5 แฟชั่นผมเปียสี ๆ มาแรง สไตล์สาวสายแฟชั่นนน!
  1. 5 แฟชั่นผมเปียสี ๆ มาแรง สไตล์สาวสายแฟชั่นนน!

5 แฟชั่นผมเปียสี ๆ มาแรง สไตล์สาวสายแฟชั่นนน!

เรามาเปลี่ยนทรงผมธรรมดา ๆ ให้ดูไม่ธรรมดา ด้วยเทรนด์ผมเปียสี ๆ สไตล์สาวโบฮีเมียนจนใครเห็นจะต้องเหลียวมองกันค่ะ!
11 เม.ย. 2019 · โดย

เบื่อแล้วกับทรงผมแสนธรรมดาที่ทำอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะไดร์ตรงหรือม้วนลอน อยากจะเปลี่ยนผมเป็นทรงอื่นบ้าง ถ้าใครกำลังคิดแบบนี้อยู่มาทางนี้เลยค่ะ เพราะเรามีแฟชั่นทรงผมเก๋ ๆ มาแนะนำกัน กับเทรนด์การถักผมเปียหลากหลายสี สไตล์สาวโบฮีเมียน ขอบอกว่าตอนนี้มาแรงมากก ดาราทำกันเพียบ เป็นการถักเปียแบบใส่ไหมสีต่าง ๆ บนผมของเรา ทำให้ผมของสาว ๆ สวยเก๋ไม่แพ้ใครเลย ว่าแต่จะมีเทรนด์ไหนกันบ้าง อย่ารอช้าค่ะ มาส่องเพื่อเป็นเรฟในการเปลี่ยนทรงผมธรรมดาให้มีความเปรี้ยวแซ่บกันเถอะ

เปีย Cornrow สีเดียวทั้งหัว

ถักเปีย
ถักเปีย

นี่คือเปียที่ถักแบบทั้งหัวซึ่งเรียกว่าเปียคอร์นโรล (Cornrow Braids) ค่ะทุกคน เป็นเปียที่ถักเป็นแถวเล็ก ๆ ทั่วผมเลย พอทำเสร็จแล้วก็จะดูคล้าย ๆ กับฝักข้าวโพด ซึ่งก็เป็นที่มาของชื่อเปียนั่นเองค่ะ ทำออกมาแล้วเป็นสาวเท่อินเทรนด์เลยแหละ สามารถทำลวดลายได้หลายแบบ จะถักขึ้นเปิดหน้า จะแสกข้าง หรือคดเป็นกลม ๆ ก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ขอบอกว่าถึงจะถักค่อนข้างยาก และใช้เวลานานพอสมควร แต่ก็เป็นทรงผมสุดเก๋ที่สาว ๆ ต้องลองถักสักครั้งในชีวิต เพราะออกมาแล้วสวยคุ้มค่าสุด ๆ ค่ะ

Source : 1, 2

แฟชั่นผมเปียสีสันสดใส

ถักเปีย
ถักเปีย

มาเพิ่มสีสันให้สดใสกันดีกว่า กับการถักเปียสี ๆ ดูแล้วไม่น่าเบื่อแถมได้อารมณ์ฮิปปี้หน่อย ๆ อีกด้วย จะเลือกสีรุ้งหลายสี หรือสีเดียวทั้งหมดก็แล้วแต่ชอบเลย ทำออกมาไม่มีเอาต์แน่นอน และสำหรับใครกลัวว่าทำแล้วผมจะเสียก็ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ เพราะสีที่เราเห็นเป็นการเพิ่มสีสันแบบไม่ทำร้ายเส้นผม เพราะมันคือการใส่ไหมเข้าไป ไม่ใช่การกัดสีหรือย้อมสีแรง ๆ แต่อย่างใดเลย ไม่ไปลองไม่ได้แล้ววว

Source : 1, 2

แซมด้วยไหมสีๆ น้อย ๆ แต่ชิค

ถักเปีย
ถักเปีย

สวยชิคหนักมากกก กับการถักเปียใส่ไหมสีต่าง ๆ ไม่ซ้ำใคร การถักเปียแบบนี้จะเป็นแบบไม่ติดหนังศีรษะนะคะ และไม่ได้ถักไปทั้งหัว จะเหมือนเป็นเปียเล็ก ๆ หลาย ๆ สีแซมอยู่ ซึ่งสีที่เห็นก็คือสีของไหมนั่นเอง เราสามารถเลือกตำแหน่ง เลือกสี และขนาดของเปียที่จะถักได้ตามความเหมาะสม ตามที่ชอบได้เลย หรือถ้าใครไม่รู้จะถักแบบไหนสีไหน ก็ลองให้ช่างแนะนำดู ส่วนมากแต่ละร้านจะมีแบบให้เราได้เลือกกันหลายแบบมาก จนตัดสินใจไม่ถูกเลยแหละค่ะ

Source : 1, 2

ถักเปียเปิดหน้าปัง ๆ

ถักเปีย
ถักเปีย

มาที่เทรนด์เปียถักขึ้นเปิดหน้ารับทรัพย์กันหน่อยยย ลุคนี้ทำแล้วจะเสริมลุคให้ดูเป็นสาวแกร่งที่มีความมั่นใจมากขึ้นค่ะ ดูเป็นสาวสายฝ. เป็นการถักเปียแบบรวบผมขึ้นไว้แค่ครึ่งหัว และปล่อยปลายผมให้เป็นหางม้า ไม่ใช่ถักเปียทั้งหมด โดยสาว ๆ ก็สามารถเลือกถักใส่ไหมเป็นสีต่าง ๆ แซมไปได้ หรือจะเพิ่มจำนวนแถวเปียให้มากขึ้นตามใจชอบได้เลย แต่ก็ไม่ควรถักให้แน่นจนเกินไปน้า เพราะอาจจะทำให้เราเจ็บหนังศีรษะ และผมร่วงจากการดึงรั้งได้

Source : 1, 2

เปียแสกลางมัดสองข้าง

ถักเปีย
ถักเปีย

มาปิดท้ายกันที่การถักเปียคอร์นโรลแบบแสกกลางเป๊ะ ๆ พร้อมกับมัดผมแบ่งเป็น 2 ข้างสูง ๆ ยิ่งถ้าทำคอร์นโรลกับไหมสีดำด้วยแล้ว รับรองความเฉี่ยวปังแน่นอน เรื่องระยะเวลาความอยู่ทนของทรงแบบนี้ จะอยู่ได้นานนะคะ หรือจนกว่าสาว ๆ รำคาญซะก่อน ส่วนวิธีการถักหลายคนอยากจะลองทำเองบ้าง ก็ลองไปเสิร์ชหาวิธีกันดู แล้วหาซื้อไหมเอง ซึ่งราคาไหมจะอยู่ที่ประมาณหลักร้อย แต่ถ้าจะทำออกมาให้ดูเป็นมืออาชีพ ก็ไปทำที่ร้านโลดด แถวข้าวสารมีร้านเยอะอยู่ ราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนเส้นแล้วแต่ความยากง่ายค่ะ

Source : 1, 2

Cover Source : 1, 2, 3