4.5

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
ใบหม่อน 🐲 🐲
8 ม.ค. 2021
พระธาตุประจำเมืองเชียงกลาง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ทำบุญ, ชมวิว, ถ่ายรูป

(เชียงกลาง, น่าน) พระธาตุจอมกิตติ ตั้งอยู่ที่บ้านป่าเลา ตำบลพระพุทธบาท อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน พระธาตุประจำอำเภอที่เมื่อมาถึงเชียงกลางต้องแวะมาสักการะ องค์พระธาตุตั้งอยู่บนเนินเขา เป็นพระธาตุเก่าแก่อายุหลายร้อยปี ภายในบรรจุพระเกศาของพระพุทธเจ้า นอกจากนี้ บริเวณวัดยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของบ้านเรือนในอำเภอเชียงกลางด้วยค่ะ ความน่ารักอีกอย่างของที่วัดนี้คือกระต่ายที่วิ่งไปมาเต...อ่านต่อ

Muummy
6 มี.ค. 2021
ไหว้พระธาตุ ทำบุญ ชมวิว

พระธาตุจอมกิตติ ตั้งอยู่ที่บ้านป่าเลา ตำบลพระพุทธบาท อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน พระธาตุประจำอำเภอที่เมื่อมาถึงเชียงกลางต้องแวะมาสักการะ องค์พระธาตุตั้งอยู่บนเนินเขา เป็นพระธาตุเก่าแก่อายุหลายร้อยปี ภายในบรรจุพระเกศาของพระพุทธเจ้า นอกจากนี้ด้านบนสามารถมองเห็นวิวบ้านเรือนในอำเภอเชียงกลาง และภายในวัดมีน้องกระต่ายออกมาวิ่งเล่นเยอะแยะเลยค่ะดูเพิ่มเติม