10 ทรงผมยาวหลายสไตล์สำหรับสาว ๆ ในปี 2020
  1. 10 ทรงผมยาวหลายสไตล์สำหรับสาว ๆ ในปี 2020

10 ทรงผมยาวหลายสไตล์สำหรับสาว ๆ ในปี 2020

สาวผมยาวฟังทางนี้ค่า ใครที่เคยเจอปัญหาคิดทรงผมไม่ออก วันนี้เรามีไอเดียทรงผมยาวที่ทำได้ในปี 2020 แบบไม่มีตกเทรนด์มาฝากกัน!
writerProfile
10 พ.ย. 2019 · โดย

ผู้หญิงหลายคนชอบการไว้ผมยาวมากกว่าตัดผมสั้น นั่นก็เพราะว่าสามารถครีเอททรงผมได้หลายสไตล์ เพิ่มลูกเล่นเข้าไปได้เยอะ แต่เราเชื่อว่าสาว ๆ ผมยาวหลายคนน่าจะเคยเจอปัญหาคิดทรงผมไม่ออก หรือไม่รู้ว่าจะทำทรงไหนดีกันอยู่บ่อย ๆ Wongnai Beauty ขอพาสาว ๆ ไปดูทรงผมยาวหลายแบบ หลายสไตล์ ไว้เป็นไอเดียเพิ่มความสวยให้ผมของเรากันค่ะ

ผมยาวตรงแสกกลาง เรียบแต่ดูแพง

ผมยาว
ผมยาว

Source : 1, 2

ลุคนี้ขอบอกเลยว่า เหมือนจะธรรมดา แต่ทำออกมาแล้วไม่ธรรมดาแน่นอนค่ะ เริ่มด้วยการเปลี่ยนแสกผมมาเป็นแสกกลางก่อน หรือสำหรับใครที่ผมแสกกลางอยู่แล้วก็ง่ายเลย ใช้เครื่องหนีบที่มีอยู่หนีบให้ตรงและเรียบเท่ากันตั้งแต่โคนจรดปลายผม จะได้ลุคที่ดูหรูหราและแพงสุด ๆ ไปเลย!

ลอนมาม่า แมตช์ได้หลายลุค

ผมยาว
ผมยาว

Source : 1, 2

มาต่อที่ผมลอนกันบ้างค่ะ แบบแรกที่เราแนะนำคือผมลอนมาม่า หรือที่บางคนเรียกกันว่าลอนเมอร์เมดนั่นเอง ผมลอนแบบนี้จะช่วยทำให้สาว ๆ หน้าเด็กลง สามารถแมตช์ได้กับหลาย ๆ ลุค ไม่ว่าจะเป็นมาแนวคิ้วท์ ๆ น่ารักตุ๊กตา หรือแนวสตรีทก็เหมาะอีกเหมือนกันค่า ยิ่งเดี๋ยวนี้มีเครื่องหนีบผมที่สามารถทำลอนมาม่าด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ แล้ว ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะยากหรือเสียเวลากันเลย!

ผมม้ายอดฮิตตลอดกาล

ผมยาว
ผมยาว

Source : 1, 2

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี ๆ อีกหนึ่งสไตล์ผมที่ฮิตอยู่อย่างต่อเนื่องก็หนีไม่พ้นผมหน้าม้าค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าม้าเต่อ หน้าม้าซีทรู หน้าม้าลอน แต่ถ้าเป็นช่วงนี้ที่เราเห็นว่ากลับมาฮิตกันอีกครั้งคงหนีไม่พ้นผมม้าแน่น ๆ ของสาวลิซ่า Blackpink ที่มาพร้อมกับผมตรงยาวสลวย เรียกได้ว่าเห็นแล้วก็อยากจะเดินเอารูปไปให้ช่างทำผมดูแล้วตัดตามกันเลย

ผมหางม้าสำหรับสาวขี้ร้อน

ผมยาว
ผมยาว

Source : 1, 2

ลองเปลี่ยนมาเก็บผมขึ้นกันบ้างค่ะ อากาศร้อน ๆ แบบเมืองไทยบ้านเรา การรวบผมขึ้นไปด้านบนศีรษะย่อมเป็นอีกทางเลือกของสาว ๆ ขี้ร้อนที่ไม่อยากจะไปหั่นผมสั้น ลองเก็บผมไปด้านหลัง รวบให้ตึงไว้สูงหรือต่ำแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ ลุคแบบนี้เราจะได้เห็นกันบ่อย ๆ ในสาว ๆ ไอดอลเกาหลี เช่น เจนนี่ Blackpink ที่มาพร้อมลุคผมตรงรวบหางม้าตึง แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนกลัวว่าผมตรงจะเรียบเกินไปก็สามารถเพิ่มลอนเข้าไปได้เหมือนกัน!

ผมเปียหลากสไตล์

ผมยาว
ผมยาว

Source : 1, 2

ทรงผมอีกแบบที่สาวผมยาวมักจะได้เปรียบสาวผมสั้นก็คือผมเปียนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเปียเดี่ยว เปียคู่ เปียเล็กหรือใหญ่จะช่วยทำให้หน้าดูเด็กลง และเก็บผมไม่ให้รกรุงรังได้ค่ะ ในเช้าวันที่คิดทรงผมไม่ออก ลองถักเปียเล็ก ๆ สักอัน หรือเปียใหญ่กลางศีรษะก็ทำให้ผมของเราดูมีอะไรขึ้นแล้วววว

ผมลอนเล็กติสต์ ๆ

ผมยาว
ผมยาว

Source : 1, 2

ผมลอนอีกแบบที่สามารถเปลี่ยนลุคให้สาว ๆ เป็นอีกคนไปได้เลยก็คือผมลอนเล็กนั่นเองค่ะ ทำแล้วจะให้ลุคฮิป ๆ ติสต์ ๆ อย่างช่วยไม่ได้ และผมลอนเล็กแบบนี้ยังเหมาะกับสาว ๆ ที่ผมยาวแต่บางเอามาก ๆ เพราะจะช่วยยกโคนให้ผมดูหนาขึ้นค่ะ ส่วนสาวที่ผมหนาอยู่แล้วก็ทำได้เหมือนกันนะคะ

ผมดังโงะคิ้วท์ ๆ

ผมยาว
ผมยาว

Source : 1, 2

ต่อมาเป็นผมทรงยอดฮิตของสาว ๆ ผมยาวอย่างทรงดังโงะค่ะ เป็นการเกล้ามวยผมขึ้นไปตรงกลางศีรษะ ค่อนขึ้นไปทางด้านบน รวมกันเป็นก้อนกลม ๆ ขนาดประมาณนึงแล้วแต่ความหนา-บางของผม อย่ามัวแต่คิดว่าผมทรงดังโงะมีไว้แค่ในวันที่ไม่ได้สระผมเท่านั้น เราสามารถครีเอทผมดังโงะให้เป็นมากกว่านั้นได้ เช่น ทำดังโงะ 2 ข้างด้านบน ส่วนผมที่เหลือดัดเป็นลอนหน่อย ๆ ให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้นค่ะ

ลอนวอลลุ่ม ดูชิค

ผมยาว
ผมยาว

Source : 1, 2

อีกหนึ่งทรงผมสำหรับสาวผมยาวที่เราอยากแนะนำก็คือลอนวอลลุ่มค่ะ เพราะว่าให้ลุคที่สวยแต่ดูเป็นธรรมชาติเอามาก ๆ ไม่พยายามจนเกินไป ดูเหมือนไม่ได้ทำอะไรกับผมมากมายแต่ก็สวยชิค ๆ ได้ ทรงนี้แนะนำว่าให้แสกผมไปข้างใดข้างหนึ่ง แล้วเสยผมด้านหน้าขึ้นเล็กน้อย จะทำให้ผมดูมีวอลลุ่มมากกว่าเดิมค่า

โคนตรงดัดปลาย ดูเป็นผู้ใหญ่

ผมยาว
ผมยาว

Source : 1, 2

ทรงผมต่อมาสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ได้อยากให้ผมตรงเรียบไปเลยทั้งศีรษะ แต่จะให้ดัดก็ไม่อยากดัดทั้งศีรษะอีกเหมือนกัน เพราะฉะนั้นก็ลองมาพบกันที่ครึ่งทาง ด้วยการทำผมโคนตรงแล้วดัดเฉพาะส่วนปลายผมขึ้นมาเล็กน้อยประมาณ 5-6 นิ้ว แล้วแต่ความชอบและความยาวผมของแต่ละคนค่ะ ทรงนี้ทำออกมาแล้วจะได้ลุคเป็นสาวหวานและดูโตเป็นผู้ใหญ่ค่ะ

ลอนใหญ่ม้วนออกปัง ๆ

ผมยาว
ผมยาว

Source : 1, 2

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งทรงผมสำหรับสาว ๆ ผมยาว นั่นก็คือผมลอนใหญ่ม้วนออกค่ะ ทรงนี้สามารถทำด้วยตัวเองได้แบบง่าย ๆ เลย สำหรับสาว ๆ ที่มีเครื่องหนีบผมที่ใช้อยู่ทุกวัน ลองเปลี่ยนวิธีการบิดมือตอนหนีบผมเป็นการบิดออกดูบ้าง แค่นี้ก็จะได้อีกหนึ่งลุคใหม่เป็นลอนม้วนออกที่ดูเซ็กซี่ ทั้งใหญ่และปังแล้วละค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะสำหรับทรงผมยาวที่เราเอามาให้สาว ๆ เลือกดูกัน เห็นไหมคะว่าผมยาวของเรานั้นสามารถเพิ่มความเก๋และความมั่นใจให้กับเราได้ในอีกหลายลุคเลยทีเดียว สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่จุใจ ไปอ่านบทความเกี่ยวกับทรงผมกันต่อได้ที่นี่เลย!!!

5 แฟชั่นผมเปียสี ๆ มาแรง สไตล์สาวสายแฟชั่นนน!
9 ทรงผมลอน ผมดัดสไตล์เกาหลี ที่กำลังมาแรงในปี 2019 

Cover Source : 1, 2, 3