คู่มือเดิน "แพลตตินั่ม" ฉบับมือใหม่! เดินอย่างไรให้ได้ของถูก
 1. คู่มือเดิน "แพลตตินั่ม" ฉบับมือใหม่! เดินอย่างไรให้ได้ของถูก

คู่มือเดิน "แพลตตินั่ม" ฉบับมือใหม่! เดินอย่างไรให้ได้ของถูก

แพลตตินั่ม เดินยังไงให้ได้ของถูก เดินยังไงไม่ให้หลง รับรองได้ของดีราคาถูก เรามีคำตอบ!
23 ส.ค. 2018 · โดย

จะซื้อเสื้อผ้าสวย ๆ ไม่ว่าจะหาชุดไปเที่ยวต่างประเทศ ไปทะเล หรือจะใส่ในชีวิตประจำวัน ชุดออกงาน ชุดราตรี ชุดนอน ชุดชั้นใน บิกินี่ รองเท้า เครื่องประดับ จะซื้อใส่เองหรือซื้อไปขาย แน่นอนทุกคนต้องนึกถึงที่นี่เป็นอันดับต้น ๆ นั่นก็คือ แพลตตินั่ม เรามาล้วงลึก ทุกข้อมูล ทุกทริคการซื้อของ และร้านค้าต่าง ๆ ของที่นี่กันเลย

มารู้จักแพลตตินั่มกันค่ะ

  แพลตตินั่ม
แพลตตินั่ม

มาทำความรู้จักห้างแพลตตินั่มกันก่อน นางมีชื่อเต็มว่า "เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์" คือห้างสรรพสินค้าขายส่งบริเวณใจกลางประตูน้ำ ซึ่งแพลตตินั่มเป็นโครงการพัฒนาที่ดินขนาดใหญ่ที่มีมูลค่าการลงทุนหลายพันล้านบาทเลย ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นศูนย์รวมแหล่งแฟชั่นค้าส่ง โครงการประกอบด้วยอาคารสูง 25 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยรวมกว่า 110,000 ตารางเมตรเลยทีเดียว

วิธีเดินทาง: เรือโดยสารคลองแสนแสบ

  แพลตตินั่ม

วิธีที่สะดวกและคนนิยมโดยสารไม่ใช่น้อยเลยก็คือ การใช้บริการเรือโดยสารคลองแสนแสบ ลงที่ท่าประตูน้ำ เดินออกมาตรงสะพาน ข้ามถนนก็เจอแพลตตินั่มเลย ง่ายสุด ๆ

วิธีเดินทาง: รถไฟฟ้า BTS

 แพลตตินั่ม

วิธีต่อมาคือใช้รถไฟฟ้า BTS วิธีนี้ก็สะดวกพอ ๆ กับวิธีแรก แต่ต้องเดินหน่อย คือลงรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลมแล้วออกประตู 6 ทางไป Central World พอถึงหน้า Central World ให้ใช้ทางเชื่อม Skywalk เดินตรงไปยาว ๆ ก็จะเจอทางเข้าแพลตตินั่มค่ะ

 แพลตตินั่ม
1. ลงรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม ทางออก 6
แพลตตินั่ม
2. หน้า Central World มีทางเดิน Skywalk ไปถึงห้างแพลตตินั่ม 
 แพลตตินั่ม
3. เดี๋ยวนี้อะไรก็สะดวกสบาย 
 แพลตตินั่ม
4. เดินยาวได้จนมาถึงหน้าห้างแพลตตินั่มเลย

โดยทางเข้าแบ่งเป็นสองตึก

แพลตตินั่ม
ตึกเก่าอยู่ซ้ายมือ (โซน 2)
 แพลตตินั่ม
ตึกใหม่อยู่ขวามือ (โซน 3) 

แพลตตินั่ม เปิดกี่โมง?

 • แพลตตินั่มตึกเก่า (โซน 2) เปิดทุกวันเวลา 9:00 - 20:00 น. (วันพุธ วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เวลา 8:00 - 20:00 น)
 • แพลตตินั่มตึกใหม่ (โซน 3) เปิดทุกวันเวลา 9:00 - 20:00 น.

*Tips: แนะนำให้มาช่วง 11 โมง เพราะร้านจะเปิดครบแล้วเกือบทุกร้าน

แผนผังในห้างแพลตตินั่ม

ใครจะช็อปอะไร ก็ลองดูตามแผงผังด้านบนได้เลย ซึ่งนอกเหนือจากนี้แล้ว ที่พูดไว้ด้านบนว่าโครงการแพลตตินั่มเป็นโครงการใหญ่ที่มีตึกสูงกว่า 25 ชั้น ดังนั้นนอกเหนือจากโซนช็อปปิ้งแล้ว ชั้น 7-10 ยังมีพื้นที่จอดรถมากกว่า 1,500 คัน และมีคาร์โก้ บริการรับ-ส่งสินค้า ในส่วนของชั้น 11 จะเป็นโซนคลังสินค้าและสำนักงานของแพลตตินั่ม และชั้น 12-23 จะเป็นส่วนของคอนโดมิเนียมพักอาศัยค่ะ

ดูชั้นและโซนจากป้ายด้านบน เช่น อันนี้โซน 3 ชั้น 2 เสื้อผ้าแฟชั่นสตรี
โซน 3 ชั้น 2 เสื้อผ้าแฟชั่นสตรี
โซน 2 ชั้น 5 ขายครื่องประดับและกิฟต์ช็อป
โซน 2 ชั้น 5 ขายครื่องประดับและกิฟต์ช็อป
โซน 2 ชั้น 6 ศูนย์อาหาร 

โซนตู้ ATM

โซนตู้ ATM นอกเหนือจากชั้นธนาคารที่ชั้น 5 (กสิกรไทย, กรุงไทย, กรุงเทพ, ไทยพาณิชย์ และ CIMB)

 • ตู้กดเงินธนาคารกสิกรไทย : ตึกเก่าชั้น 1, ด้านหน้าห้างตึกเก่าชั้น 1 และตึกใหม่ชั้น 5
 • ตู้กดเงินธนาคารไทยพาณิชย์ : ตึกเก่าชั้น 2
 • ตู้กดเงินธนาคารกรุงเทพ : ด้านหน้าชั้น 1 ระหว่างตึกใหม่กับเก่า และในตึกเก่าชั้น 1

วิธีเตรียมตัวเดินแพลตตินั่ม

 • ขั้นตอนแรกคือ เตรียมเงินให้พร้อมกับความต้องการซื้อ นึกไว้ในหัวเลยว่าวันนี้จะซื้อเท่าไร ซื้ออะไรบ้าง งบเท่าไร เตรียมไปให้พร้อม
 • การถือกระเป๋า ควรถือกระเป๋าไว้ด้านหน้า เพราะบอกเลยว่าที่นี่คนเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นคนไทย คนจีน ฝรั่ง ระบุเชื้อชาติได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แล้วบางร้านที่ขายดี ๆ คนจะแน่นมาก เดินกันนี่เบียดสุด ๆ ดังนั้นต้องระวังทรัพย์สินมีค่านะคะ
 • แต่งตัวกระฉับกระเฉง ไม่ควรแต่งตัวเยอะเพราะเดินค่อนข้างเบียดกัน แนะนำให้แต่งตัวให้สบายที่สุด หรือแต่งตัวตีเนียนให้เหมือนแม่ค้าไปเลย เพราะเราอาจจะได้ของราคาส่งก็เป็นได้ ใส่รองเท้าที่ใส่เดินได้สบาย ๆ จะดีมาก เพราะแน่นอนห้างแพลตตินั่มค่อนข้างใหญ่ เดินกันทั้งวันยังไม่ครบเลย
แพลตตินั่ม

ทริคซื้อของให้ได้ราคาถูก

 • แนะนำให้แฝงตัวเป็นแม่ค้าค่ะ อุปกรณ์ที่ใช้คือ กระเป๋าสี ๆ ใบใหญ่ ๆ ที่แม่ค้าชอบถือกัน หรือถ้าอีกแบบก็คือกระเป๋าลาก
 • แนะนำให้รีบถามราคาส่งแบบคละแบบได้ไหม ให้ชี้ถามแบบหน้าตาดูมั่นใจว่าฉันจะซื้อตัวนี้แน่ ๆ พยายามอย่าขอดูตำหนิหรือทำตัวมีพิรุธว่าซื้อไปใส่เอง
 • หากไม่อยากแฝงตัวเป็นแม่ค้า แนะนำให้ชวนเพื่อนที่ชอบแต่งตัวคล้าย ๆ กันไปด้วย ไปเป็นกลุ่มสัก 3 คน เวลาซื้ออะไรจะได้ซื้อราคาส่ง เดี๋ยวนี้บางร้าน 3 ตัวเค้าก็ให้ราคาส่งแล้ว คละแบบ คละสีก็ยังได้ 
 • เพ่งไปที่ราวของ SALE เป็นอันดับแรก ๆ หรือร้านที่ขายของราคาเดียว เช่น 150 ทั้งร้าน หรือ 200 ทั้งร้าน
แพลตตินั่ม


รวมร้านน่าซื้อเมื่อมาแพลตตินั่ม

หลังจากที่เราเดินกันมาทั้งวัน Wongnai Beauty ของเราก็ได้คัดสรรร้านน่าซื้อมาให้สาว ๆ ได้ลองไปชม ไปช็อปกัน ไปดูกันว่า ในแพลตตินั่มเราได้ร้านไหนมาบ้าง

ร้าน The White Night


เป็นร้านเสื้อผ้ามินิมอลเบา ๆ เสื้อผ้าใส่ง่าย ใส่ได้ทุกวัน เน้นใส่สบาย ซึ่งร้านนี้พิเศษที่ราคา 150 บาททั้งร้าน!! บอกเลยว่าอย่าดูอย่างเดียว ชอบแล้วก็ซื้อเลยไม่ต้องคิดมาก

พิกัด: เลขที่ 365B ชั้น 1 ซอย Soho 4 


ร้าน NC Skinny


ร้านนี้เป็นร้านขายเสื้อผ้ายีนส์ ทุกอย่างเกี่ยวกับยีนส์ทั้งหมด กางเกงยีนส์ กระโปรงยีนส์ เสื้อยีนส์ แจ๊คเก็ตยีนส์ มีทั้งแบบราคาปลีกและราคาส่ง ราคาปลีกอยู่ที่ประมาณ 520 บาท ส่วนราคาส่งอยู่ที่ 450 บาท ถ้าเป็นกางเกงราคาส่ง 250 บาท คละแบบได้

พิกัด: เลขที่ 471 ชั้น 2 โซน Oxford 6

ร้าน December NO.5


เป็นร้านเสื้อผ้าหลายแนว จะชิค ๆ หรือมินิมอล สไตลผู้หญิงจ๋า ไปจนสายปาร์ตี้เค้าก็มีนะ บอกเลยมาร้านเดียวโครตคุ้ม แถมราคาน่ะหรอ โฮ๊ะ ๆ 200 บาททั้งร้านจ้า ซื้อเลย ไม่ต้องคิดอะไรมาก 

พิกัด: เลขที่ 486 ชั้น 2 Oxford 2

ร้าน Macaron Hombeth


เป็นร้านเสื้อผ้าที่น่ารักมากกก สไตล์เกาหลีพาสเทล คุมโทน มีที่มัดผม กางเกงยีนส์น่ารัก สายแบ๊วสายหวานต้องมาตำ โลกจะได้เป็นสีชมพู๊ ชมพู ราคาเริ่มต้น 300 - 550 บาท

พิกัด: เลขที่ 478 ชั้น 2 ซอย Oxford 6

ร้าน Mugen Fashion


ร้านชุดราตรีสุดหรูสำหรับใส่ออกงาน มีหลายแบบหลายไซซ์ให้เลือก ซึ่งบอกเลยว่าอลังการดาวล้านดวง ราคาเริ่มต้นที่ 2,200 บาทเท่านั้น ราคานี้ปกติน่าจะได้แค่เช่าชุดนะ แต่นี่ได้เป็นเจ้าของไปเลยจ้า

พิกัด: เลขที่ 299 ชั้น 1 หน้าซอย Soho 3 ตรงทางลงบันไดเลื่อน

เราได้อะไรมาบ้างในงบ 1,000 บาท

แหม มาแพลตตินั่มทั้งทีไม่ซื้ออะไรก็จะกระไรอยู่ วันนี้เราเลยมาลองตั้งงบกันว่าจะซื้อของให้ได้ 1 ลุค ในราคาไม่เกิน 1,000 บาท ไหนดูซิได้อะไรมาบ้าง

งบทั้งหมดที่ใช้ไปวันนี้คือ 700 บาท เท่านั้น!! มาในลุคสาว Street Vintage

 • เสื้อยืดคอกลม (เนื้อผ้าดี นิ่ม ใส่สบาย) 200 บาท
 • ชุดแจ๊คเก็ตและกระโปรงสั้น รวมกัน 350 บาท
 • แว่นกันแดดสีชมพูชิค ๆ 150 บาท
แพลตตินั่ม

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับคู่มือการเดินแพลตตินั่มที่ Wongnai Beauty เอามาฝากวันนี้ สำหรับใครที่จะไป อย่าลืมศึกษาข้อมูลก่อนนะคะ จะได้ไม่หลง แล้วครั้งหน้าจะพาไปเดินที่ไหนอีกนั้น อย่าลืมติดตามกันนะคะ

Source: 12