แจก! พิกัดแชนเนล YouTube "สอนทำกราฟิก" ง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำตามได้!!
  1. แจก! พิกัดแชนเนล YouTube "สอนทำกราฟิก" ง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำตามได้!!

แจก! พิกัดแชนเนล YouTube "สอนทำกราฟิก" ง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำตามได้!!

คนเพิ่งเริ่มหัดก็ทำได้! แจก! พิกัด YouTube "คลิปสอนทำกราฟิก" Beginner ก็ทำได้ ดูแล้วเข้าใจง่าย ใครกำลังสร้างสกิลใหม่ ๆ หารายได้เสริมแนะนำเลย ดีมากก!
writerProfile
15 ก.ค. 2020 · โดย

ช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ คนที่พัฒนาสกิลได้หลากหลายด้านได้เปรียบแน่นอนค่ะ วันนี้เราเลยนำเอาสกิลเล็ก ๆ แต่ถ้าเป็นขึ้นมาแล้วมีประโยชน์จริงแน่นอนอย่างการทำกราฟิกดีไซน์ด้วยโปรแกรม illustrator ใครสนใจมาอ่านด่วน เพราะเรารวบรวมแชนเนล YouTube ที่เหล่ากูรูได้สอนไว้อย่างละเอียดยิบ Beginner ดูได้ Intermediate ดูดี อย่างน้อย ๆ ใครที่ไม่เคยมีสกิลนี้ติดตัวเลยก็พอจะเอาไปช่วยสร้างงานสร้างอาชีพได้จ้า ไม่พูดพร่ำทำเพลงดีกว่า ไปเริ่มกันเลย!

สอนโปรแกรม illustrator ให้รู้จักตั้งแต่ระดับเริ่มต้น by Gorra Design

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

อย่างที่บอกค่ะว่าเราจะเริ่มไต่ระดับตั้งแต่ 0 สำหรับคนที่ไม่เคยมีพื้นฐานในการใช้ illustrator มาก่อนเลย แชนเนลยูทูบของ Gorra Design เขาก็ปูพื้นฐานให้ตั้งแต่เริ่มต้น แม้แต่คนที่ไม่ชอบด้านไอที ไม่ถนัดอุปกรณ์ ไม่ถูกกับเทคโนโลยีแบบเราเนี่ยยังทำตามได้ง่าย ๆ เลย ค่อย ๆ ดูไปทีละ Ep. เป็นแน่นอนค่า!!

คลิกเลย!

illustrator Tutorial เบื้องต้น by Gorra Design

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

ยังอยู่ที่ Gorra Design อันนี้สำหรับใครเริ่มรู้จักแล้วว่า illustrator หน้าตาเป็นยังไง มี Tools อะไรบ้างเบื้องต้นแล้ว ให้ลัดมาที่คลิปนี้ได้เลยจ้า เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว แต่คลิปวิดีโอนี้ก็ยังไม่ยากเกินไป ทำตามได้ง่าย ๆ อยู่เช่นกัน แถมที่เลือกแชนเนลนี้มาให้ก็เพราะว่าเขาสอนละเอียดมาก ๆ เลยละ!!

> คลิกเลย!

รู้จักกับเครื่องมือพื้นฐานในการสร้างงานแบบง่าย ๆ illustrator by TIGERNOY TV

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

ต่อเนื่องกันที่เครื่องมือพื้นฐาน สุดเบสิก (แต่มีประโยชน์สุด ๆ) ที่รู้จักแล้ว จะทำงานคล่องขึ้น ดูจนเข้าใจแล้ว สามารถใช้งานได้เลย ไม่ต้องงงว่าเครื่องมือนี้เขาใช้ทำอะไรให้เสียเวลาอีกต่อไปแล้ว แถมยังใช้งานได้รวดเร็วทันใจขึ้น ส่งงานราษฎร์งานหลวงทันแน่นอน!!

คลิกเลย!

สอนเปลี่ยนรูปถ่ายให้เป็น Vector by เจไดใจดี สอน illustrator

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

พอเริ่มเป็นหน่อย ๆ แล้ว เราก็มาภารกิจเริ่มสร้างงานสร้างอาชีพของเรากันต่อได้ จัดไปเลยกับการแปลงภาพถ่ายให้เป็นเวกเตอร์ ลง Shutterstock ทำเงินได้อีก เก็บเล็กเก็บน้อยฝึกปรือฝีมือไป ทำงานให้ออกมาเป็น "งานดี" จนกลายเป็นลายเซ็นเราได้ไม่ยากหรอก!!

> คลิกเลย!

สอนทำเงาสะท้อนในโปรแกรม illustrator by Gorra Design

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

พัฒนาไปอีก 1 สเต็ป คราวนี้เรามาหัดทำเงาสะท้อน โดยใช้เพียงโปรแกรม illustrator แต่ดูเนียนเหมือนเรียนมากันบ้าง ใครผ่านมาได้ถึงทักษะนี้แสดงว่าเริ่มเข้าใจ Tool นี้ ใช้ได้ดีในระดับนึงแล้ว เก่งมาก ๆ เลยค่ะ ถ้ายังรู้สึกไหว ยังเอาอยู่ งั้นเราไปต่อได้เลย

> คลิกเลย!

สอนวาดรูปต้นไม้สุดน่ารัก by รวยด้วยภาพ

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

ชื่อแชนเนลยูทูบก็บอกอยู่แล้วว่า "รวยด้วยภาพ" เพราะเราจะมาทำภาพต้นไม้น่ารัก ๆ ขายกัน อันนี้ใครพอเป็นแล้ว จะบิด จะปรับให้เป็นในแบบที่ตัวเองชอบ ก็สามารถทำได้เลยค่า

> คลิกเลย!

สอนทำ Pattern ฉากหลัง by Gorra Design

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

มาต่อกันที่วิธีการสร้าง Pattern ไว้ทำฉากหลังคูล ๆ กันบ้าง อันนี้บอกเลยทำตามง่าย ทำได้ทุกคน แถมเอาไปปรับใช้ได้หลายอย่าง ยิ่งถ้าเอาไปใส่ในวิดีโอคอนเทนต์ของตัวเองด้วยแล้วนะ ดูดีมีเอกลักษณ์สุด ๆ 

> คลิกเลย!

วาดภาพวิว Landscape สวย ๆ by Patiphan Phengpao

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

คราวนี้มาทำอะไรที่มันดูจริงจังมาอีกขั้น อย่างการวาดภาพวิว Landscape สวย ๆ ไว้แขวนโชว์ก็ดูอาร์ตไปอีกแบบ หรือจะเอาไว้ทำแอนิเมชั่นน่ารัก ๆ ก็ดูดีไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าวาดภาพวิวออกมาสวยจะเอาไปทำอะไรต่อก็หน้ามองทั้งน้านนน!

> คลิกเลย!

สอนไดคัทรูปเนี้ยบ ๆ by Gorra Design

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

คราวนี้มาถึงปัญหาหนักอกหนักใจของชาวกราฟิกดีไซเนอร์ อย่างการไดคัทรูป เพราะถ้าไดคัทไม่เป็นเรียกได้ว่าเสียไปหลายแต้มในการทำงานเลยทีเดียว เราเลยพามาดูวิดีโอสอนไดคัทรูปง่าย ๆ แถมไดคัทด้วย illustrator แบบเนียน ๆ ถ้าพร้อมแล้วกดไปดูเลยจ้า!!

> คลิกเลย!

วิธีทำเส้นไดคัทสติ๊กเกอร์ by Gorra Design

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

ใครกำลังลองออกแบบโลโก้ หรือกำลังจะเปิดแบรนด์ตัวเองอยู่ มาดูเลย เพราะอันนี้เขาสอนทำเส้นขอบสติ๊กเกอร์ เพื่อให้นำไปใช้ประโยชน์ได้ง่าย ๆ สะดวก แถมทำง่าย ดูแล้วเข้าใจเลย ไม่ยุ่งยาก!!

> คลิกเลย!

สอนทำโลโก้ ตัวหนังสือโค้ง by SORNCHIT

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

ทำเส้นขอบไปแล้ว คราวนี้ก็มาทำตัวหนังสือโค้ง ๆ ในโลโก้กันบ้างดีกว่า วิดีโอนี้สอนละเอียดมาก ทำตามทีละขั้นตอน เราเชื่อว่าทำได้ทุกคนแน่นอนค่ะ! ใครเปิดร้านแล้ว ออกแบบโลโก้ของตัวเองตามวิดีโอนี้ก็อย่าลืมแวะมาคอมเมนต์ให้ดูกันบ้างนะคะ

> คลิกเลย!

สอนแก้สระลอย สระจม by Gorra Design

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

เคยเจอใช่ไหมคะ เวลาพิมพ์แล้วสระลอยโดดไปไกลนู่นเลย บางทีก็จมดิ่ง ดูแล้วไม่สวยงาม ขัดอกขัดใจจริง ๆ มาทางนี้เลยค่า วิดีโอยูทูบนี้เขาสอนแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะ ไม่ต้องหงุดหงิดกวนใจกันต่อไป!!

> คลิกเลย!

สอนวาดรูปจากรูปถ่าย by KruGolf

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

มาร่างลายเส้น โชว์สกิลการวาดรูปกันหน่อย เพราะคราวนี้เราจะมาสอนวาดรูปจากรูปถ่าย แบบเข้าใจง่าย รับรองว่าวาดออกมาได้สวยเป๊ะ น่ารักกรุบเหมือนต้นฉบับแน่นอนจ้า!!

> คลิกเลย!

สอนทำตัวหนังสือแบบสติ๊กเกอร์ by Kripart

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

มาต่อกันที่การออกแบบตัวหนังสือแสนธรรมดาให้กลายเป็นตัวหนังสือแนวสติ๊กเกอร์สุดคูล ดูแล้วน่าหยิบเอาไปใช้ ใครจะทำตามวิดีโอนี้เขาก็ไม่หวงนะคะ ออกแบบมาได้เลย ไม่ว่ากัน!!

> คลิกเลย!

เทคนิคทำตัวหนังสือละลาย by PoseDesign Tutorial Studio

ชาแนล youtube สอนทำกราฟิก

 ปิดท้ายด้วยวิดีโอจากแชนเนลยูทูบ PoseDesign Tutorial Studio ที่คราวนี้จะมาสอนทำตัวหนังสือละลาย อันนี้ขอบอกว่ามีประโยชน์มาก ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ จะเจาะรูให้เขาหน่อยก็จะดูเป็นชีสยืด ๆ น่ากิน หรือจะเปลี่ยนสีสักนิดก็ทำให้ดูเป็นลุคสยองขวัญได้ไปอี๊กกก

> คลิกเลย!  

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแชนเนล YouTube ช่วยติว สอนทำกราฟิก สำหรับมือใหม่ ไม่ยาก ไม่ง่ายเกินไป แต่ทำตามได้ดีเลยใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งถ้าใครมาสายทำคอนเทนต์ด้วยแล้ว มีติดตัวไว้ มีประโยชน์แน่นอนค่ะ!!

อ่านบทความพัฒนาตัวเองต่อได้ที่