10 สถานที่ขอพรความรัก อยากมีคู่อยากมีแฟนต้องตามไป
  1. 10 สถานที่ขอพรความรัก อยากมีคู่อยากมีแฟนต้องตามไป

10 สถานที่ขอพรความรัก อยากมีคู่อยากมีแฟนต้องตามไป

สาว ๆ โสดคนไหนที่ปีนี้อยากจะมีคู่กับเค้าสักที ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะเรารวมสถานที่ขอพรความรักมาให้แล้ว เตรียมสละโสดกันเล้ย!!
writerProfile
18 พ.ย. 2021 · โดย

บางทีเห็นเพื่อนลงรูปคู่กับแฟน ก็รู้สึกอยากจะมีกับเขาบ้างเหมือนกันนะคะ ปากก็บอกเพื่อนว่าไม่มีก็ไม่เห็นเป็นอะไรเลย แต่ในใจลึก ๆ ก็แอบหวังว่าจะมีใครสักคนเดินเข้ามาบ้าง และยิ่งใกล้วันปีใหม่เข้ามาทุกที กี่ครั้งแล้วที่ต้องนั่งเคาน์ดาวน์คนเดียว เฮ้อออ ยิ่งคิดก็ยิ่งเศร้า ไม่ค่ะเราจะเศร้าไม่ได้ วันนี้เลยรวบรวม 10 สถานที่ ขอพรเรื่องความรักมาให้สาว ๆ Wongnai Beauty ได้ไปขอพรกันให้ทันเคาน์ดาวน์ในสิ้นปี จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ 

พระนอน วัดโพธิ์

พระนอนวัดโพธิ์ เป็นสถานที่ขอพรความรักที่โด่งดังมากค่ะ สาว ๆ คนไหนที่ยังโสด จนอายุเข้าเลข 3 แล้วแนะนำให้ไปขอพรที่นี่เลย เลข 3 มีความหมายว่าพระนอน และยังหมายถึงความรักของหญิงสาว ใครอยากลงจากคานเร็ว ๆ รีบไปด่วนเล้ยย

วิธีการขอพร : นำขนมจีน 3 จับกับน้ำยาปลา ธูป 8 ดอก เทียนสีผึ้ง 8 เล่ม ดอกบัว 8 ดอก และเงินอีก 8 บาท นำไปไหว้ขอพร เมื่อไหว้เสร็จแล้วควรรอให้ธูปหมด และลาขนมจีน จากนั้นเอามากิน ขนมจีนเส้นยาว ๆ จะเป็นสายใยให้เราไปเจอเนื้อคู่ของตัวเองค่ะ

เวลาที่ควรไปขอพร : 08.00 – 18.30 น. ทุกวัน (แนะนำให้ไปวันอังคารนะคะ)

การเดินทาง : ลง BTS สยาม ต่อรถเมล์สาย 25, 48, 508

Place

Source : 1

ศาลพระตรีมูรติ

ศาลพระตรีมูรติ เป็นสถานที่ขอพรความรักอันดับต้น ๆ ที่คนแห่มาขอพรแน่นมาก เพราะพระตรีมูรติเป็นเทพเจ้าแห่งความรักค่ะทุกคน ใครไม่สมหวัง รักเขาข้างเดียว หรือมีปัญหากับแฟนบ่อย ๆ ต้องมาขอพรที่นี่เลยนะคะ จะบอกว่าศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ

วิธีการขอพร : ควรนำกุหลาบสีแดง 9 ดอก หรือจะเป็นพวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวงก็ได้ค่ะ พร้อมกับธูปสีแดง 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 เล่มหรือ 1 คู่ หากนำเทียนมา 1 คู่ควรประกบเทียนให้ชิดกัน มีความเชื่อว่าจะช่วยให้มีคู่ได้เร็วขึ้นค่า

เวลาที่ควรไปขอพร : วันพฤหัสฯ เวลา 9.30 และ 21.30 น. แต่ปกติจะเปิด 24 ชั่วโมง ทุกวันค่ะ

การเดินทาง : ลง BTS ชิดลม มาตรงลาน Central World หรือถ้ามาทางเรือเส้นคลองแสนแสบลงที่ท่าประตูน้ำค่ะ

place

Source : 1

พระแม่อุมาเทวี (วัดแขก สีลม)

สาว ๆ คนไหนที่ยังโสดแล้วอยากเจอรักแท้ หรือคนมีคู่ที่อยากให้ความรักมั่นคง ต้องมาขอพรกับพระแม่อุมาเทวี ที่วัดแขก สีลมนะคะ ตามความเชื่อเล่าว่า พระแม่อุมาเทวีมีความรักที่มั่นคงและศรัทธาต่อองค์พระศิวะมาก ใครสายนกขอเรียนเชิญทางนี้ค่ะ!

วิธีการขอพร : ถวายดอกไม้ นม ผลไม้ ขนมอินเดียที่ทำจากนมน้ำตาลต่างๆ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ในบริเวณรอบ ๆ ที่หน้าวิหารจะมีเครื่องสักการะขายชุดละ 60 บาท หรือใครจะเตรียมมาเองก็ได้ค่ะ และที่สำคัญห้ามนำเนื้อสัตว์ทุกชนิดเข้าโบสถ์นะคะ

เวลาที่ควรไปขอพร : 06.00 – 20.00 น. ทุกวัน

การเดินทาง : ลง BTS ศาลาแดงทางออก 2 ต่อรถเมล์หรือวินมอเตอร์ไซค์

Place

Source : 1

ศาลแม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์

ศาลแม่นาค หรือศาลย่านาค เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องบอกเลยว่า สาวโสดต้องไปค่ะ หลายคนคงเคยได้ยินตำนานความรักของแม่นาคพระโขนงกันอยู่แล้ว เพราะความจงรักภักดี รักเดียวใจเดียวของแม่นาคนี่แหละค่ะ ทำให้คนศรัทธาและแห่กันมากราบไหว้เยอะมาก

วิธีการขอพร : ธูป 2 ดอก ดอกไม้หรือพวงมาลัย หรืออาจซื้อผ้าเจ็ดสีเจ็ดศอก บางคนก็ซื้อของไหว้เช่น ชุดไทยสำหรับแม่นาค หรือชุดเด็กและของเล่นเด็กสำหรับลูกแม่นาค หรือบางคนก็เอารูปวาดแม่นาคมามอบให้ ซึ่งรูปแบบการบูชาจะแตกต่างออกไปค่ะ

เวลาที่ควรไปขอพร : 07.30 – 17.00 น. ทุกวัน

การเดินทาง : ลง BTS อ่อนนุช ออกประตู 1 ต่อรถสาธารณะค่ะ

Place

Source : 1

พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร (เสาชิงช้า)

ใครอยากเจอเนื้อคู่เร็ว ๆ ต้องมาขอพรกับพระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียรค่ะ เพราะท่านขึ้นชื่อเรื่องการให้พรความรักมาก ว่ากันว่าทำให้คนสมหวังมาหลายคู่แล้วนะคะ ตามความเชื่อเล่าว่า ท่านมีจิตใจรักมั่นคงต่อนางราดา หญิงเลี้ยงวัวที่เป็นรักแรกของท่านมาก ๆ ค่ะ

วิธีการขอพร : แนะนำให้ถวายเงินตามกำลังศรัทธาเพื่อช่วยบำรุงโบสถ์ การถวายดอกไม้ พวงมาลัย ขนมต่างๆ ให้จัดเตรียมไปเอง เนื่องจากไม่มีจำหน่ายภายในวัดนะคะ

เวลาที่ควรไปขอพร : 06.00 – 20.00 น. ทุกวัน (ปิด 3 ชม. 12.00-15.00 น.)

การเดินทาง : รถประจำทางสาย 10 12 19 35 42 56 96 และรถปรับอากาศสาย 42

place

Source : 1

ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข

สาว ๆ คนไหนขับรถไปเที่ยวบางแสน อย่าลืมมาขอพรที่ศาลเจ้าแม่เขาสามมุขนะคะ เป็นตำนานรักอมตะของคู่หญิงชายที่ไม่สมหวังในรัก ทำให้กระโดดหน้าผาไปพร้อมกัน จนเกิดเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนมาขอพรเรื่องความรักเยอะมาก ๆ ค่ะ

วิธีการขอพร : ถวายมะพร้าวอ่อน ขนมครก ผลไม้และพวงมาลัย แต่ที่ขาดไม่ได้คือ “ว่าว” ซึ่งตามตำนานว่าวเป็นสื่อที่ทำให้แสนและมุขได้มาพบรักกัน ให้เขียนชื่อของตัวเองกับคนรักไว้บนว่าวแล้วนำไปแขวนไว้บริเวณศาลเจ้าค่ะ

เวลาที่ควรไปขอพร : เขาสามมุขเป็นพื้นที่สาธารณะจึงผ่านไปชมได้ตลอดเวลา แต่กลางคืนค่อนข้างเปลี่ยว แนะนำให้ไปกราบไหว้ในเวลากลางวันถึง 18.00 น.นะคะ

การเดินทาง : จากหาดบางแสน ใช้ถนนเส้นเลียบหาดมุ่งตรงสู่แหลมแท่น จะมีป้ายบอกไปตลอดทาง ห่างจากหาดบางแสนราว 2 กิโลเมตร

Place

Source : 1

พระธาตุศรีสองรัก

ขึ้นมาทางจังหวัดเลย กับพระธาตุศรีสองรัก ที่ต้องบอกว่าประวัติยาวนานมาก เป็นพระธาตุโบราณตั้งแต่สมัยอยุธยาโน้นเลยค่ะ ซึ่งคนไทยและคนลาวช่วยกันสร้างขึ้นมา เขามีความเชื่อกันมานานมากว่าถ้ามาขอพรเรื่องความรัก มิตรภาพ จะสมหวังแน่นอนค่ะ

วิธีการขอพร : เครื่องบูชาคือ “ต้นผึ้ง” ถวายด้วยการเดินเวียน 3 รอบแล้ววางไว้ที่ฐานของพระธาตุ ถ้าใครมาบนอะไรไว้แล้วแก้บนด้วยต้นผึ้งก็จะสมหวังค่ะ ข้อห้ามคือไม่ควรถวายสิ่งของหรือดอกไม้ต่าง ๆ ที่เป็นสีแดง รวมทั้งชุดที่ใส่ไปด้วย เพราะมีความเชื่อว่าสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของความรุนแรงค่ะ

เวลาที่ควรไปขอพร : 08.00 – 16.30 น. ทุกวัน

การเดินทาง : พระธาตุศรีสองรักตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำหมัน ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 1 กิโลเมตร

place

Source : 1

พระแม่ลักษมี

ใครมาเที่ยวห้าง Gaysorn Village อย่าลืมมาสักการะพระแม่ลักษมีนะคะ ตามความเชื่อเล่าว่า พระแม่เป็นพระชายาที่ซื่อสัตย์ต่อพระนารายณ์มาก ๆ ค่ะ ทำให้คนศรัทธาและมาขอพรเรื่องความรักเยอะมาก นอกจากจะขอให้เจอเนื้อคู่แล้ว ยังขอให้มีรักมั่นคงและซื่อสัตย์กับเราแค่คนเดียวได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการขอพร : ของไหว้คือ ธูป 9 ดอกและบัวสีชมพู ส่วนของที่นิยมนำมาแก้บนคือ น้ำอ้อย หรือมะพร้าว สาว ๆ ควรเตรียมของไหว้มาเองนะคะ เพราะที่นี่ไม่มีร้านขายค่ะ

เวลาที่ควรไปขอพร : 10.00 – 18.00 น. ทุกวัน

การเดินทาง : BTS ลงที่สถานีชิดลม จากนั้นเดินต่อไปตามทางเชื่อม BTS Skywalk ประมาณ 150 เมตร ก็ถึงแล้วค่ะ

Place

Source : 1

ศาลเจ้าโตเกียว ไดจินกุ

สิ้นปีนี้ใครบินไปเที่ยวญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดไปขอพรความรักที่ศาลเจ้าโตเกียว ไดจินกุนะคะ เพราะที่นี่เขาโด่งดังสุด ๆ ในโตเกียวเลย ทั้งช่วงปีใหม่ วาเลนไทน์ และเทศกาลอื่น ๆ คนจะมาขอพรกันแน่นมาก สาวโสดที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบเหงา ๆ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

วิธีการขอพร : โค้งคำนับหน้าประตูทางเข้า ต่อด้วยการล้างมือ แล้วเดินเข้ามาโค้งหน้าศาลอีกครั้ง ให้เงิน 5 เยน โค้ง 2 ครั้ง ตบมือ 2 ครั้ง และโค้งอีก 1 ครั้งค่ะ

เวลาที่ควรไปขอพร : 06.00 – 21.00 น.

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย Oedo Line มาลงที่สถานี Iidabashi ค่ะ

place

Source : 1

ศาลเจ้าอิมาโดะ จินจะ (ศาลเจ้าแมวคู่)

ที่สุดท้าย ต้องบอกเลยว่าถ้าทาสแมวมาที่นี่จะต้องกรี๊ดหนักมาก! เพราะเป็นศาลแมวคู่ที่เต็มไปด้วยแมว มองไปทางไหนก็จะเจอน้องแมวคู่ เป็นสัญลักษณ์ของศาลเจ้าอิมาโตะจินจะ หรือศาลเจ้าแมวคู่ค่ะ คนญี่ปุ่นชอบมาขอพรความรักที่นี่ ใครอยากเจอเนื้อคู่ก็จะสมหวัง หรือใครที่มีคู่อยู่แล้วก็จะรักกันยืนยาวตลอดไปค่า

วิธีการขอพร : เริ่มด้วยการล้างมือและโยนเหรียญ 5 เยน เพื่อเสี่ยงทายเซียมซี และเขียนแผ่นไม้ขอพรรูปแมวกวัก แล้วไปผูกไว้ได้เลยค่า

เวลาที่ควรไปขอพร : 09.00 – 17.00 น.

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย สาย Asakusa Line มาลงที่สถานี Asakusa ค่ะ

place

Source : 1

Source : 1, 2, 3

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากให้เห็นผลทันตาเห็นยิ่งขึ้น หรือเพื่อน ๆ ที่ไม่สะดวกเดินทาง เราก็มี 5 บทสวดมนต์เสริมดวงความรัก ท่องก่อนนอนให้ขึ้นใจ! มาฝากกันด้วยค่ะ โสดไม่โสด ก็สามารถสวดก่อนนอนได้ หรือ ถ้าเพื่อน ๆ อยากเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเอง ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือความรัก ก็สามารถตามไปดู รวมคาถาเพิ่มเสน่ห์ เหมือนพกสปอตไลท์ไว้กับตัว ได้เลยค่ะ