สาวอวบทรงนี้ใส่กางเกงยีนส์ทรงไหน ให้ดูผอมเพรียว!
  1. สาวอวบทรงนี้ใส่กางเกงยีนส์ทรงไหน ให้ดูผอมเพรียว!

สาวอวบทรงนี้ใส่กางเกงยีนส์ทรงไหน ให้ดูผอมเพรียว!

คราวที่แล้วเราได้ให้สาว ๆ เช็กลักษณะทรงสาวอวบไปแล้วว่าตัวเองเป็นแบบไหน วันนี้เราจะมาแนะนำกางเกงยีนส์ให้เข้ากับรูปร่างสาวอวบแต่ละทรงกันค่ะ
writerProfile
6 ก.ค. 2021 · โดย

เชื่อว่าสาวอวบหลายคนไม่มั่นใจที่จะเลือกใส่กางเกงยีนส์ เพราะอาจจะเลือกทรงกางเกงยีนส์ไม่ถูก กลัวใส่แล้วจะยิ่งดูเป็นสาวอวบอ้วนไปกันใหญ่ วันนี้ Wongnai Beauty เลยจะมาแนะนำการเลือกใส่ทรงกางเกงยีนส์ให้สาว ๆ กันค่ะ ว่าสาวอวบทรงแบบเราเหมาะกับการใส่กางเกงยีนส์ทรงไหนกันบ้าง แต่ก่อนอื่นเพื่อน ๆ สามารถลองไปเช็กหุ่นของตัวเองก่อนได้ว่าเราเป็นสาวอวบประเภทไหนที่นี่เลย 'เช็ก! ลักษณะ 5 ทรงสาวอวบ พร้อมเทคนิคแต่งตัวให้ดูผอมเพรียว'

1. สาวอวบทรง 8 (Hourglass Shape) 

สาวอวบ

ลักษณะเด่น : มีหน้าอกและสะโพกขนาดใหญ่ใกล้กันกำลังพอดี ช่วงแผ่นหลังสวย เอวค่อนข้างคอดสมดุลกับส่วนสะโพกที่ผายพอเหมาะกับความกว้างของไหล่

ทรงกางเกงยีนส์แนะนำ : สาว ๆ ทรงนี้อาจจะมีตัวเลือกที่มากหน่อย เพราะถ้าไม่นับถึงความอวบอ้วนแล้ว หุ่นก็ถือว่าสวยได้รูปเลยทีเดียวค่ะ ลดน้ำหนักอีกนิดจะเป๊ะมากเว่อร์! แต่ถ้าให้แนะนำจริง ๆ ก็จะเป็นพวกกางเกงยีนส์ขากระบอกเอวสูง, กางเกงยีนส์ขาม้า Flared และกางเกงยีนส์ทรง Bootleg

Tips : กางเกงยีนส์เอวสูงจะทำให้เน้นช่วงเอวที่คอดสวยได้ดี ใส่ดีไซน์แบบขาเต่อนิด ๆ เป็นกิมมิคได้ ไม่ดูตัน

2. สาวอวบรูปสามเหลี่ยม (Triangle Shape)

สาวอวบ

ลักษณะเด่น : ช่วงบนค่อนข้างเล็ก ไหล่และหน้าอกแคบกว่าช่วงล่าง เอวคอด สะโพกผายและต้นขาจะอวบอิ่มเป็นพิเศษ

ทรงกางเกงยีนส์แนะนำ : การใส่กางเกงขายาวที่ไม่รัดมากและสีเข้มหน่อย จะทำให้สาว ๆ ดูดีมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นกางเกงแบบขาบานจะยิ่งเหมาะกับหุ่นของสาวทรงนี้เป็นพิเศษค่ะ อย่างเช่น พวกกางเกงยีนส์เอวสูงขาม้า, กางเกงยีนส์ขากระบอก และกางเกงยีนส์ทรง Bootleg

Tips : กางเกงยีนส์ขาเดฟหรือทรง Skinny เป็นสิ่งต้องห้าม เพราะมันจะเไปเน้นช่วงล่างที่ดูใหญ่!

3. สาวอวบทรงแครอท (Inverted Triangle Shape) 

สาวอวบ

ลักษณะเด่น : ช่วงบนจะใหญ่กว่าช่วงล่าง มีไหล่และแผ่นหลังที่กว้าง หน้าอกอิ่มกว่าสะโพก เอวไม่คอดมาก ช่วงขาค่อนข้างเรียว

ทรงกางเกงยีนส์แนะนำ : สาว ๆ ทรงนี้ควรจะใส่ท่อนล่างที่ทำให้หุ่นช่วงล่างดูสมดุลกับช่วงบนค่ะ จะใส่เด่น ๆ ไปเลยก็ได้ได้ สามารถใส่แบบบาน ๆ ได้ตามใจเลยจ้า แนะนำเป็นกางเกงส์ยีนส์เอวสูงขากระบอกใหญ่, กางเกงยีนส์ทรง Bootleg และกางเกงยีนส์ขาม้า

Tips : กางเกงยีนส์ที่มีดีเทล ลูกเล่นกระดุมและกระเป๋าช่วงเอว จะทำให้หุ่นโดยรวมดูสมส่วนมากขึ้น

4. สาวอวบทรงไม้กระบอก (Tube Shape)

สาวอวบ

ลักษณะเด่น : ช่วงลำตัว หน้าอก เอว สะโพกขนาดจะใกล้กัน เอวไม่โค้งเว้า ไม่ค่อยมีก้น ก้นแบน แต่จะมีช่วงแขนและขาเล็กเรียวกว่าปกติ 

ทรงกางเกงยีนส์แนะนำ : ควรใส่ไอเท็มท่อนล่างที่ช่วยให้ดูมีสะโพกหน่อย จะทำให้รูปร่างดูสมดุลมากขึ้น อย่างเช่นกางเกงยีนส์เอวต่ำจะทำให้ดูมีสะโพกกว้าง ทรงที่แนะนำก็จะมีกางเกงส์ยีนทรง Skinny, กางเกงยีนส์ขากระบอก Straight และกางเกงยีนส์ทรง Boyfriend

Tips : สาวอวบทรงนี้จะมีช่วงขาที่เล็กหน่อย ทำให้ใส่กางเกงทรง Skinny และเอวต่ำได้ดี และกางเกงยีนส์ที่มีดีเทลกระเป๋าด้านหลังจะช่วยให้ดูมีก้นมากขึ้น

5. สาวอวบหุ่นรูปเพชร (Diamond Shape)

สาวอวบ

ลักษณะเด่น : ช่วงบนค่อนข้างเล็ก ไหล่และหน้าอกแคบกว่าช่วงล่าง เอวคอด สะโพกผาย และต้นขาจะอวบอิ่มเป็นพิเศษ

ทรงกางเกงยีนส์แนะนำ : ให้พยายามเลือกท่อนล่างที่ทำให้ช่วงล่างดูเล็กลง และไม่เน้นช่วงสะโพกเกินไป ถ้าเป็นกางเกงยีนส์แบบที่มีกระเป๋าชัด ๆ จะทำให้ดูสะโพกและเอวดูกว้างค่ะ ทรงกางเกงยีนส์ที่แนะนำก็จะมี กางเกงยีนส์เอวสูงทรง Slim Fit, กางเกงยีนส์ขากระบอก Straight และกางเกงยีนส์ทรง Bootleg

Tips : ดีเทลกางเกงยีนส์ด้านหน้าควรจะเป็นแบบเรียบ ไม่มีลูกเล่นกระเป๋าหรือกระดุมต่าง ๆ จะทำให้เน้นช่วงเอวและพุงจนดูอ้วนกว่าเดิม

ถึงจะมีรูปร่างแบบไหน ก็ใส่กางเกงยีนส์ได้อย่างมั่นใจค่ะ แค่เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่าง ทำให้พรางจุดที่รู้สึกไม่มั่นใจ และเสริมจุดเด่นส่วนที่เรามั่นใจได้  หวังว่าเพื่อน ๆ จะสามารถสนุกกับการแต่งตัว Mix & Match ลุคกางเกงยีนส์ได้มากขึ้นนะคะ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากได้ไอเดียในการแต่งตัวอื่น ๆ ก็สามารถตามไปอ่านบทความที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ  

บทความที่น่าสนใจอื่น ๆ