[คู่มือ] เดิน 'ตลาดวังหลัง' แหล่งเสื้อผ้ามือหนึ่ง & มือสองราคาถูก !
  1. [คู่มือ] เดิน 'ตลาดวังหลัง' แหล่งเสื้อผ้ามือหนึ่ง & มือสองราคาถูก !

[คู่มือ] เดิน 'ตลาดวังหลัง' แหล่งเสื้อผ้ามือหนึ่ง & มือสองราคาถูก !

จริง ๆ แล้ว 'ตลาดวังหลัง' ไม่ได้มีดีแค่ของกินอร่อย ๆ นะจ๊ะ แต่ยังเป็นแหล่งเสื้อผ้าที่ราคาถูกสุด ๆ ทั้งมือหนึ่ง มือสอง ตามมาดูกัน!
writerProfile
28 พ.ค. 2021 · โดย

ใครหลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินชื่อ 'ตลาดวังหลัง' กันบ่อย ๆ แต่อาจจะเคยได้ยินว่ามีของกินอร่อย ๆ อย่างนู้นอย่างนี้ จริง ๆ แล้วที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งของถูกและดีที่นึงเลยล่ะค่ะ เพราะมีทั้งเสื้อผ้ามือหนึ่ง มือสองหลากหลายสไตล์ เราเชื่อว่าสาว ๆ ที่รักแฟชั่น ชอบเดินช็อปปิ้ง ต้องหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน วันนี้ Wongnai Beauty เลยไม่พลาดที่จะพาทุกคนมาเดินช็อปที่วังหลังกันค่ะ

วังหลัง
วังหลัง

'ตลาดวังหลัง' เป็นย่านเก่าแก่ที่เคยเป็นพระราชวังของสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระอนุรักษ์เทเวศร์กรม พระราชวังบวรสถานพิมุข ในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมาก่อน แต่ตอนนี้วังหลังกลายเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลศิริราชไปแล้วค่ะ และในส่วนของตลาดวังหลังที่เรามาเดินกันจะอยู่ข้าง ๆ โรงพยาบาลนี่เอง เป็นซอยยาว มีตรอกแยกออกไป ทำให้คนแถวนั้นมักจะรู้จักที่นี่ดี โดยเฉพาะวัยรุ่นที่มักจะมาเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองดี ๆ ราคาถูกกันค่ะ

วังหลัง

วังหลังเปิดกี่โมง

ที่ตลาดวังหลังนี้จะเปิดเวลาประมาณ 10.00 - 17.00 น. ของทุกวันค่ะ ไม่มีวันหยุด สามารถเข้ามาเดินเล่นกันได้ทุกวันเลย แต่ร้านที่ขายเสื้อผ้าส่วนใหญ่เค้าจะค่อย ๆ ทยอยเปิดกันในช่วงบ่าย เราเลยแนะนำว่าถ้าใครอยากจะมาเดินช็อปให้มาหลังเที่ยงจะดีกว่าค่ะ แต่ในส่วนของร้านอาหารหรือร้านของกินเล่น รวมไปถึงโซนเสื้อผ้าด้านนอกก็เปิดเวลาปกติเลย สามารถเข้าได้ 2 ทาง ทั้งฝั่งท่าเรือและฝั่งถนนใหญ่ซอยอิสรภาพ ติดกับโรงพยาบาลศิริราชค่ะ

วิธีการเดินทาง

วังหลัง
วังหลัง

รถเมล์

• สาย 19, 28, 40, 56, 57, 81, 89, 97, 146, 149, 165, ปอ.30 และ ปอ.157

เรือข้ามฟาก

• สามารถข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยเรือข้ามฟากจากท่าพระจันทร์และท่าช้าง มาที่ท่าเรือวังหลัง (ปลายทาง)

เรือด่วน

• สายสีส้ม, สายสีเขียว และสายสีเหลือง

รถไฟฟ้า BTS

• ให้นั่งมาลงสถานีสะพานตากสิน (ปลายทาง) ทางออก 2 แล้วต่อเรือด่วนที่ท่าเรือตากสิน (สาทร) มาลงที่ท่าเรือวังหลัง

แผนผังการเดินวังหลัง

วังหลัง

ตลาดวังหลังจะเป็นลักษณะซอยยาวและมีตรอกเล็ก ๆ ไปตามทางค่ะ ความจริงแล้วที่นี่จะไม่ได้มีการแยกโซนชัดเจน แต่เราจะมาลองแบ่งโซนแบบง่าย ๆ ให้ทุกคนได้ลองเดินตามกันดูค่ะ

• Zone A โซนท่าเรือ

วังหลัง

โซนนี้จะติดกับท่าเรือเลยค่ะ ถ้าใครเดินทางมาทางเรือก็จะเจอตรงนี้เป็นที่แรก จะเป็นโซนที่เน้นอาหาร ของกินทั่วไปค่ะ จะมีร้านเสื้อผ้าและขายของแฟชั่นบ้างประปราย ส่วนใหญ่เน้นของแฟชั่นค่ะ

• Zone B ซอยใหญ่วังหลัง

วังหลัง
วังหลัง

พอเราเดินลงจากท่าเรือมาเรื่อย ๆ แล้วจะเจอกับซอยวังหลังที่เป็นทางเดินยาวไปเรื่อย ๆ จนถึงถนนใหญ่เลยค่ะ โซนนี้จะเน้นไปทางของกินและอาหารแบบ Street Food กันซะมากกว่า โดยจะมีพวกร้านดัง ๆ อย่าง อรทัยซูชิ วังหลังเบเกอรี่ และร้านก๋วยเตี๋ยวอีกหลายร้านเลยทีเดียว พอเดินเข้ามาอีกหน่อยก็จะเริ่มมีร้านเสื้อผ้าและเครื่องประดับขายกันสลับ ๆ กับร้านอาหารค่ะ บอกไว้ว่าตรงนี้จะมีคนเดินเยอะหน่อยนะคะ ให้ระวังกระเป๋าของตัวเองกันไว้ด้วย

• Zone C โซนเสื้อผ้ามือสอง

วังหลัง

ใครที่ชอบซื้อเสื้อผ้ามือสอง เราแนะนำโซนนี้เลยค่ะ 'ตลาดเวิ้งประตูเขียว' เพราะทั้งโซนจะเป็นร้านมือสองหมดเลย มีทั้งร้านเสื้อผ้า ร้านกางเกงยีนส์ และร้านรองเท้าผ้าใบวินเทจแบรนด์ต่าง ๆ ที่บางรุ่นอาจจะหาซื้อได้ยากแล้วมาวางขายด้วย แต่ก็ขอแนะนำว่าถ้าใครจะซื้อเสื้อผ้ามือสอง ก็อย่าลืมเช็กสินค้าดี ๆ ก่อนซื้อนะคะ เพราะอาจจะมีตำหนิหรือรอยขาดต่าง ๆ ได้ค่ะ

• Zone D เสื้อผ้าสไตล์วินเทจ

วังหลัง
วังหลัง

ในซอยนี้เค้าจะมีสองโซนด้วยกันค่ะ ทั้ง 'ตลาดแนวแนว' และ 'ตลาดคนพันแนว' ชื่อเค้าก็บอกอยู่แล้วว่ามันเป็นที่สำหรับเด็กแนว ในโซนนี้พวกร้านเสื้อผ้าต่าง ๆ เลยจะเป็นแนววินเทจซะส่วนใหญ่ มีทั้งเสื้อผ้ามือหนึ่งและมือสองเลย โซนนี้เค้ามีครบตั้งแต่เสื้อ กางเกง กระโปรง กระเป๋า รองเท้า ไปจนถึงร้านเครื่องหนัง Handmade เก๋ ๆ และร้านตัดผมวินเทจก็ยังอยู่ในซอยนี้! เราแนะนำเลยค่ะว่าซอยนี้มีแต่ร้านเด็ดจริง ๆ ใครมาก็ห้ามพลาดโซนนี้เลย

• Zone E ตึก @วังหลัง

วังหลัง

ตรงโซนนี้เค้าจะเป็นตึกสีส้มตั้งเด่นอยู่ในซอยเลยค่ะ ข้างใต้จะเป็นล็อกขายของแบ่งเป็นร้าน ๆ ชัดเจน มีทั้งร้านเสื้อผ้า ร้านทำเล็บ ร้านขายเครื่องสำอางต่าง ๆ ก็มี แต่ร้านในโซนนี้จะขายของที่ออกผู้ใหญ่ ๆ หน่อย อาจจะไม่ใช่สไตล์วัยรุ่นเท่าไหร่ แต่ก็ลองมาเดินดูกันได้เผื่อร้านไหนจะโดนใจสาว ๆ บ้างจ้า

• Zone F โซนเสื้อผ้าแฟชั่น

วังหลัง
วังหลัง

ส่วนใหญ่คนที่นี่เค้าจะเรียกซอยนี้ว่าซอยส้มตำยุพินค่ะ เพราะมีร้านส้มตำชื่อดังอยู่ด้านใน สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มาเพื่อช็อปปิ้งโดยเฉพาะ และไม่ค่อยชอบเสื้อผ้ามือสองมากนัก แนะนำให้มาซอยนี้เลยค่ะ เพราะร้านในซอยนี้ส่วนใหญ่จะมีแต่เสื้อผ้ามือหนึ่งขายกันทั้งซอยเลย แถมมีร้านเสื้อผ้าน่ารัก ๆ ดีไซน์เก๋หลากหลายสไตล์ ทั้งร้านแนววินเทจ ร้านกางเกงยีนส์ ร้านเสื้อผ้าสไตล์เกาหลี หรือจะเป็นเสื้อผ้าฟรุ้งฟริ้งแบบสาวหวานก็มีนะคะ ลองมาเดินกัน

ทริคการเดินช็อปที่วังหลัง

วังหลัง
วังหลัง

รวมร้านหน้าซื้อในวังหลัง

ร้าน แว่นกูเซ็ง

วังหลัง

คนไหนอยากซื้อแว่นเก๋ ๆ ก็มาร้านนี้ได้เลยค่ะ เค้ามีทั้งแว่นกันแดด กรอบแว่นสายตา แว่นกรองแสง UV แว่นใส่เล่นสไตล์แฟชั่น มีให้เลือกหลายแบบเลย แถมราคาถูกสุดดดด! เพราะทั้งร้านเค้าขายแว่นราคาเดียวกันหมดที่ 50 บาทเองจ้า พิกัดอยู่ที่ซอยใหญ่วังหลัง แถวลานต้นโพธิ์ค่ะ

ราคาเริ่มต้น : 50 บาท ทั้งร้าน

ร้าน Cross

วังหลัง

ใครที่ชอบของที่ทำจากหนังแท้เป็นพิเศษก็ต้องร้านนี้เลยค่ะ เพราะเค้าขายแต่ไอเท็มที่ทำจากหนัง ตั้งแต่พวงกุญแจน่ารัก ๆ ไปจนถึงกระเป๋าหนังใบใหญ่เท่ ๆ ใครอยากใช้ไอเท็มที่ทำจากหนังแท้ชิค ๆ ก็มาดูร้านนี้ได้เลยจ้า พิกัดอยู่ที่ซอยตลาดแนวแนวค่ะ

ราคาเริ่มต้น : 120 บาท

ร้าน april_pick

วังหลัง

ร้านนี้จะเป็นร้านขายของวินเทจ เสื้อผ้ามือสองเก๋ ๆ ที่เด่นจะมีพวกเสื้อผ้าที่ทำจากยีนส์ค่ะ ตั้งแต่เอี๊ยมยีนส์ กางเกง-กระโปรงยีนส์สวย ๆ แจ็คเก็ตยีนส์ดีไซน์ต่าง ๆ ก็มีค่ะ ทั้งแบบขาด ๆ แบบลายปักน่ารัก ๆ และก็ยังมีเสือถักแขนกุดสไตล์วินเทจเก๋ ๆ ด้วยนะ พิกัดอยู่ที่ซอยตลาดคนพันแนวเลยจ้า

ราคาเริ่มต้น : 80 บาท

ร้านเก๋เก๋

วังหลัง

สาว ๆ สายโบฮีเมียน ที่ชอบเสื้อผ้าแบบพลิ้ว ๆ เดรสลายดอกระบาย ๆ ทั้งเดรสสั้นและเดรสยาว ที่เป็นสินค้ามือหนึ่ง เราแนะนำร้านนี้เลยค่ะ เพราะเค้ามีไอเท็มน่ารัก ๆ เยอะมากกก แถมมีสีสันและดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย สไตล์ชัดเจนสุด ๆ ใครกำลังจะไปออกทริปเที่ยวทะเลลองมาดูร้านนี้กันได้นะจ๊ะ พิกัดอยู่ที่โซนเสื้อผ้าแฟชั่นหรือซอยส้มตำยุพินค่ะ

ราคาเริ่มต้น : 390 บาท

ร้าน almost famous

วังหลัง

ร้านเสื้อผ้าคุณภาพดีที่เค้ามีสาขาดังอยู่ที่ตลาดนัดจตุจักรอยู่แล้ว ที่นี่ก็มีเหมือนกันค่ะ ใครที่ชอบเสื้อผ้าสไตล์แบบผ้าญี่ปุ่น โทนสีอุ่น ๆ ทำจากผ้า Cotton Linen เนื้อดี นุ่มนิ่ม แนะนำเลยค่ะ เค้ามีทั้งเสื้อสวย ๆ เดรส และกระเป๋าน่ารัก ๆ ให้เลือกซื้อกันหลายแบบมากจ้า พิกัดอยู่ที่ซอยใหญ่วังหลัง แถวต้น ๆ ซอยฝั่งถนนใหญ่เลยค่ะ

ราคาเริ่มต้น : 320 บาท

ซื้อของที่ของวังหลังในงบ 500 บาท

ไหน ๆ ก็มาเดินช็อปที่วังหลังกันแล้วก็ต้องได้ของเก๋ ๆ ติดไม้ติดมือกลับมาหน่อย โดยของที่เราซื้อมามีทั้งเสื้อผ้ามือหนึ่ง เสื้อผ้ามือสอง และเครื่องประดับราคาถูกเก๋ ๆ มาดูกันเลยว่าเราได้ของอะไรเด็ด ๆ กลับมาจากวังหลังกันบ้าง ที่สำคัญใช้งบไปแค่ 500 บาทเท่านั้น !

วังหลัง

1. เสื้อยืดแขนกุดลายขวางสีเบจ มือสอง 80 บาท
2. แจ็คเก็ตยีนส์ปักลายนกน่ารัก ๆ มือสอง 250 บาท
3. เสื้อถักไหมพรมแขนกุดสีฟ้า มือหนึ่ง 80 บาท
4. แว่นตาเลนส์ใสสีชมพู มือหนึ่ง 50 บาท
5. ต่างหูเงินห่วงเก๋ ๆ มือหนึ่ง 20 บาท
6. ต่างหูเงินรูป Smiley มือหนึ่ง 20 บาท

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับการเดินช็อปปิ้งที่วังหลังวันนี้ มีแต่ของเก๋ ๆ น่ารัก ๆ ที่สำคัญราคาถูกสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ เพราะที่นี่เค้ามีทั้งเสื้อผ้ามือหนึ่งและมือสองสวย ๆ เอาใจสาว ๆ นักช็อปสุด ๆ แถมถ้าเดินช็อปจนเหนื่อยแล้วก็แวะกินของอร่อย ๆ ได้ตามทางเลยค่ะ สุดท้ายหวังว่าเพื่อน ๆ อ่านแล้วจะอยากตามไปช็อปปิ้งที่วังหลังกันบ้างนะคะ ใครไม่เคยไปก็อยากให้ลองไปเดินดูกัน รับรองติดใจเหมือนเราแน่นอน !

แหล่งช็อปปิ้งใกล้วังหลัง

คู่มือเดินสำเพ็ง ฉบับมือใหม่ เดินอย่างไรให้ได้ของถูก
[คู่มือ] เดิน 'พาหุรัด' จุดเริ่มต้นทำเสื้อผ้า!
[คู่มือ] เดิน " สำเพ็ง ตี 2 " สวรรค์นักช็อป สินค้าราคาส่ง 

แผนที่

static-map

การติดต่อ

วังหลัง
ถนนวังหลัง, ศิริราช, กรุงเทพมหานคร, 10700, ประเทศไทย,บางกอกน้อย