[คู่มือช็อป] สยามโซนร้อน อัปเดตร้านใหม่น่าไปเดินช็อป !
  1. [คู่มือช็อป] สยามโซนร้อน อัปเดตร้านใหม่น่าไปเดินช็อป !

[คู่มือช็อป] สยามโซนร้อน อัปเดตร้านใหม่น่าไปเดินช็อป !

คู่มือเดินช็อปปิ้ง สยามโซนร้อน แหล่วงรวมความบันเทิง และแหล่งช็อปปิ้งตั้งแต่วัยรุ่น ไปจนถึงวัยทำงาน ว่าแต่ จะเดินไปมุมไหน ทางไหน จะเริ่มช็อปปิ้งอย่างไร มาดูกัน
writerProfile
10 พ.ค. 2019 · โดย

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก "สยามสแควร์" แหล่งรวมทั้งความบันเทิง ห้างสรรพสินค้า แหล่งช็อปปิ้งและอีกมากมาย เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวก็ได้ครบ จบทุกสิ่ง แต่นอกจากที่เราจะเดินช็อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าแล้วเนี่ย วันนี้ Wognnai Beauty จะมาแนะนำแหล่งช็อปปิ้งที่ถูกใจขาช็อปอย่างแน่นอน นั่นก็คือโซนฝั่ง "สยามร้อน" นั่นเองค่ะ ว่าแต่เอ๊ะ ! หลายคนอาจจะสงสัยสยามร้อนนี่คือตรงไหน ต่างกับสยามทั่วไปยังไง อย่ารอช้า มาเดินด้วยกันเลย ! 

ปป

จริง ๆ แล้วสยามร้อนที่เราได้ยินกันก็คือ สยามสแควร์ตามสมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่ของเรานั่นแหละค่ะ เพียงแต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป วัยรุ่นที่มาเที่ยวแถวย่านนี้ก็จะเรียกตามแหล่งของร้านค้า (หรือตามสภาพอากาศร้อน ฮ่า ๆ) เพราะร้านค้าทางโซนนี้ไม่ได้อยู่ในห้างใหญ่ ๆ แต่จะเป็นตามซอกซอยสยามนั่นเอง ซึ่งทางฝั่งโซนสยามร้อนเนี่ย ก็คือฝั่งเดียวกันกับห้าง Center Point ที่วัยรุ่นสมัยก่อนถ้านัดกันสยามต้องมาเจอกันที่นี่ค่ะ แต่ถ้าให้พูดถึงสยามร้อนทั้งหมด ขอบอกเลยว่ามีมากมายหลายซอย ซอกแซก ซิกแซกเยอะมากก เดินกันจนตาลาย แต่รับรองว่าได้ช็อปกันจนเพลิน จนลืมดูเวลาไปเลยค่ะ

ถนน
ปปป

วิธีการเดินทางมาสยามร้อน

ปป
  • BTS / MRT

BTS : ลงสถานีสยาม ใช้ทางออกที่ 2 หรือ 4

MRT : ลงสถานีสามย่าน ใช้ทางออกที่ 2 บริเวณห้างจามจุรีสแควร์ จะต่อวินมอเตอไซค์หรือเดินต่อมาก้ได้จ้า (แต่จะเดินไกลนิดนึง)

  • รถโดยสารประจำทาง

ป้ายรถเมลล์จะมี 2 ฝั่ง คือฝั่งหน้าสยามเซนเตอร์และฝั่งหน้าสยามแสควร์วัน สามารถใช้บริการรถเมล์สายดังต่อไปนี้

15,16, 21, 25, 40, 48, 54, 73, 73ก, 141, 204, 501, 508

 

ปปป
ทท

สยามร้อนเปิด - ปิด กี่โมง

หากเป็นห้างสรรพสินค้าเริ่มเปิดตั้งแต่ 10.00 น. - 22.00 น.

แต่สำหรับร้านค้าฝั่งสยามร้อนส่วนใหญ่จะเปิดตั้งแต่ 11.00 - 22.00 น.

นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟบางร้านบริเวณใกล้ ๆ กับ BTS สยาม ก็เปิดบริการตั้งแต่ 07.00 น. กันเลยค่ะ

แผนผังการเดินสยามร้อน

อออ

Zone 1 : สยามซอย 2

ถ้าให้พูดถึงซอยที่รวบรวมทั้งร้านเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ร้านอาหาร และร้านจิปาถะต่าง ๆ ต้องไม่พลาดที่จะเข้ามาเดินซอยนี้เลยค่ะ เพราะร้านดัง ๆ หลายร้านก็อยู่ซอยนี้ เช่น Hamburgur Studio, SOS, VOQUE, Daddy and the Muscle Academy หรือจะเป็นร้านอาหารในตำนานอย่างรสดีเด็ด ก็อยู่ในซอยนี้กันทั้งนั้นค่ะ เรียกได้ว่ามาเดินเพลิน ๆ แค่ซอยเดียว กระเป๋าตังค์อาจจะแบนได้ เพราะน่าช็อปไปหมดแทบทุกร้านเลย

vv

Zone 2 : ลาน Hard Rock Cafe สยามสแควร์

มาต่อกันที่ลาน Hard Rock Cafe กันบ้างค่ะ จริง ๆ แล้วบริเวณนี้อยู่ระหว่างสยามซอย 10 และ 11 หากมองตรงมาจากสยามซอย 7 ก็จะเป็นชื่อของร้าน Hard Rock Cafe เด่นเป็นสง่า ทำให้หลาย ๆ คนคุ้นชินกับการเรียกบริเวณนี้ว่าลาน Hard Rock Cafe นั่นเองค่ะ แต่ในลานนี้นอกจากจะมีที่จอดรถให้บริการแล้ว ยังมีร้านที่เหล่าวัยรุ่น วัยเรียน หรือวัยทำงานต่างพากันมาแวะเวียน ไม่ว่าจะเป็น ร้านรองเท้า Carnival ขวัญใจวัยรุ่นสยาม, ร้านเสื้อผ้า Matchbox ที่รวบรวมเสื้อผ้าหลากหลายแบรนด์เอาไว้ในที่เดียว หรือจะร้านอาหารผักออร์แกนิกชื่อดังอย่าง โอ้กะจู๋ ที่มาเปิดบริเวณนี้เป็นสาขาแรกของสยามค่ะ

fff

Zone 3 : โรงภาพยนตร์สกาลา

ถัดมาอีกนิด ริมฝั่งของสยามร้อนก็จะเป็นโซนโรงภาพยนตร์สกาลาหรือบริเวณสยามซอย 1 ที่อยู่คู่สยามมานานตั้งแต่สมัยรุ่นคุณพ่อคุณแม่ของเราค่ะ ในโซนนี้ใครชอบเสื้อผ้าแนววินเทจ หรืออาหารจีนแบบต้นตำรับต้องไม่พลาดเลย หรือจะแวะเข้าไปชมภาพยนตร์สักเรื่อง เดินช็อปปิ้งบริเวณชั้นล่างของโรงหนังก็ได้ แถมจะได้บรรยากาศและกลิ่นอายของสยามในวันวานเลยค่ะ

ccc

Zone 4 : สยาม ซอย 7

ขาดตรงนี้ไปก็คงไม่ได้ กับสยามซอย 7 หรือถนนเส้นที่ตัดผ่านสยามทั้งหมด มีจุดที่จำได้ง่าย ๆ คือเดินข้ามจาก Center Point ไปฝั่ง A&W Resteaurent นั่นเอง ถนนเส้นนี้ผู้คนเดินผ่าน พลุกพล่านเหมือนชิบูญ่าที่ญี่ปุ่น หลายคนแจ้งเกิดจากถนนนี้ก็มีนะคะ ใครที่แต่งตัวชิค ๆ เก๋ ๆ ก็อาจจะมีแมวมองหรือตากล้องมาเจอที่ถนนนี้ได้ สำหรับสยามซอย 7 ร้านค้าก็เยอะมากกกกกก บอกไม่หมด แต่รับรองว่าถ้าใครเดินผ่าน ต้องไม่เดินผ่านไปเลย ต้องได้อะไรติดไม้ติดมือไปแน่นอนค่ะ

kkk

Zone 5 : ซอย จุฬาฯ 64

ถัดมาจากสยามซอย 7 ก็จะเจอกับซอยนี้เลยค่ะ สังเกตง่าย ๆ คือศูนย์หนังสือจุฬาแหล่งรวมทั้งหนังสือ ตำราเรียน และสถาบันเรียนพิเศษมากมาย เป็นแหล่งนัดพบกันของวัยรุ่นสยามที่แท้ทรู อ๊ะ ๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องเรียนเท่านั้นนะคะ ยังมีร้านดังที่อยู่บริเวณมากมาย เช่น ร้านเสื้อผ้าสไตล์เกาหลีสีชมพู ร้าน Cintage และ ร้าน Choose Dress หรือใครจะแวะซื้อขนมครกใบเตยชื่อดัง Siam Pandant ก็มาซื้อได้ที่ซอยนี้เลยจ้า

xx

Zone 6 : ตึกสยามกิตต์

มาเดินสยามแล้วเนี่ย นอกจากจะช็อปปิ้ง เดินเล่นแล้ว ถ้าเดินมาทางฝั่งถนนอังรีดูนังต์ก็จะเจอกับตึกสยามกิตต์ เป็นตึกศูนย์รวมทางการศึกษา หรือสถาบันกวดวิชาของเด็กสยามนั่นเองค่ะ เราก็จะเจอทั้งน้อง ๆ นักเรียนและเหล่าผู้ปกครองที่มารอบุตรหลาน แต่เราก็สามารถเข้าไปเดินเพลิน ๆ เดินช็อปอุปกรณ์เครื่องเขียนได้ที่ร้าน สมใจ ในตึก มีเครื่องเขียนคุณภาพดี ราคาไม่แพง หรือจะแวะทานอาหารบริเวณชั้น G ของตึกก็มีร้านอาหารให้เลือกเพียบเลยค่ะ นอกจากจะมาเรียน มาช็อป มากินแล้วเนี่ย คนส่วนใหญ่ก็นิยมมาจอดรถกันที่ตึกนี้ด้วย

cc

Zone 7 : ซอยระหว่าง Center Point และ Siam Square One

ใครที่เดินผ่านซอยเล็ก ๆ ระหว่างห้าง Center Point และ Siam Square One ก็จะเห็นร้านค้า ตลาดนัด ที่คอนเซ็ปต์จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ มีทั้งร้านเสื้อผ้า ของใช้ เคสโทรศัพท์มือถือ กระเป๋า ฯลฯ มาให้เลือกซื้อกันเยอะมากกก ที่สำคัญราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 200 บาท ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ มาเดินชิว ๆ ให้ฟีลตลาดนัดแบบสวย ๆ ต้องไม่พลาดที่จะแวะเวียนมาตรงนี้ค่ะ แต่ขอเตือนก่อนนะคะว่า กว่าจะเดินจนถึงสุดซอย ก็สอยเสื้อผ้ามาได้เยอะเลยค่ะ 

fff

Zone 8 : Siam Square One

ถัดมาถ้าใครเดินเล่นจนร้อน อยากหาที่ร่ม ๆ ล่ะก็ หลายคนต้องเดินเข้ามาที่ Siam Square One ศูนย์การค้าแบบเปิดขนาดใหญ่ความสูง 8 ชั้น ที่คอนเซ็ปต์มีความเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ย่อม ๆ อาคารแบบเปิดรับลมและแสงแดดให้ช่วงกลางของห้างนั่นเอง แต่ถ้าใครที่เป็นวัยรุ่นยุคก่อน ๆ จะจำได้ว่าพื้นที่ตรงนี้เคยเป็นโรงภาพยนตร์สยาม (Siam Theater) แหล่งดูหนังของวัยรุ่นยุคก่อน ที่พอหลังจากหมดสัญญาไป ก็ปรับเปลี่ยนมาเป็นห้าง Siam Square One นั่นเองค่ะ ในนี้ก็จะรวมทั้งร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร ซาลอน คลินิกเสริมความงาม ฯลฯ ไว้มากมาย ใครที่อยากหลบร้อนก็เข้ามาเดินได้เลยย

แแแ

มาเดินเล่นสยามร้อน จอดรถที่ไหนดี ? 

จริง ๆ แล้วการเดินทางมาสยามเนี่ยก็แสนจะง่ายดายเพราะมีรถไฟฟ้าที่ถึงโดยตรง แต่สำหรับบางคนที่มีความจำเป็นจะต้องเอารถมา และไม่แน่ใจว่าจะจอดที่ไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมทั้งแหล่งที่จอดและอัตราค่าบริการ ให้ได้เลือกกันตามอัธยาศัยเลยค่า

อออ

หากอยากจอดให้ใกล้เคียงสยามร้อนมากที่สุดก็ขอแนะนำให้จอดบริเวณลาน Hard Rock Cafe, อาคารสยามกิตต์, อาคารวิทยกิตต์ (ศูนย์หนังสือจุฬา) และที่ห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์วันค่ะ ก็จะง่ายต่อการเดินทางไปเดินเล่นหรือช็อปปิ้งบริเวณสยามร้อนพอดี

ลานจอดรถ
ลานจอดรถบริเวณลาน Hard Rock Cafe
ปปป
ลานจอดรถบริเวณลาน Hard Rock Cafe

Hidden Spot พื้นที่ลับที่วงในแนะนำ 

ถ้ามาสยามแล้วเราขอแนะนำให้ทุกคนลองมาเดินเล่น ๆ ในซอยเล็ก ๆ ที่มีชื่อว่า "Siam Soul" จริง ๆ แล้วบริเวณนี้ก็เคยเป็นโซนร้านค้าใหญ่ ๆ ของสยามร้อนก่อนที่จะมีการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงพื้นที่ แต่พ่อค้าแม่ค้าจากสยามร้อนโซนเดิมก็ยังคงขายอยู่ โดย Siam Soul จะอยู่ระหว่างสยามซอย 1 และ ซอย 2 เป็นโซนร้านเสื้อราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 150 บาท เท่านั้นเองค่า

xxx
cccc

รวม 5 ร้านน่าซื้อเมื่อมาเดินสยามร้อน

Hamburgur Studio

กก


ไม่ว่าจะสายแฟชั่น หรือ Working Woman ก็ต้องมาช็อปร้านนี้ค่ะ เพราะมีเสื้อผ้าให้เลือกหลายหลาย ทั้งใส่ไปเที่ยวแบบเก๋ ๆ หรือจะดูดีมีออร่า เสื้อผ้างานเนี้ยบ ใส่ไปไม่ซ้ำใคร เป็นที่ติดใจของสาว ๆ หลายคนเลยค่ะ

พิกัด : สยามซอย 2, IG : hamburgur_studio

Frank! Garcon

ปปป


ร้านน้องใหม่ที่เพิ่งมาเปิดตัวไปไม่นาน แต่ของข้างในร้านเนี่ยเก๋มากก รวมเสื้อผ้าสไตล์ฮิป ๆ ไม่เหมือนใครไว้หลากหลายแบรนด์เลยค่ะ มีทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย นอกจากนี้ยังมีพวก Accessory ให้มิกซ์แอนด์แมตช์แบบสวย ๆ ด้วย

พิกัด : สยามซอย 2 , IG : frank_garcon

MNK

ปปป


สำหรับใครที่ชอบการแต่งตัว สายแฟชั่นจ๋า และชอบเอาเสื้อผ้ามามิกซ์แอนด์แมตช์ละก็ ต้องไม่พลาดร้านนี้เลยค่ะ ที่ทางร้านนำเอาเสื้อผ้าในร้านมามิกซ์กันให้ดูสวยงามและดูมีเอกลักษณ์ ร้านนี้ได้รับความนิยมจากเหล่าบรรดาเซเลบและชาวต่างชาติ รับรองว่าใครเดินผ่านมาต้องได้เสื้อผ้ากลับไปบ้างแน่นอนค่ะ

พิกัด : ใต้โรงหนังสกาลา ติดกับ Watsons และ ธนาคาร TMB , IG : mnk.siam

Matchbox

ปป


ร้านสีชมพูดูเด่นอยู่ใจกลางลาน Hard Rock Cafe ที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ ตอนนี้ เพราะเป็นร้านที่รวมเสื้อผ้าหลากหลายแบรนด์มาไว้ในที่เดียว ที่สำคัญแต่ละแบรนด์ก็ราคามิตรภาพ จับต้องได้ แถมมีความน่ารัก ฟุ้งฟิ้ง ๆ อีกด้วย ซึ่งแต่ละแบรนด์เค้าก็คัดมาแล้วว่าเด็ดจริง หรือถ้ารู้สึกช็อปปิ้งจนเหนื่อยแล้ว ชั้นบนก็มีร้านคาเฟ่ Pink Planter ไว้นั่งชิว ๆ ด้วยค่ะ

พิกัด : ลาน Hard Rock Cafe หรือ สยามซอย 7

Multy

ปปป


ช็อปเสื้อผ้ากันจนเต็มตู้แล้ว ก็เดินมาอีกสักนิดจะพบกับร้านเครื่องสำอางเกาหลี ที่ไม่ต้องพรีให้เสียเวลา ซึ่งร้านนี้เมื่อก่อนจะมีสาขาที่อยู่บริเวณใต้โรงหนังลิโด้และสยามซอย 2 แต่ ! ล่าสุดเค้าขยับขยายร้านให้ใหญ่ จุใจกว่าเดิม เพิ่มเติมคือของเยอะขึ้น และเลือกซื้อได้ไม่เบียดกันนั่นเองค่ะ ใครอยากได้เครื่องสำอางเกาหลีแบบไม่ต้องรอพรี ราคากันเอง ต้องมาร้านนี้
พิกัด : สยามซอย 5 

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับคู่มือเดินช็อปที่สยามร้อน หากใครที่เดินทางมาเที่ยวหรือมาเดินเล่นที่นี่ละก็ ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากในห้างมาเดินทางฝั่งโซนสยามร้อนกันบ้าง จะเจอร้านลับ ๆ และร้านยอดฮิตอีกเยอะเลยค่ะ Wongnai Beauty ขอให้ทุกคนเดินช็อปกันอย่างสนุกสนานนะค้า

ดูคู่มือช็อปปิ้งอื่น ๆ ได้ที่ >> 
คู่มือเดิน "ประตูน้ำ" อาณาจักรเสื้อผ้าขายส่ง ราคาถูก 
คู่มือเดิน ICONSIAM แลนด์มาร์คใหม่ ที่ควรไปสักครั้ง 
คู่มือเดินสำเพ็ง ฉบับมือใหม่ เดินอย่างไรให้ได้ของถูก 
คู่มือเดินยูเนียน มอลล์ ช็อปเพลิน ๆ กับเสื้อผ้าราคาหลักร้อย 
คู่มือช็อป สวนจตุจักร ตลาดนัดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย