[คู่มือ] เดิน "ร้านเจ้เล้ง" ได้ของคุ้มค่า อย่างเซียน
  1. [คู่มือ] เดิน "ร้านเจ้เล้ง" ได้ของคุ้มค่า อย่างเซียน

[คู่มือ] เดิน "ร้านเจ้เล้ง" ได้ของคุ้มค่า อย่างเซียน

คู่มือเดิน ร้านเจ้เล้ง แหล่งช็อปปิ้งสินค้าต่างประเทศ ที่เค้าว่ากันว่า ของราคาถูกมาก มีทั้งเครื่องสำอาง น้ำหอม กระเป๋า นาฬิกา และขนมต่างประเทศหลากหลายชนิด
writerProfile
19 เม.ย. 2019 · โดย

หลังจากที่ Wongnai Beauty พาไปช็อปปิ้ง เสื้อผ้าที่ ประตูน้ำ แล้ว หลาย ๆ คน รีเควสอยากให้เราพาไปช็อปปิ้ง ร้านเจ้เล้ง ศูนย์รวมสินค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพราะว่าผู้หญิงอย่างเราเวลาเข้าร้านเจ้เล้ง มันก็จะงง ๆ ของโซนนู้นก็อยากได้ ของโซนนี้มันก็ต้องมี เข้าไปแล้วเหมือนเดินในเขาวงกต วันนี้เลยได้มีโอกาสไปช็อปปิ้งที่ร้านเจ้เล้ง และไม่พลาดที่จะ ทำคู่มือการเดิน ร้านเจ้เล้ง เดินอย่างไรให้ได้ของคุ้มค่าแบบเซียน มาฝากสาว ๆ ให้ได้อ่านศึกษาก่อนที่จะไปเดินกัน งั้นไม่รอช้าแล้วค่ะ เตรียมกระเป๋าตังค์และไปช็อปปิ้งพร้อมกันเลยยย

ร้านเจ้เล้ง 

วว
ร้านเจ้เล้ง ดอนเมือง
สส
เจ้เล้ง (นางอารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล)

แต่เดิมร้านเจ้เล้งขายอยู่ที่ตลาดใหม่ดอนเมือง ฝั่งตรงข้ามสนามบิน ต่อมาได้มาเปิดร้านเดี่ยว ๆ เป็นอาคารหลังใหญ่ขึ้น และย้ายมาตั้งริมถนนวิภาวดีรังสิตซอย 74 ฝั่งติดกับสนามบินดอนเมือง อยู่ริมถนนใหญ่ ร้านเจ้เล้งเป็นแหล่งเครื่องสำอางนำเข้าใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีแห่งเดียวเท่านั้น ไม่มีสาขา หรือแฟรนไชส์ที่ไหน สินค้าส่วนใหญ่เป็นสินค้านำเข้า รวมถึงสินค้าแบรนด์เนมต่าง ๆ จากต่างประเทศ ที่มีราคาถูก และมีให้เลือกมากมายหลายประเภทเลยค่ะ

เจ้เล้ง ศูนย์รวมสินค้าต่างประเทศ 

ร้านเจ้เล้งเป็นอาคาร 4 ชั้นครึ่ง แต่ละชั้นขายของแตกต่างกันไปแต่ละประเภท ชั้นล่าง เป็นเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม น้ำหอม ชุดชั้นใน น้ำยาทำสีผม นาฬิกา ส่วนชั้นลอย จำหน่ายสุรา ไวน์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ชั้น 2-3 ออกแนวซูเปอร์มาร์เก็ตค่ะ ขายประเภทของกิน ของแห้ง ขนมต่าง ๆ ทั้งจากในไทย นำเข้าจากอเมริกา และญี่ปุ่นค่ะ

สส

วิธีการเดินทางมาร้านเจ้เล้ง 

สส

รถยนต์

  • วิ่งบนถนนวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าสู่ดอนเมือง วิ่งตามป้ายสนามบินดอนเมือง ขับเข้าไปในสนามบิน ผู้โดยสารขาออก เพื่อกลับรถมาฝั่งตรงข้าม
  • เมื่อรถออกจากสนามบินแล้วชิดซ้าย วิ่งทางคู่ขนาน พอพ้นรั้วสนามบิน จะเห็นป้ายร้านเจ้เล้งอยู่ทางซ้ายมือ

รถเมล์

ควรเลือกรถเมล์เส้นที่วิ่งตามถนนวิภาวดีรังสิตจะไม่อ้อมมาก หากนั่งรถเมล์ที่ไปทางเส้นพหลโยธินจะค่อนข้างอ้อมและรถจะติดมากกว่าค่ะ รถเมล์ทั้งสองเส้นทางจะผ่านห้างไอทีสแควร์หลักสี่ แล้วเตรียมตัวลง อีก 2 ป้ายรถเมล์ก็ถึง หรือบอกกระเป๋ารถเมล์ว่าต้องการลงตรงร้านเจ้เล้ง หรือป้ายเคหะทุ่งสองห้อง แล้วเดินข้ามสะพานลอยไปฝั่งตรงข้าม ส่วนขากลับ มีป้ายรถเมล์อยู่ไม่ไกลจากร้านค่ะ

รถเมล์สายที่ผ่านร้านเจ้เล้ง :  29, 59, 504 และ 510

รถตู้

ขึ้นจากอนุสาวรีย์ตรงฝั่งโรงพยาบาลราชวิถี สายดอนเมือง ฟิวเจอร์-รังสิต บอกลงร้านเจ้เล้ง หรือเคหะทุ่งสองห้อง (ลงแล้วเดินข้ามสะพานลอยไปฝั่งสนามบินดอนเมือง) ค่ารถประมาณ 25-30 บาทค่ะ

รถไฟฟ้า + รถเมล์

วิธีนี้ค่อนข้างสะดวก เพราะรถไฟฟ้าช่วยย่นระยะทางช่วงรถติดไปได้เยอะ จากรถไฟฟ้านั่งรถเมล์ต่อ ประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมงอยู่ที่การจราจรค่ะ 
- นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีหมอชิต ลงทางออกที่ 3 (ฝั่งเดียวกับจตุจักร) หรือนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสถานีสวนจตุจักร รอรถเมล์สาย 29 หรือ 510 (สาย 59 ไปได้แต่ค่อนข้างอ้อม)

สส
วิ่งถนนวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าสู่ดอนเมือง จะเจอป้ายเจ้เล้งดอนเมืองกลับรถที่คลังสินค้า
สส
บริเวณด้านหน้า ร้านเจ้เล้ง 

ร้านเจ้เล้งเปิดกี่โมง 

เวลาเปิด - ปิดของร้านเจ้เล้ง : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 21.00 น 

แผนผังการเดินร้านเจ้เล้ง 

ส

ZONE A : สกินแคร์ เมคอัพ 

ZONE A  เมื่อเดินเข้ามาในร้านเจ้เล้ง บริเวณชั้น 1  ส่วนใหญ่ในชั้นนี้จะเป็นสินค้าประเภทเครื่องสำอางและสกินแคร์ ซึ่งในบริเวณนี้จะคละไปด้วยสินค้าเคาเตอร์แบรนด์ และสินค้าบำรุงผิวทั่วไปในราคาที่เอื้อมถึง แบรนด์เครื่องสำอาง เช่น Mac, Estée Lauder, NYX, Kate, Etude, Revlon, NYLA, Kiss Me และ Bsc ส่วนสกินแคร์เช่น La Mer, SK-II, L'Oreal, L'Occitane, Eucerin, Garnier, Olay และยังมีอีกหลายแบรนด์มากค่ะในโซนนี้ 

ส

ZONE B : นาฬิกา ตุ้มหู กระเป๋า 

ZONE B สาว ๆ ที่เพิ่งเคยมาเดินครั้งแรกอาจจะยังไม่ทราบว่า ที่ร้านเจ้เล้ง มีโซนที่ขายตุ้มหูและนาฬิกาด้วยค่ะ มีหลายแบบให้เลือกเยอะเลย มีทั้งนาฬิกาของผู้หญิงและผู้ชายค่ะ จากแบรนด์ Guess, Casio, Baby-G, G-Shock, Superdry, TITAN ที่พลาดไม่ได้ของโซนนี้คือกระเป๋า Anello อยู่ในมุมเล็ก ๆ ด้านใน ที่เจ้เล้งลด 25 - 50% ด้วยนะคะ

สสส

ZONE C : อุปกรณ์ผม ผลิตภัณฑ์ผม 

ZONE C จะอยู่ทางซ้ายมือของทางเข้า เป็นผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม ครีมหมักผม ครีมบำรุงผมต่าง ๆ สาว ๆ คนไหนที่ตามหาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผม ไม่ว่าแบรนด์นั้นจะหายากหรือเป็นแบรนด์นอก เจ้เล้งบอกว่าลองมาเดินที่โซนนี้ รับรองจะไม่ผิดหวังค่ะ นอกจากนี้บริเวณข้าง ๆ โซนนี้ยังมี ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฟัน น้ำยาบ้วนปาก และผลิตภัณฑ์บำรุงเล็บ ยาทาเล็บ น้ำยาล้างเล็บ อีกด้วยค่ะ 

ll

ZONE D : ชุดชั้นใน เสื้อกล้าม 

ZONE D เป็นโซนเกี่ยวกับชุดชั้นใน เสื้อกล้าม มีหลายแบบให้สาว ๆ ได้เลือกช็อปเลยค่ะ โซนนี้เมื่อเข้ามาในร้านเจ้เล้งแล้ว จะอยู่ด้านหลังโซนผลิตภัณฑ์ผม อยู่ชั้น 1 ด้านในสุดทางซ้ายมือ ส่วนเรื่องราคารับรองค่ะว่าถูกว่าในช็อปทั่วไปแน่นอน

lll

ZONE E : น้ำหอม 

ZONE E เป็นโซนที่ทุกคนชอบมากค่ะ เพราะมีทั้งน้ำหอมผู้ชายและผู้หญิง มีหลายแบรนด์ให้เลือกเยอะเลย อย่างเช่น Hugo Boss, Nina Ricci, Benetton, Burberry, Ferrari, La Perla Divina, CK, Samba และ Euroluxe สาว ๆ สามารถมาลองน้ำหอมในบริเวณนี้ได้ รับรองว่าจะได้น้ำหอมกลิ่นที่เข้ากับตัวเองกลับไปใช้แน่นอนค่ะ 

ll

ZONE F : ของกิน ของแห้ง แอลกอฮอล์ ขนมต่าง ๆ ทั้งของไทย และต่างประเทศ

ZONE F มาถึงโซนสุดท้ายกันค่ะ สาว ๆ คนไหนที่อยากกินขนมอิมพอร์ตจากเมืองนอก แบบไม่ต้องบินไปซื้อถึงที่ต้องมาที่โซนนี้เลย ในชั้นลอย จะเป็นโซนสุรา ไวน์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่วนชั้น 2 และชั้น 3 จะออกแนวซูเปอร์มาร์เก็ต ขายประเภทของกิน ของแห้ง ขนมต่าง ๆ ทั้งจากในไทยเอง และนำเข้าจากอเมริกา ญี่ปุ่นด้วยค่ะ ส่วนร้านเจ้เล้งเองก็มีผลิตภัณฑ์เป็นแบรนด์ของตัวเองด้วยค่ะในยี่ห้อ ANJ ซึ่งมีสินค้าหลากหลายประเภทค่ะ

lll

สิ่งอำนวยความสะดวก ร้านเจ้เล้ง 

  • ที่จอดรถ ที่ร้านเจ้เล้งมีที่จอดรถให้บริการ โดยราคาที่จอดรถ 3 ชั่วโมงอยู่ที่ 10 บาทค่ะ
  • ห้องน้ำ สามารถขึ้นมาใช้บริการได้ที่ชั้น 3 โซนขนมนำเข้าจากต่างประเทศ สามารถเดินบันไดขึ้นมาหรือ ใช้ลิฟต์ก็ได้ค่ะ 
  • ทางร้านรับจ่ายด้วยบัตรเครดิต และที่ร้านเจ้เล้งมีตู้ ATM หลายธนาคารอยู่บริเวณหน้าตึกเจ้เล้งค่ะ 
  • ถ้าเกิดว่าเดิน ๆ แล้วหิวบริเวณรอบ ๆ ร้านเจ้เล้ง มีของกินเยอะแยะมากมายเลยค่ะ ทั้งของคาวและของหวาน นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้าให้ช็อปปิ้ง รวมถึงสินค้าอื่น ๆ ขายเยอะแยะเลยค่ะ บางร้านก็เป็นสินค้านำเข้าเหมือนกัน อาจต้องเช็กดี ๆ ก่อนว่าสินค้าเป็นของแท้หรือไม่ค่ะ
สส

ข้อแนะนำ 

  • ราคาสินค้าภายในร้านส่วนใหญ่ต่ำกว่าราคาในห้าง หรือตามท้องตลาดอยู่ประมาณ 30-50 % ยิ่งถ้าเป็นช่วงลดราคาจะอยู่ที่ 50-70 % ค่ะ
  • สาว ๆ คนไหนที่ผิวแพ้ง่าย ควรทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะซื้อไปใช้จริงนะคะ โดยเฉพาะพวกเครื่องสำอาง หรือสกินแคร์บางยี่ห้อ หลายคนใช้แล้วไม่เป็นไร แต่กับบางคนอาจทำให้เกิดผื่นแพ้ได้ค่ะ
  • การเลือกซื้อสินค้า ควรดูวันผลิต และวันหมดอายุข้างกล่อง เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้ซื้อสินค้าที่ใกล้วันหมดอายุ หรือหมดอายุไปแล้ว โดยเฉพาะพวกขนม และของกิน ควรเช็กวันหมดอายุก่อน หากใกล้วันหมดอายุมาก ๆ ก็ไม่ควรซื้อ เพราะอาหารบางอย่างอาจหมดอายุก่อนถึงกำหนดจริง ๆ ก็ได้ค่ะ

บัตรสมาชิกร้านเจ้เล้ง 

สาว ๆ คนไหนที่เป็นขาช็อป และไปช็อปที่ร้านเจ้เล้งบ่อย ๆ ต้องมีบัตรสมาชิกนะคะถึงจะคุ้ม ซึ่งเราสามารถทำบัตรได้ที่จุดประชาสัมพันธ์ของร้านเจ้เล้ง เพียงแค่มีบัตรประชาชนก็สามารถยื่นทำบัตรร้านเจ้เล้งได้เลยค่ะ ที่สำคัญเวลาซื้อสินค้า ลดเพิ่มจากราคาป้ายไปอีก 5% ด้วย 

สส


Hidden Spot พื้นที่ลับที่วงในแนะนำ 

กระเป๋า Anello กระเป๋าชิค ๆ ที่กำลังนิยมในตอนนี้ ก็มี Shop อยู่ในร้านเจ้เล้งนะคะ เมื่อเดินเข้าประตูมา Shop จะอยู่ฝั่งซ้ายมือ เดินตรงเข้ามาสุดเลยค่ะ ซึ่งกระเป๋าลดราคา 30-70 % เลย สาว ๆ คนไหนที่มาดินช็อปปิ้งก็อย่าลืมแวะมานะคะ รับรองมีแต่กระเป๋าสวย ๆ ทั้งนั้น 

สส
สส

แบรนด์สินค้าน่าซื้อในร้านเจ้เล้ง 

Lancôme

สส


ที่ร้านเจ้เล้งมีเครื่องสำอางและสกินแคร์ของ Lancôme ซึ่งลดจากราคาเคาน์เตอร์ทั่วไป 15-30 % มีทั้งแป้งผสมรองพื้น แป้งโปร่งแสง และครีมบำรุง 

พิกัด : ZONE A ข้าง ๆ กับโซนน้ำหอม 

L'Occitane

วว


เอาใจสาว ๆ ที่ชอบผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติในร้านเจ้เล้ง ก็มีมุมผลิตภัณฑ์จากออร์แกนิก L'Occitane ให้สาว ๆ ได้เลือกช็อปนะคะ มีตั้งแต่เซรั่มบำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า และทำความสะอาดผิวกายด้วยค่ะ 

พิกัด : ZONE A

Burberry

สส


มาถึงฝั่งน้ำหอมกันบ้าง ที่ร้านเจ้เล้งมีน้ำหอมให้เลือกเยอะมาก ๆ แทบจะเลือกไม่ถูกเลย แต่ที่อยากแนะนำสาว ๆ คือ Burberry น้ำหอมลดจากราคาป้าย 30% ค่ะ 

พิกัด : ZONE E

Wacoal

สสส


ชุดชั้นในจาก Wacoal แน่นอนค่ะว่าเป็นแบรนด์ที่สาว ๆ ให้ความไว้วางใจทั้งเรื่องของคุณภาพและราคาเอื้อมถึงได้ ที่สำคัญที่ร้านเจ้เล้ง ชุดชั้นใน Wacoal ลดราคา 15-30 % ค่ะ 

พิกัด : ZONE D 

Super Lemon

สสส


ที่ร้านเจ้เล้ง โซนขนมต่างประเทศ มีสินค้าให้เลือกเยอะมากค่ะ แต่ไปเจอมาตัวนึง ลูกอมรสมะนาว Super Lemon เปรี้ยวจี๊ด เป็นลูกอมที่แต่ก่อนอาจจะเห็นตามร้านค้าต่าง ๆ แต่เดี๋ยวนี้ถ้าแบบเม็ดเป็นซองค่อนข้างที่จะหายากนิดนึงค่ะ 

พิกัด : ZONE F ชั้น 2 

ช็อปสินค้าร้านเจ้เล้งในงบไม่เกิน 500 บาท 

สำหรับการมาเดินร้านเจ้เล้งครั้งนี้ เพื่อน ๆ ที่มาด้วยถ้ามีเงินแสนนึงก็คงไม่เหลือค่ะ แต่เราเองพกเงินมา 500 บาท มาดูกันค่ะว่า 500 บาท ที่ร้านเจ้เล้ง จะซื้ออะไรได้บ้าง 

ll

- ได้ดินสอเขียนคิ้ว Browit By Nongchat มาทั้งหมด 4 สี ในราคาแท่งละ 120 บาท 4 แท่ง เท่ากับ 480 บาท ซึ่งราคาปกติอยู่ที่แท่งละ 169 บาท

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับคู่มือการเดินร้านเจ้เล้ง พอได้มาเดินแล้วทุกคนต่างบอกว่าเป็นแหล่งที่รวบรวมสินค้าหลายแบบ ซื้อได้ในราคาที่คุ้มค่า สาว ๆ คนไหนที่จะไปเดินช็อปปิ้ง Wongnai Beauty อยากให้ศึกษาคู่มือก่อนนะคะ จะได้ไม่หลงทางเวลาเดิน ส่วนครั้งหน้าเราจะพาไปเดินช็อปปิ้งที่ไหนต่อบ้าง รอติดตามดูได้เลยค่า  

แผนที่

ชั้น1 ด้านในร้านเจ้เล้ง ติดกับแผนกน้ำยาทำสีผม
static-map

การติดต่อ

เจ้เล้ง ดอนเมือง
Phone number : 02-521-8811,085-087-2727
40/85 ซอยวิภาวดีรังสิต 74,ดอนเมือง