[คู่มือ] เดิน "ประตูน้ำ" อาณาจักรเสื้อผ้าขายส่ง ราคาถูก!
  1. [คู่มือ] เดิน "ประตูน้ำ" อาณาจักรเสื้อผ้าขายส่ง ราคาถูก!

[คู่มือ] เดิน "ประตูน้ำ" อาณาจักรเสื้อผ้าขายส่ง ราคาถูก!

คู่มือเดินชอปปิงเสื้อผ้าประตูน้ำ แหล่งรวมร้านเสื้อผ้าขายส่งราคาถูก มีให้เลือกชอปหลายแบบ ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้าสาวอวบ และชุดออกงาน สวย ๆ ปัง ๆ จ้า
writerProfile
13 พ.ค. 2021 · โดย

ถ้าสาว ๆ จะเดินชอปปิงเสื้อผ้าสักที่ เชื่อเลยค่ะว่าที่แยกประตูน้ำก็เป็นหนึ่งในทางเลือกของใครหลายคน แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ ที่แยกประตูน้ำมีแหล่งชอปปิงเยอะมากเลย ก่อนหน้านี้วงในบิวตี้ก็ได้ทำ คู่มือการเดินแพลตตินั่ม ไว้ให้สาว ๆ ได้ไปลองเดินชอปกันดูแล้ว คราวนี้ถึงเวลาที่เราจะต้องมาบุกฝั่งตลาดประตูน้ำกันบ้าง วันนี้เราจะพาไปชอปปิงตามแบบฉบับของ Wongnai Beauty และจะต้องเดินแบบไหน ซื้อเสื้อผ้าอย่างไรให้ได้ของถูก ไม่รอช้าแล้วค่ะ ไปดูกันเลย!

ตลาดประตูน้ำ 

สสส
สสส

ก่อนที่จะชื่อตลาดประตูน้ำเหมือนอย่างที่เรียกในตอนนี้ แต่ก่อนมีชื่อเรียกว่า "ตลาดเฉลิมลาภ ประตูน้ำ" ที่ต้องตัดคำว่าเฉลิมลาภออกเพื่อให้ชาวต่างชาติเรียกได้ง่าย ๆ ซึ่งในปัจจุบันตลาดประตูน้ำเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญของกรุงเทพฯ มีทั้งอาคารสำนักงานค้าส่งที่เกี่ยวกับเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย และมีร้านค้าอื่น ๆ เยอะแยะมากมายเลยค่ะ

ตลาดประตูน้ำเดินอย่างไรให้ง่ายที่สุด

ใครที่ยังไม่เคยเดินตลาดประตูน้ำเลย ถ้าไม่ตั้งจุดเริ่มต้นในการเดินอาจจะหลงทางได้นะคะ เพราะว่ามีตรอกซอกซอยเยอะเหลือเกิน เพื่อให้ง่ายต่อการเดิน ควรตั้งจุดเริ่มต้นของการชอปปิงที่ต้นซอยเพชรบุรี 21 จะอยู่ตรงข้ามกับศูนย์การค้าแพลตตินั่ม ซึ่งตลอดสองข้างทางของซอยเพชรบุรี 21 จะมีร้านค้าและพลาซ่าให้เดินเยอะแยะมาก ถ้าเดินไปเรื่อย ๆ จะเห็นว่าเป็นซอยเล็ก ๆ ที่ผู้คนพลุกพล่าน มาซื้อเสื้อผ้ากันเยอะเลย และซอยนี้จะทะลุไปยังตึกใบหยกทั้งสามตึกอีกด้วยค่ะ  

ประตูน้ำ

วิธีการเดินทางมาตลาดประตูน้ำ 

ส

BTS : ลงสถานีชิดลม E1 (สายสุขุมวิท) ใช้ทางออกที่ 3 เดินตรงไปประมาณ 250 เมตร จะพบสี่แยกราชประสงค์ ข้ามสะพานลอยไปฝั่งตรงข้ามและเดินต่อไปอีกประมาณ 450 เมตรจนถึงถนนเพชรบุรี และข้ามถนนไปจะพบตลาดประตูน้ำ 

รถเมล์ : สาย 62, 73, 73ก, 74, 76, 204, 504 และ 514 

เรือโดยสารคลองแสนแสบ : ลงท่าเรือประตูน้ำ

สส
ปากซอยเพชรบุรี 21 
สส
เดินทาง ทางเรือคลองแสนแสบ

ตลาดประตูน้ำเปิดกี่โมง - ตลาดประตูน้ำปิดกี่โมง

  • ตลาดเช้า หน้าตึกใบหยกและบริเวณโดยรอบ เปิด 05.00-09.00 น.
  • ตลาดเย็น หน้าตึกใบหยกและบริเวณโดยรอบ เปิด 17.00-21.00 น.
  • ตลาดปกติ เปิด 08.00-15.00 น. (คนเยอะ อากาศร้อน แต่สินค้าเยอะมากค่ะ )
  • ตลาดในห้าง (ตึกใบหยก) เปิดเวลาห้าง 11.00-16.00 น. 

แผนผังการเดินตลาดประตูน้ำ

แผนผังตลาดประตูน้ำ

ZONE A : เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อโปโล ยีน​

Zone A จะเริ่มตั้งแต่ต้นซอยเพชรบุรี 21 สองข้างทางจะมีร้านค้าวางขายของอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งต้นซอยจะมีศูนย์การค้ากรุงทองพลาซ่าอยู่ทางซ้ายมือและ City Complex อยู่ทางขวามือ ในโซนนี้เสื้อผ้าประตูน้ำส่วนใหญ่จะเป็นจำพวกเสื้อยืด เชิ้ต โปโล ส่วนในศูนย์การค้า City Complex ชั้น 2 และชั้น 3 จะเป็นแหล่งขายเสื้อผ้ายีนทุกชนิดเลย มีทั้งแบบขายในราคาส่งและราคาปลีกค่ะ

ประตูน้ำ

ZONE B : เสื้อผ้าสาวอวบ Big Size

Zone B หลาย ๆ คนที่มาเดินชอปปิงที่ตลาดประตูน้ำอาจจะยังไม่ทราบว่า มีเสื้อผ้าสำหรับสาว ๆ Big Size ขายอยู่เป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นดงเสื้อผ้า Big Size ก็ว่าได้เลยค่ะ ซึ่งโซนนี้จะอยู่ในศูนย์การค้ากรุงทองพลาซ่า ปากซอยเพชรบุรี 21 นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้าแฟชั่นทั่วไปเยอะแยะมากมายเลยค่ะ

ประตูน้ำ

ZONE C : มารวยพลาซ่า

Zone C เป็นอีกโซนของตลาดประตูน้ำที่มีเสื้อผ้าแฟชั่นสวย ๆ เหมาะสำหรับทั้งวัยรุ่นและวัยทำงาน โซนนี้สังเกตได้ว่าจะมีหลังคาและพื้นกระเบื้องสีฟ้า ถ้าเดินเข้ามาบริเวณนี้แล้ว นี่แหละค่ะคือมารวยพลาซ่า เสื้อผ้าในโซนประตูน้ำนี้ส่วนใหญ่จะเป็นแบบเสื้อผ้าขายส่งนะคะ ใครมาแนะนำให้ชวนเพื่อนมาอย่างต่ำ 3 คน เพราะจะได้เสื้อผ้าขายส่งแฟชั่นสวย ๆ กลับไปในราคาถูกเว่อร์!

ประตูน้ำ

ZONE D : เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก (ซอยนรก)

Zone D สาว ๆ คนไหนที่อยากเดินชอปปิงเสื้อผ้าที่หลากหลายต้องโซนนี้เลยค่ะ มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์มาก ๆ มีทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ซึ่งโซนประตูน้ำนี้จะเป็นตรอกเล็ก ๆ เดินเข้ามาจากซอยเพชรบุรี 21 ประมาณ 50 เมตร ตรอกนี้คนในพื้นที่จะเรียกกันว่า ซอยนรก เพราะว่าในแต่ละวันจะมีผู้คนจำนวนมาก ทำให้มีมิจจาชีพล้วงหรือกรีดกระเป๋าได้ง่าย ใครมาซอยนี้ต้องระวังกันเป็นพิเศษค่ะ

ประตูน้ำ

ZONE E : เสื้อผ้าออกงาน

Zone E สาว ๆ คนไหนที่เวลามีงานหรืออีเวนต์แต่ละที ต้องหาเสื้อผ้าใหม่อยู่ตลอด มาโซนนี้ของตลาดประตูน้ำจะต้องชอบแน่นอนค่ะ เพราะว่าที่ตึกใบหยก แกเลอรี หรือคนในพื้นที่จะเรียกกันว่า ตึกใบหยก 3 นอกจากจะมีเสื้อผ้าประตูน้ำแฟชั่นขายเยอะมากแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมชุดเดรส ชุดออกงาน จากหลาย ๆ ร้าน หลายแบรนด์ให้สาว ๆ ได้เลือกชอปกัน ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยค่ะ

ประตูน้ำ

การเตรียมตัวในการเดินตลาดประตูน้ำ

การเตรียมตัวเดินตลาดประตูน้ำ
  • ไปกับเพื่อนหลาย ๆ คน เวลาเราไปเดินชอปปิงแล้วอยากได้เสื้อผ้าขายส่งราคาถูก แต่เราเองก็ไม่ได้อยากได้ของเยอะขนาดนั้น การชวนเพื่อนไปเดินด้วยเยอะ ๆ ก็ช่วยได้ค่ะ
  • รองเท้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญนะคะ ถ้าอยากเดินประตูน้ำอย่างคล่องแคล่ว ควรเลือกใส่รองเท้าผ้าใบเลยค่ะ นอกจากจะทำให้เราเดินสะดวกแล้ว เวลาคนเยอะ ๆ ไม่ต้องกลัวโดนเหยียบเท้าเหมือนกับใส่รองเท้าเตะเลย
  • สะพายถุงสายรุ้งให้ดูเป็นลุคแม่ค้า ก็เป็นอีกหนึ่งทริคในการเตรียมตัวมาเดินตลาดประตูน้ำนะคะ เพราะว่าถ้าเราดูเป็นแม่ค้า มีสิทธิ์ที่จะได้ราคาส่งที่ถูกลงค่ะ ที่สำคัญเวลาเราซื้อของเยอะ ๆ ก็เอาของใส่ถุงสายรุ้งถุงเดียว ไม่ต้องถือพะรุงพะรังหลายถุงแถมช่วยลดโลกร้อนด้วย
  • ระวังทรัพย์สินมีค่า ถ้าเป็นไปได้เวลาไปตลาดประตูน้ำให้พกของไปให้น้อยที่สุดนะคะ เวลาเราสะพายกระเป๋าก็ควรที่จะพาดไว้ข้างหน้าเพื่อกันขโมย หรือกันโดนกรีดได้ค่ะ
  • พกสิ่งของจำเป็น ที่ช่วยยังชีพในการเดิน อย่างเช่น ยาดม ยาหม่อง ไว้แก้อาการวิงเวียนศีรษะ หรือพกพัดไว้เมื่ออากาศไม่ถ่ายเท ที่สำคัญสาว ๆ คนไหนที่มีโรคประจำตัวก็ควรพกยาไว้เสมอเลยนะคะ

ควรระวัง!!! ซอยนรก ในตลาดประตูน้ำ ถ้าคนทั่วไปอาจจะไม่รู้จักซอยนรก แต่ถ้าเป็นพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ ทุกคนจะรู้จักซอยนี้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ซอยนรกจะอยู่ในซอยเพชรบุรี 21 เดินเข้าไปประมาณ 50 เมตรก็จะมีซอยเล็ก ๆ ที่สองข้างทางขายเสื้อผ้าแฟชั่นและผู้คนเยอะแยะมากมายเลยค่ะ ส่วนที่เรียกว่าซอยนรกเพราะว่า ซอยนี้จะมีนักท่องเที่ยวโดนล้วงกระเป๋าและกรีดกระเป๋ากันเยอะมาก ถ้ามาเดินซอยนี้อาจจะต้องระวังเป็นพิเศษนะคะ

ประตูน้ำ
ประตูน้ำ

Hidden Spot พื้นที่ลับที่วงในแนะนำ

อีกหนึ่งโซนของประตูน้ำที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบ คือแหล่งขายชุดแฟนซีในประตูน้ำที่ใหญ่มากค่ะ เพราะว่าในตึก City Complex ชั้น 4 จะเต็มไปด้วยชุดแฟนซี อุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ สาว ๆ คนไหนที่ต้องไปปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ และหาชุดแปลก ๆ ใส่ไม่ได้ ก็สามารถมาที่นี่ได้ค่ะ มีทั้งของเด็กและของผู้ใหญ่ อยากได้แบบไหนสามารถเดินหาได้เลย

แหล่งชุดแฟนซี
 แหล่งชุดแฟนซี 
City Complex
City Complex ชั้น 4 

รวมร้านน่าซื้อเมื่อมาตลาดประตูน้ำ

ร้าน Lady Apple

ประตูน้ำ

ร้านแรกเป็นร้านเสื้อผ้าประตูน้ำแฟชั่นสไตล์เกาหลีที่มีคนมุงซื้อตลอดเวลา มีทั้งพวกเสื้อ Blouse ระบายงาม ๆ กระโปรงพลิ้ว ๆ ยอดฮิต และพวกเสื้อปักขนนก ไข่มุก และชีฟองต่าง ๆ ก็คือมีความคิวต์มากเว่ออร์ ที่สำคัญร้านนี้เป็นร้านที่มีแบบเสื้อผ้าให้เลือกเยอะมาก แต่คนจะเยอะนิดนึงนะเพราะอยู่ริมถนนตรงทางเข้ามารวยพลาซ่าเลย คนซื้อเยอะแต่การันตีความสวยค่า

พิกัด : หน้าซอยมารวยพลาซ่า

ร้าน Maria Closet Designer MJ

ประตูน้ำ

ร้านเสื้อผ้าประตูน้ำร้านต่อมาเราเอาใจสายหวานกันบ้าง ความเดรสเอย เสื้อเชิ้ตเอย เสื้อสเวตเตอร์เอย คือมีความมุ้งมิ้งด้วยทรงเสื้อผ้าและสีแบบบอกไม่ถูก เป็นเสื้อแฟชั่นประเภทที่ใส่ไปเที่ยวเล่นก็ได้ ใส่ไปทำงานก็ดี เพราะดีไซน์เค้าจะมีความสุภาพและแฟชั่นในตัวเดียวกัน สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาชุดน่ารัก ๆ ตัวใหม่ ลองมาดูร้านนี้ที่ประตูน้ำกันค่ะ

พิกัด : ซอยเฟิร์สหรือซอยนรก

ร้านสีชมพูในซอยเฟิร์ส

ประตูน้ำ

สำหรับใครที่ชอบแต่งตัวชิค ๆ เท่ ๆ เราขอแนะนำร้านนี้เลย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตเท่ ๆ เดรสชิค ๆ กางเกงขายาวเอวสูง หมวกเบเร่ที่กำลังฮิต ๆ อะไรเค้าก็มีหมดอะ ที่สำคัญเป็นร้านเสื้อผ้าประตูน้ำที่มีราคาดีมากเว่อร์ ประมาณแบบร้อยสองร้อย คือถ้าเดินเข้าไปต้องได้เสื้อผ้าสวย ๆ ติดมือกลับออกมาแน่นอนละ

พิกัด : ซอยนรกหรือซอยเฟิร์ส

ร้าน Hea Ha เฮฮา

ประตูน้ำ

กลับมาเอาใจสาว ๆ วัยรุ่นกันอีกหน่อย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กำลังมองหาเสื้อเชิ้ตสีสันสดใสตัวใหม่ เราแนะนำร้านนี้เลยค่า! ตอนนี้เสื้อเชิ้ตนี่เป็นแฟชั่นที่กำลังเป็นที่นิยมและมาแรงสุด ๆ สาว ๆ ควรมีติดตู้ไว้ทุกคนเลยนะ เพราะทั้งใส่ง่าย แมตช์ง่าย ได้ทุกโอกาส นอกจากนี้แล้วร้านนี้ยังมีเสื้อผ้าดีไซน์อื่น ๆ อีกด้วยนะ ไปลองดูกันได้ที่ตลาดประตูน้ำเล้ย!

พิกัด : ซอยเฟิร์สหรือซอยนรก

ร้าน De'blue & the butter

ประตูน้ำ

ร้านเสื้อผ้าประตูน้ำที่เน้นเดรสผ้าลินินสไตล์สาวหวานกึ่งวินเทจ มีความแบบแม่บ้านญี่ปุ่น กับเดรสสีเอิร์ธโทนทั้งสีพื้นและลายดอกไม้เล็ก ๆ ใส่ไปเดินเล่น เดินสวน เดินถ่ายรูปนี่งามมาก วันไหนที่สาว ๆ มีความรู้สึกเบื่อ ๆ ลองเปลี่ยนลุคมาใส่เดรสสั้นสไตล์นี้ก็น่ารักไปอีกแบบนะ มาซื้อที่ร้านนี้เล้ย!

พิกัด : ซอยเฟิร์สหรือซอยนรก 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับคู่มือการเดินตลาดประตูน้ำ พอได้มาเดินแล้วทุกคนต่างบอกว่าเป็น อาณาจักรที่รวบรวมเสื้อผ้าไว้เยอะจริง ๆ ที่สำคัญมีแต่ของที่ถูก ดี มีคุณภาพ ใช่มั้ยล่ะคะ และก่อนที่สาว ๆ จะไปเดินเล่นที่ตลาดประตูน้ำ Wongnai Beauty อยากให้ศึกษาคู่มือก่อนนะคะ จะได้ไม่หลงทางเวลาเดิน ส่วนครั้งหน้าเราจะพาไปเดินชอปปิงที่ไหนต่อบ้าง รอติดตามดูได้เลยค่า

ดูคู่มือชอปปิงอื่น ๆ ได้ที่ >>

แผนที่

ตรงข้ามกับตึกแพลตินั่ม แฟชั่นมอล
static-map