แจก! เคล็ดลับดูแลหน้าสำหรับชาวผิวแห้งเป็นสิวง่าย!!
  1. แจก! เคล็ดลับดูแลหน้าสำหรับชาวผิวแห้งเป็นสิวง่าย!!

แจก! เคล็ดลับดูแลหน้าสำหรับชาวผิวแห้งเป็นสิวง่าย!!

ใครบอกคนผิวมันเท่านั้นที่เป็นสิว บางครั้งผิวแห้งอย่างเราก็สิวขึ้นบ่อย สิวขึ้นเก่งเหลือเกิน วันนี้เราเลยมาแจกเคล็ดลับดูแลหน้าใสให้ชาวผิวแห้งโดยเฉพาะไปเลยจ้า!
writerProfile
17 ส.ค. 2020 · โดย

งง ใช่ไหมล่ะคะว่าสิวไม่ได้เกิดกับผิวมันเท่านั้นหรอ ทำไมชาวผิวแห้งแพ้ง่ายแบบเรา ๆ ถึงมีสิวขึ้นบ่อย จริง ๆ เรื่องนี้ปัจจัยภายนอกอย่างแสงแดด เครื่องสำอาง สกินแคร์ ฝุ่นควัน มลภาวะต่าง ๆ ก็มีส่วน แถมปัจจัยภายในก็หลีกหนีไม่ได้ ไหนจะทั้งฮอร์โมน นอนดึก เครียด เป็นประจำเดือน เป็นผู้หญิงนั้นต้องดูแลตัวเองเยอะมากจริง ๆ ค่ะ วันนี้เราก็เลยนำเคล็ดลับความสวยช่วยดูแลหน้าให้ใสเนียนกริบ เปล่งปลั่งขึ้นจนใคร ๆ ก็ต้องเหลียวมองมาฝาก! 

Tip 1 : ทำความสะอาดดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

เคล็ดลับดูแลหน้าสำหรับชาวผิวแห้งเป็นสิวง่าย

ใช่เลยค่ะ ถ้าการเริ่มต้นของเราดี ทำความสะอาดรูขุมขน ขจัดสิ่งอุดตันต่าง ๆ ได้ดีตั้งแต่ขั้นตอนแรกได้เนี่ย ก็ถือว่าชนะไปเกินครึ่งแล้ว โดยวิธีล้างหน้าที่ถูกต้องของชาวผิวแห้งคือให้เลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน ถ้าเลือกแบบมีฟองขอให้เป็นวิปโฟมนุ่ม ไม่มี SLS/SLES แต่ถ้าเป็นแบบไม่มีฟองก็ขอให้ไม่มีเม็ดสครับนะคะ เพราะผิวแห้งเนี่ยถูกรบกวนง่ายมาก ถ้าเลือกสครับไม่ดีผิวจะโดนบาด โดนทำร้ายระดับลึกเลยทีเดียว ซึ่งนี่แหละเป็นปัจจัยหลัก ๆ ที่ทำให้สิ่งสกปรกลงไปในชั้นผิวจนเกิดสิวได้ จากนั้นให้ค่อย ๆ ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าอย่างเบามือที่สุด 

Tip 2 : เติมน้ำให้ผิวจากภายใน

เคล็ดลับดูแลหน้าสำหรับชาวผิวแห้งเป็นสิวง่าย
เคล็ดลับดูแลหน้าสำหรับชาวผิวแห้งเป็นสิวง่าย

อย่างที่เรารู้กันดีเลยค่ะว่าร่างกายของเราประกอบไปด้วยน้ำถึง 70% แถมน้ำยังเป็นส่วนประกอบของเลือดสูงถึง 92% ถ้าเราไม่ดื่มน้ำเข้าไปเลย เลือดเราก็จะข้น ไหลเวียนไม่ดี สารพิษต่าง ๆ ก็จะค้างอยู่ตามเส้นเลือด ส่งผลให้ผิวหมองไม่สดใส แถมเกิดสิวง่าย ฉะนั้นขอให้สาว ๆ อย่าลืมดื่มน้ำหรือค่อย ๆ  จิบไปให้ได้ 8 แก้วต่อวันนะคะ พยายามเตือนตัวเองไว้ว่ายิ่งดื่มผิวยิ่งชุ่มชื้นดูมีน้ำมีนวลน้า 

Tip 3 : สูตรมาสก์หน้าด้วยมะเขือเทศ + อโลเวรา 

เคล็ดลับดูแลหน้าสำหรับชาวผิวแห้งเป็นสิวง่าย
เคล็ดลับดูแลหน้าสำหรับชาวผิวแห้งเป็นสิวง่าย

แต่ถ้าเกิดมีสิวไปแล้ว แถมยังทิ้งรอยสิวไว้ให้ดูต่างหน้าอีก แบบนี้ไม่ได้การแล้ว ต้องเรียก 2 คู่หูตัวช่วยเด็ดที่โด่งดังในวงการเครื่องสำอาง แถมยังราคาไม่แพงและหาง่ายมาก ๆ ในบ้านเราอย่าง มะเขือเทศและอโลเวรา โดย AHA ในมะเขือเทศจะช่วยผลัดเซลล์ผิวอ่อน ๆ ลดเลือนรอยสิว รอยดำรอยแดงต่าง ๆ รวมถึงริ้วรอยเล็ก ๆ ส่วนตัวอโลเวราก็จะดูแลซ่อมปราการผิว ปลอบประโลมผิวชั้นนอกที่โดนทำร้ายและลดการอักเสบของสิวนั่นเองค่ะ

Tip 4 : ใช้ Vitamin E ตัวช่วยเร่งลดรอยสิว

เคล็ดลับดูแลหน้าสำหรับชาวผิวแห้งเป็นสิวง่าย
เคล็ดลับดูแลหน้าสำหรับชาวผิวแห้งเป็นสิวง่าย

อีกตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ในเรื่องรอยสิว รอยแผลเป็นต่าง ๆ นั่นก็คือวิตามินอี อันนี้แล้วแต่รูปแบบเลยนะคะว่าใครชอบเนื้อสัมผัสแบบไหน บางคนอาจจะทนความเหนอะหนะได้ ก็โบกน้ำมันวิตามินอีเข้มข้นไปได้เลยค่ะ แต่ถ้าใครกลัวติดหมอน ไม่ชอบให้ผิวรู้สึกมันเหนอะหนะ เขาก็มีแบบครีม เซรั่ม เอสเซนส์ มาสก์หน้าให้เลือกอีกหลากหลายรูปแบบเลย สำคัญก็คืออย่าลืมดู % ของวิตามินอีด้วยน้า จะได้ไม่เสียเงินเยอะแต่ได้ผลลัพธ์น้อย

Tip 5 : ทาครีมกันแดด ลดปัจจัยที่ทำให้ผิวแห้ง 

เคล็ดลับดูแลหน้าสำหรับชาวผิวแห้งเป็นสิวง่าย

ใครจะไปเชื่อว่าแค่แสงแดด แสงจากจอคอมเนี่ยก็มีส่วนทำร้ายผิว ทำให้ผิวแห้งขึ้นกว่าเดิม แถมยังสามารถตรงเข้าไปทำร้ายผิวเราได้ลึกถึงเซลล์ผิวชั้นใน ทำให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมถึงเกิดริ้วรอยและเซลล์มะเร็งผิวหนังได้ในระยะยาว เพราะฉะนั้นครีมกันแดดที่มี SPF และค่า PA สูง ๆ จึงสำคัญมาก งานนี้ถ้าไม่อยากผิวมีสิวง่าย แพ้ง่าย ผิวแก่เหี่ยวเร็วก็อย่าได้ลืมทาครีมกันแดดเลยนะคะสาว ๆ  

แต่ปัญหาผิวเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้ง ผิวลอก แพ้ง่าย แต่งหน้าไม่ติด ผิวเหี่ยวย่น มีริ้วรอย ผิวมัน เป็นสิว ไม่ได้แก้กันได้ภายในข้ามคืน แถมการดูแลผิวจากภายนอกอย่างเดียวก็ดูจะไม่พอ เรายังจำเป็นต้องดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอก + แก้ปัญหาผิวที่ต้นตอกันด้วย อย่างเราคือเลือกวิธีที่ประหยัดเวลาและมีวิจัยรองรับว่าเห็นผลได้เร็วไปเลยด้วย Bloss Jeli Moist Booster ที่เป็นมากกว่าคอลลาเจน สร้างสมดุลผิวจากภายในสู่ภายนอก แก้ปัญหาสิว ทั้งสิวผด และสิวอุดตัน พร้อมทั้งให้ความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เคลมชัด ๆ ไปเลยว่าจบทุกปัญหาผิว เห็นผลลัพธ์ใน 14 วัน!!

คอลลาเจน bloss

ซึ่งครั้งก่อน ๆ เราก็เคยได้มาแนะนำสูตรเก่า Bloss Jeli Bright Booster สารสกัดจากเปลือกทับทิมไปแล้ว ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน และเพิ่มการไหลเวียนเลือดบริเวณเส้นเลือดฝอย พวกริ้วรอย รอยสิว ฝ้ากระ ตัวนี้เอาอยู่หมด ส่วนตัวใหม่ของเราที่วันนี้เราจะมาแนะนำเขากลับมาพร้อมผลลัพธ์อลังการสมกับเป็น Bloss แถมกินง่าย ๆ ได้ประโยชน์เยอะเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นช่วยบูสต์ผิวนุ่มเด้งฟู อิ่มนํ้า เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ไม่แห้ง ไม่แตก ไม่ลอก ไม่ขุย ผิวดูแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย ไร้ผดผื่น ผิวเรียบเนียน ลดสิวผด ลดสิวอุดตัน หน้าไม่มันไม่เยิ้ม แต่งหน้าติดทนขึ้นด้วยนะ

ซึ่งที่บอกว่ากินง่ายประโยชน์เยอะเนี่ย ไม่ได้เว่อร์เลยค่ะทุกคน ด้วยความที่เขาเป็นสารอาหารที่อยู่ในรูปแบบ Gel Matrix เป็นอาหารเสริมบำรุงผิวแบบเจลี่ ซึ่งเลียนแบบอาหารของนักบินอวกาศมีประสิทธิภาพในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้สูงกว่ารูปแบบอื่นทั่วไป ทำให้ดูดซึมได้ดีมากกว่าสารอาหารที่อยู่ในรูปแบบแคปซูลถึง 5 เท่า หรือก็เท่ากับว่ากินไป 1 ซอง เทียบเท่าการรับประทานวิตามินแบบปกติถึง 10 เม็ดแล้ว!

คอลลาเจน bloss
พกพาง่าย ติดกระเป๋าไปกินได้ทุกที่ ไม่ต้องละลาย ไม่ต้องดื่มน้ำตาม 

ความดีความชอบของเขายังไม่หยุดอยู่แค่นั้นเพราะใน Bloss Jeli Moist Booster 1 ซอง จะมี Bloss Double Lock ล็อกความชุ่มชื่น 2 ชั้น

  • ชั้นที่ 1 : Ceramide เปรียบเสมือนเกราะป้องกันผิว ล็อกความชุ่มชื่น รักษาสมดุลนํ้าใต้ชั้นผิว
  • ชั้นที่ 2 : Tripeptide Collagen ดูดซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วและสามารถทํางานได้ทันที ทําให้ผิวเรียบเนียน และช่วยกระตุ้นการสร้าง “กรดไฮยาลูโรนิก” ซึ่งมีความสําคัญในการให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว

นอกจากนี้เขายังขนขบวนส่วนผสมสำคัญที่ช่วยล็อกความชุ่มชื้นผิวให้ผิวสวยเป๊ะมาอีกเพียบ ได้แก่

  1. Superoxide Dismutase (SOD) : สารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่ง ที่สกัดจากเมลอนสายพันธุ์พิเศษประเทศฝรั่งเศส มีสาร SOD สูงกว่าพันธุ์ทั่วไปถึง 7 เท่า ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระได้ลึกถึงระดับ DNA ปรับโครงสร้างชั้นผิวใหม่ให้แข็งแรงขึ้นในระยะยาว ช่วยลดการอักเสบของชั้นผิวหนัง ทำให้ริ้วรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ จางลงด้วย
  2. บลูเบอร์รีและราสป์เบอร์รี : เป็น Natural Vitamin C ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และป้องกันผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ที่ทําให้ผิวเกิดริ้วรอย ความหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น และผิวแก่ก่อนวัย อย่างเห็นได้ชัด
  3. Zinc Gluconate : มีส่วนช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น ผดผื่นค่อย ๆ ลดลงอย่างเห็นได้ชัด

แถมเขายังการันตีคุณภาพด้วยรางวัลสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุด ระดับสากล Superoxide Dismutase (SOD) จากเมลอนประเทศฝรั่งเศสและรางวัล European Anti-Stress Promising Ingredient of the Year Award 2008 chosen by Frost & Sullivan ไปเลยค่า!

คอลลาเจน bloss

งานนี้บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง เพราะครบเครื่องจริง ๆ ค่ะ ตั้งแต่กินง่าย รสชาติอร่อย คุณประโยชน์เพียบ แถมยังพกพาง่าย สะดวกมาก กินได้บ่อย ๆ ไม่มีเบื่อเลย ใครอยากซื้อมาลองทานพิสูจน์ผลลัพธ์กันดู ก็สามารถไปซื้อได้แล้วที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไปหรือคลิกสั่งซื้อที่ Line@ เลยค่า!

คอลลาเจน bloss

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Bloss Natura
Website : www.blossnatura.com 
Line @ : @blossnatura