- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดสระเรียง

3.0
รีวิว วัดสระเรียง
ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
23 ส.ค. 2022
หนึ่งในวัดเก่าแก่ของเมืองคอน
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระขอพร, ชมวัด
เป็นวัดเล็กๆ ตั้งอยู่ถนนฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับวัดพระมหาธาตฯ ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของผู้คนมากนัก เพราะต่างก็มุ่งเป้าไปยังวัดพระมหาธาตุฯกันหมด ว่ากันว่าเป็นวัดเก่าแก่เคยเป็นที่ประทับของพระเจ้ากรุงธนบุรี เมื่อครั้งยกทัพมาตีหัวเมืองทางใต้และได้สร้างพลับพลาที่ประทับไว้ในวัดสระเรียงแห่งนี้ดูเพิ่มเติม
15 มิ.ย. 2022
วัดเก่าแก่ที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายภาพ, ไหว้พระขอพร, ชมวัด
ที่เก่าแก่ในเมืองนครศรีธรรมราช ตอนแรกเราไม่ได้ตั้งใจจะมาที่วัดนี้หรอก เรามาวัดมหาธาตุวรวิหารแล้วบังเอิญสะดุดตากับรั้ววัดนี้ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เลยจอดรถแล้ววเดินมาดูซะหน่อย แต่เริ่มเดิมทีวัดนี้เคยมีพลับพลาที่ประทับของพระเจ้ากรุงธนบุรี แต่ตอนนี้พลับพลาและเครื่องปั้นดินเผาโบราณถูกย้ายไปที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติแทน ยังไงก็ตาม ถ้ามาวัดนี้แล้วถึงจะไม่มีพลับพลาเก่าแก่ แต่ก็สามารถมาไหว้พระในโบสถ์ได้ตามปก...อ่านต่อ