[คู่มือ] เดิน " สำเพ็ง ตี 2 " สวรรค์นักชอป สินค้าราคาส่ง
 1. [คู่มือ] เดิน " สำเพ็ง ตี 2 " สวรรค์นักชอป สินค้าราคาส่ง

[คู่มือ] เดิน " สำเพ็ง ตี 2 " สวรรค์นักชอป สินค้าราคาส่ง

สำเพ็งตอนตีสอง ถือว่าเป็นตลาดนัดสำหรับนักช็อปสินค้าราคาส่ง มีทั้ง Gift Shop กระเป๋า รองเท้า และของกินเยอะแยะมากมาย เดินอย่างไรให้เซียนไปดูกันเลยค่ะ
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

สาว ๆ นักชอปคนไหนที่เคยอ่านบทความ คู่มือเดินสำเพ็ง ฉบับมือใหม่ เดินอย่างไรให้ได้ของถูก แล้วรู้สึกอิ่มเอมใจในการชอปปิงเหลือเกิน แต่อย่างที่บอกค่ะว่า ตลาดนัดสำเพ็งนั้นไม่ได้เปิดแค่ตอนกลางวัน แต่มีช่วงเวลาที่เปิดสำหรับการขายส่งโดยเฉพาะ นั่นก็คือช่วงตีสองที่เหล่าแม่ค้าต่างมาเดินชอปปิง จับจ่าย ซื้อของกัน แต่ไม่ได้มีแค่บรรดาแม่ค้านะคะ ยังมีนักท่องเที่ยวและสาว ๆ ที่ชื่นชอบในการชอปปิงของถูก แถมได้ในราคาส่งที่คุ้มเกินคุ้มอีกด้วยค่ะ ว่าแต่ ตลาดนัดสำเพ็งตีสอง มันต่างอย่างไรกับสำเพ็งปกติไปดูกันเลยค่ะ 

ตลาดสำเพ็งตีสอง

สำเพ็งตี 2
สำเพ็ง

ถ้าจะพูดถึงตลาดที่ขายของในราคาถูกอันดับต้น ๆ เราก็จะนึกถึงสำเพ็งใช่ไหมคะ แต่โดยปกติแล้วสาว ๆ ก็จะชวนเพื่อน ๆ ไปเดินเล่นกันตอนเที่ยง ๆ บ่าย ๆ แต่หลายคนยังไม่รู้ว่าตลาดสำเพ็งก็เปิดขายกันตอนเช้าหรือตั้งแต่เที่ยงคืนถึงรุ่งสางด้วยนะคะ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นตลาดที่ขายสินค้าในราคาส่งที่ถูกมาก ๆ มีเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้ารวมไปถึงนักท่องเที่ยวเดินชอปปิงจับจ่ายใช้สอยกันเป็นว่าเล่น เห็นเปิดดึก ๆ แบบนี้ แต่คึกคักมากเลยนะคะ แต่คนอาจจะไม่เยอะเท่าช่วงกลางวัน

ต่างอย่างไรกับสำเพ็งช่วงเวลาปกติ ?

ตลาดนัดสำเพ็งตีสอง ร้านค้าแทบทุกร้านจะขายสินค้าในราคาส่ง แต่จะต้องซื้อสินค้าอย่างต่ำ 3-6 ชิ้นขึ้นไป ถ้าจะซื้อปลีก พ่อค้าแม่ค้าส่วนมากจะไม่ค่อยขายให้ค่ะ เพราะถ้าอยากซื้อของในราคาปลีกก็ให้มาสำเพ็งในช่วงเวลาปกติ นอกจากจะมีลูกอ้อนขอให้พ่อค้าแม่ค้าขายปลีกให้ค่ะ นอกจากนี้ตลาดสำเพ็งตีสองคนจะไม่ค่อยเยอะเท่าตลาดปกติ เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ซื้อของเยอะ ๆ หนัก ๆ เพราะจะได้ขนส่งสะดวกค่ะ

สำเพ็ง ตี 2

วิธีการเดินทางมาตลาดสำเพ็งตีสอง 

วิธีการเดินทางมาตลาดสำเพ็งตีสอง

รถเมล์

 • สาย 4, 7, 8, 21, 37, 40, 56, 73, 85, 204, 507, 542 และ 529

BTS

 • ลงสถานีสยาม ทางออกประตู 6 ต่อรถเมล์ฝั่งสยามสแควร์วัน สาย 25, 40, 73 และ ปอ. 204
 • ลงสถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ต่อรถเมล์ฝั่งสนามกีฬา สาย 73 และ 204

MRT

 • ลงสถานีหัวลำโพง ต่อรถเมล์สาย 4, 7, 25, 40, 73, 85 และ 507

หมายเหตุ : BTS ขบวนสุดท้ายเวลา 24.00 น. MRT ขบวนสุดท้าย 23.40 น. ส่วนรถเมล์ทั่วไปส่วนมากให้บริการจนถึง 23.00 น. เว้นแต่รถเมล์สาย 4, 7 และ 73

สำเพ็ง ตี 2
ซอยวาณิชย์ 1 ถนน จักรวรรดิ
สำเพ็ง ตี 2
แยกราชวงศ์ 

ตลาดสำเพ็งตีสองเปิดกี่โมง

ตลาดสำเพ็งตีสองเปิดกี่โมง

ตลาดนัดสำเพ็งตีสอง เปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์ เพราะเป็นวันทำความสะอาดท้องถนน โดยเริ่มขายตั้งแต่ตีหนึ่งถึงหกโมงเช้า แต่ช่วงเวลาตีสอง เป็นช่วงเวลาที่ทั้งร้านค้าต่าง ๆ รวมไปถึงของกินจะเปิดร้านเต็มพื้นที่ ผู้คนจะเริ่มมาจับจ่ายใช้สอยกันในช่วงเวลานี้ค่ะ

แผนผังการเดินสำเพ็งตีสอง 

สำเพ็ง ตี 2

ZONE A : เครื่องประดับ Gift Shop

Zone A เป็นโซนด้านนอกติดถนนใหญ่ ร้านค้าจะวางขายสองข้างทางถนน เหลือให้รถวิ่งเพียงเลนเดียว ส่วนมากจะขายพวกเครื่องประดับ ต่างหู สร้อย พวงกุญแจ Gift Shop ต่าง ๆ ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ของกินค่ะ ส่วนมากจะเป็นแบบรถเข็น มีทั้งหมูปิ้ง ขนมจีน กระเพาะปลา น้ำผลไม้ปั่น ถ้ามองเผิน ๆ แทบจะเหมือนตลาดโต้รุ่งเลยค่ะ 

สำเพ็ง ตี 2

ZONE B : ของเล่น ตุ๊กตา

Zone B เมื่อเดินเข้ามาในซอยเพาะพาณิชย์จะมีทางแยกซ้ายและขวา ร้านค้าจะเต็มไปด้วยของเล่นและตุ๊กตา ของเล่นก็จะมีหลากหลายแบบตั้งแต่ของเล่นแบบแผงที่มีขายตามร้านขายของชำ หรือจะเป็นตัวต่อเลโก้ชิ้นเล็ก ๆ ไปจนถึงของเล่นชิ้นใหญ่ ๆ อย่างเช่น รถบังคับ เครื่องบินบังคับก็มีค่ะ แต่ต้องซื้อขั้นต่ำ 3 ชิ้นนะคะ 

สำเพ็ง ตี 2:

ZONE C : หมวก แว่นตา กระเป๋า

Zone B ตั้งอยู่ในซอยเพาะพาณิชย์ เป็นโซนที่คึกคักมากค่ะ ทั้งร้านค้าและผู้คนจะเยอะเป็นพิเศษ เพราะสินค้าแต่ละร้านดูน่าดึงดูดให้เข้าไปชอปสุด ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นกระเป๋า หมวก แว่นสายตา แว่นกันแดด แต่ก็ยังมี พวก Gift Shop บ้างประปรายแต่จะไม่เยอะเท่าโซน A ค่ะ

สำเพ็ง ตี 2
สำเพ็ง ตี 2

ZONE D : ของเบ็ดเตล็ด

Zone D ในโซนนี้คนแถวนั้นจะเรียกกันติดปากว่า "หลังคาเขียว" เพราะว่าหลังคาด้านบนเป็นสีเขียวตลอดทั้งแนว หรือที่เรียกว่าถนนวาณิชย์ 1 ซึ่งเป็นตรอกซอยเล็ก ๆ ขายของเบ็ดเตล็ด รวมสินค้าหลากหลายมากค่ะ ทั้งวิกผม สร้อย นาฬิกา อุปกรณ์มือถือ Gift Shop ต่าง ๆ ก็มี เรียกได้ว่าเข้ามาโซนนี้คุ้มแน่นอน

สำเพ็ง ตี 2
สำเพ็ง ตี 2

การเตรียมตัวในการเดินสำเพ็งตีสอง 

การเตรียมตัวในการเดินสำเพ็งตีสอง
 • สวมใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ ระบายอากาศได้ดี เพราะการเดินสถานที่ที่มีคนเยอะ ๆ ถ้าเราใส่เสื้อผ้าที่อึดอัดอาจจะทำให้เราหงุดหงิดได้
 • รองเท้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญนะคะ ถ้าอยากเดินแล้วคล่องแคล่วควรเลือกใส่รองเท้าผ้าใบเลยค่ะ นอกจากจะทำให้เราเดินสะดวกแล้ว เวลาคนเยอะ ๆ แล้วเราโดนเหยียบเท้าก็จะเซฟกว่าเราใส่รองเท้าแตะค่ะ
 • สะพายถุงสายรุ้งให้ดูเป็นลุคแม่ค้า ก็เป็นอีกหนึ่งทริคในการเตรียมตัวมาเดินสำเพ็งตีสองนะคะ เพราะว่าแม่ค้าจะลดราคาให้และให้ราคาส่งที่ถูกขึ้นค่ะ ที่สำคัญเวลาเราซื้อของเยอะ ๆ ก็เอาของใส่ถุงสายรุ้ง เดินไปไหนมาไหนจะได้สะดวกอีกด้วย
 • ระวังทรัพย์สินมีค่า ถ้าเป็นไปได้พกของไปให้น้อยที่สุดนะคะ เวลาเราสะพายกระเป๋าก็ควรที่จะพาดไว้ข้างหน้าเพื่อกันขโมย หรือกันโดนกรีดได้ค่ะ
 • พกสิ่งของจำเป็น ที่ช่วยยังชีพในการเดิน อย่างเช่น ยาดม ยาหม่อง ไว้แก้อาการวิงเวียนศีรษะ หรือพกพัดไว้เมื่ออากาศไม่ถ่ายเท ที่สำคัญสาว ๆ คนไหนที่มีโรคประจำตัวก็ควรพกไว้เสมอเลยนะคะ
 • มาเดินสำเพ็งตีสอง ด้วยความที่มาเดินในช่วงเวลาที่หาห้องน้ำเข้าค่อนข้างยาก ตามห้างต่าง ๆ ก็ปิดในเวลานี้ ก่อนที่เราจะมาเดินควรหาห้องน้ำเข้าให้เรียบร้อยก่อนค่ะ แต่ถ้าหาไม่ได้จริง ๆ มีห้องน้ำให้บริการที่ Zone D แถวร้าน Miniso ค่ะ 
ห้องน้ำที่สำเพ็ง
ห้องน้ำให้บริการที่ Zone D แถวร้าน Miniso ราคาค่าเข้าใช้บริการครั้งละ 5 บาท 

Hidden Spot พื้นที่ลับที่วงในแนะนำ

มาสำเพ็งตีสองถ้าไม่ได้เข้าซอย หลังคาเขียว จะพลาดอย่างแรงเลยค่ะ โซนนี้ตั้งอยู่ใน ซอยวาณิชย์ 1 เป็นซอยเล็ก ๆ สองข้างทางเต็มด้วยร้านค้าเป็นห้อง ๆ ขายสินค้าเบ็ดเตล็ดทั่ว ๆ ไปมีให้เลือกหลายอย่างเลยค่ะ ทั้งกระเป๋า นาฬิกา สร้อย พวงกุญแจ เครื่องสำอาง อุปกรณ์มือถือ และยังมีร้าน Miniso ที่เป็นสาขาเดียวที่เปิดตอนเที่ยงคืนถึงตอนเช้า โดย Miniso สาขาสำเพ็งจะเปิด 24.00-07.00 น. และ 10.00-17.00 น.

สำเพ็ง ตี 2
โซน D เรียกว่าซอยหลังคาเขียวเสน่ห์ของสำเพ็งตีสอง มีของเบ็ดเตล็ด ขายตั้งแต่กิ๊บติดผม ยันอุปกรณ์มือถือ
สำเพ็ง ตี 2
ร้าน Miniso เป็นสาขาเดียวที่เปิดตอนเที่ยงคืน

รวมร้านน่าซื้อเมื่อมาตลาดสำเพ็งตีสอง

ร้าน SUSEN 

รวมร้านน่าซื้อเมื่อมาตลาดสำเพ็งตีสอง

แบรนด์ SUSEN ร้านขายกระเป๋าที่ดูเรียบหรูอย่างมีสไตล์ ร้านอยู่ตรงข้ามกับคิคูยาเมื่อเข้ามาในร้านมีกระเป๋าหลายแบบให้เลือก มีแต่สวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ที่สำคัญราคาเอื้อมถึงด้วยนะ จะซื้อในราคาปลีกหรือราคาส่งทางร้านก็ขายค่ะ

พิกัด : ข้าง ๆ ธนาคารไทยพาณิชย์ริมถนนราชวงศ์ ตรงข้ามกับคิคูยา

ร้าน 250

สำเพ็ง ตี 2

เทรนด์กิ๊บติดผมหลากสีสไตล์ 90 กำลังมาแรงเลยค่ะ ที่ร้านนี้มีให้เลือกเยอะแยะเลย มีทั้งแบบกิ๊บธรรมดา กิ๊บลวดลายต่าง ๆ นอกจากนี้ทางร้าน 250 ยังมีพวงกุญแจ ตุ๊กตา แหวนแฟนซี เคสมือถือ ให้เลือกชอปปิงอีกด้วยค่ะ ส่วนเรื่องราคาก็สบายกระเป๋ามากค่ะโดยสินค้าราคาส่งจะต้องซื้อขั้นต่ำ 3 ชิ้นค่ะ

พิกัด : ซอยวาณิชย์ 1 ข้าง ๆ ร้าน OK Station 

ร้าน MEEDEE

สำเพ็ง ตี 2

สำหรับคนที่ชอบกระเป๋าผ้าที่มีลวดลายที่มีความเป็นไทยประยุกต์ ต้องมาร้านนี้เลยค่ะกับร้าน MEEDEE ที่ทางร้านบอกว่าของที่ร้านมีแต่ของดี ๆ จะซื้อของราคาปลีกราคาส่งทางร้านก็ขายทั้งนั้น สินค้าของทางร้านมีราคาตั้งแต่หลักสิบ ไปจนถึงหลักพันเลยค่ะ

พิกัด : ซอยวาณิชย์ 1 เยื้อง ๆ กับร้าน OK Station

ร้าน NUTSAYA

สำเพ็ง ตี 2:

ถ้าจะมาสำเพ็งตีสองแล้วหาร้านขายเสื้อผ้าอาจจะยากหน่อย เพราะที่นี่เค้าจะไม่ค่อยมีเสื้อผ้าให้ชอปปิงกัน แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนที่อยากได้เสื้อผ้าที่ดูดีมีสไตล์​ ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมี กระเป๋าสาน แว่นตา เครื่องประดับให้เลือกชอปปิงกันอีก ที่สำคัญจะซื้อในราคาปลีกหรือราคาส่งก็ได้ โดยราคาส่งต้องซื้อขั้นต่ำ 3 ชั้นค่ะ

พิกัด : ต้นซอยหลังคาเขียวฝั่งคิคูยา

ร้าน COCO HOUSE 

สำเพ็ง ตี 2

ร้าน COCO HOUSE แต่ก่อนร้านนี้ส่วนมากจะเน้นขายกระเป๋าเป็นหลัก แต่เดี๋ยวนี้ทางร้านมีของหลากหลายให้ชอปปิง มีทั้งสร้อย นาฬิกา พวงกุญแจ ราคาก็ดีต่อใจมากค่ะ ในโซนสร้อยและพวงกุญแจ ทุกอย่าง 100 บาท ส่วนกระเป๋าก็เริ่มต้นที่ 150 บาท คุ้มราคาสุด ๆ เลย

พิกัด : กลางซอยวาณิชย์ 1

ชอปสินค้าราคาส่งในสำเพ็งตีสอง ราคาไม่เกิน 500 บาท

มาสำเพ็งตีสองทั้งทีก็ต้องอยากได้ของราคาถูกในราคาส่งให้ได้เยอะที่สุด มาดูกันค่ะว่ามีเงินในกระเป๋าอยู่แค่ 500 บาทจะซื้ออะไรได้บ้าง

ชอปสินค้าราคาส่งในสำเพ็งตีสอง ราคาไม่เกิน 500 บาท

1. ถุงเท้าข้อยาว 3 คู่ 80 บาท ตกคู่ละ 27 บาท
2. ถุงเท้าข้อสั้น 7 คู่ 100 บาท ตกคู่ละ 14 บาท
3. หมวก 1 ใบ 50 บาท (อ้อนแม่ค้าขอซื้อในราคาปลีก)
4. กิ๊บติดผม 30 คู่ 100 บาท ตกคู่ละ 3.4 บาท 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับคู่มือการเดินสำเพ็งตีสอง มีแต่ของคุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ ก่อนที่สาว ๆ จะไปเดินเล่นที่สำเพ็งตีสอง Wongnai Beauty อยากให้ศึกษาคู่มือก่อนนะคะ จะได้ไม่หลงทางเวลาเดิน ส่วนครั้งหน้าเราจะพาไปเดินชอปปิงที่ไหนต่อบ้าง รอติดตามดูได้เลยค่า

คู่มือชอปแหล่งอื่น ๆ

แผนที่

การติดต่อ