
ช่องนี้ มองผ่านๆอาจจะดูธรรมดา  แต่น้อยคนที่จะทราบว่าตั้งแต่สมัยสุโขทัยปู่ย่าตาทว