[คู่มือ] เดิน ICONSIAM แลนด์มาร์กใหม่ ที่ควรไปสักครั้ง!
  1. [คู่มือ] เดิน ICONSIAM แลนด์มาร์กใหม่ ที่ควรไปสักครั้ง!

[คู่มือ] เดิน ICONSIAM แลนด์มาร์กใหม่ ที่ควรไปสักครั้ง!

คู่มือเดิน ICONSIAM (ไอคอนสยาม) แหล่งชอปปิงและแลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สาว ๆ Wongnai Beauty ต้องไปเดินสักครั้ง จะมีคู่มือการเดินอย่างไร ไปดูกัน~
writerProfile
13 ก.ค. 2020 · โดย

ICONSIAM (ไอคอนสยาม) แลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่งเปิดตัวสุดอลังการไปเมื่อไม่นาน Wongnai Beauy ก็ไม่พลาดที่จะอัปเดตให้สาว ๆ ได้ไปบุกตะลอนกัน ครั้งนี้จะมาแบบธรรมดาไม่ได้ค่ะ เพราะเรามาพร้อมคู่มือการชอปปิง ที่จะพาไปทำความรู้จักว่า ICONSIAM แต่ละชั้น แต่ละโซน ว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไม่รอช้าแล้วค่ะ ไปดูกันเลย 

ICONSIAM

L
ส

ICONSIAM (ไอคอนสยาม) เรียกได้ว่าเป็นโครงการที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทย ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งภายในประกอบไปด้วย ศูนย์การค้า 2 อาคาร คือ “ไอคอนสยาม” และ “ไอคอนลักซ์” คอนโดมิเนียมสุดหรูอีก 2 อาคาร และมาพร้อมกับ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของ ICONSIAM ทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้คอนเซปต์ Creating Shared Value เป็นการสร้างประโยชน์หรือรังสรรค์ร่วมกันทุกฝ่ายค่ะ

L


สยาม ทาคาชิมายะ ห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่น 

“สยามทาคาชิมายะ” ห้างสรรพสินค้าที่อยู่ภายในไอคอนสยาม ถือเป็นการขยายสาขาห้างสรรพสินค้าในเอเชียลำดับที่ 4 ต่อจากสิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ และโฮจิมินห์ ที่สาขาไอคอนสยามนี้มีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน โดยได้มีการรวบรวมของดีจากญี่ปุ่นมาไว้ ทั้งเสื้อผ้าและของใช้สุภาพสตรี เครื่องสำอาง นาฬิกา ไปจนถึงร้านอาหาร รวมกว่า 530 แบรนด์ มากไปกว่านั้นยังมีร้านค้าที่เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกอีกกว่า 80 ร้านด้วย

ส

วิธีการเดินทางมา ICONSIAM 

p

เดินทางด้วยรถยนต์ : ICONSIAM ตั้งอยู่บนถนนเจริญนคร 
ฝั่งพระนคร : จากถนนสุขุมวิท เดินทางมาเข้าถนนสาทร จากนั้นขึ้นสะพานตากสิน แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเจริญนคร 
ฝั่งธนบุรี : จากวงเวียนใหญ่ ชิดซ้ายสู่ถนนลาดหญ้า แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนเจริญนคร 

เดินทางด้วยเรือ : สามารถใช้บริการ Shuttle Boat ของ ICONSIAM ได้ที่
ท่าเรือสาทร : 06.00 น. – 23.30 น.
ท่าเรือ CAT Telecom : 09.00 น. – 23.00 น.
ท่าเรือสี่พระยา : 09.00 น. – 23.00 น.
ท่าเรือราชวงศ์ : 09.00 น. – 23.00 น.

เดินทางด้วยรถไฟฟ้า : สามารถเดินทางมายัง ICONSIAM ด้วย

สถานีกรุงธนบุรี (ออกทางออก 1) มีบริการ Shuttle Bus / Van ทุก ๆ 15 นาที ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 24.00 น.
สถานีสะพานตากสิน (ออกทางออก 2) มีบริการ Shutter Boat ที่ท่าเรือสาทรตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 23.30 น. เรือออกทุก ๆ 10 นาที

ส
ส

ICONSIAM เปิดกี่โมง 

  • เปิดบริการทุกวัน ให้บริการตั้งแต่ 10.00 น. จนถึง 22.00 น. 

แผนผัง ICONSIAM  

l


G Floor / UG Floor : โซนร้านอาหาร เครื่องดื่ม และภัตตาคาร

ที่ชั้น G และชั้น UG ของไอคอนสยาม นอกจากจะมีร้านอาหาร ภัตตาคารแล้ว ยังมีโซนที่รวบรวมอาหารและวัฒนธรรม วิถีชีวิตของไทยทั้ง 4 ภาคไว้ด้วย ซึ่งโซนนี้ถูกออกแบบภายใต้คอนเซปต์ สุขสยาม Co-Creation รังสรรค์ สืบสาน และส่งต่อมรดกทางวัฒนธรรม วิถีชีวิตท้องถิ่นไทย สู่สายตาโลก มีร้านค้าทั้ง 77 จังหวัดทั่วไทย มาให้สาว ๆ ได้เดินชอป เดินกินกันรัว ๆ ดูร้านอาหารทั้งหมดใน Iconsiam

สส
สุขสยาม โซนที่รวมของดีทั้ง 77 จังหวัดไว้ด้วยกัน

M Floor : สินค้าแบรนด์ดังระดับโลก   

ภายในไอคอนสยามชั้นนี้ได้รวบรวมสินค้าและแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก อย่างเช่น Bvlgari, COS, Cartier, Chanel, Dior, L'Occitane, Louis Vuitton, Estée Lauder, YSL และอีกหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เชื่อเลยค่ะว่าสาว ๆ นักชอปเข้ามาที่ชั้นนี้แล้วจะต้องอิ่มเอมกับการชอปปิงแน่นอน

ส

1 Floor : แบรนด์แฟชั่น แอ็กเซสซอรีส์ต่าง ๆ 

ภายในชั้นนี้จะเป็นศูนย์รวมแบรนด์แฟชั่นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีทั้งแอ็กเซสซอรีส์ต่าง ๆ อย่างเช่น Zara, CPS, Dyson, H&M, Lacoste และอีกหลายแบรนด์ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ นอกจากนี้ไอคอนสยามชั้นนี้ก็ยังมีแบรนด์เครื่องสำอางอย่าง เช่น NYX, NARS และ M.A.C ด้วย

ส

2 Floor : ไลฟ์สไตล์ แฟชั่น Apple Store 

บริเวณชั้น 2 ของไอคอนสยามถือได้ว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สุด ๆ ค่ะ เพราะนอกจากมีแบรนด์แฟชั่นหลากหลายแบรนด์อย่างเช่น CC Double O, @Cosme Store, Charles & Keith, Etude House, H&M, Lush ไอคอนสยามฝั่งติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาก็ยังมี Apple Store สาขาแรกในประเทศไทยอีกด้วยค่ะ 

ส

3 Floor : แบรนด์เสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬา และศูนย์รวมเทคโนโลยี 

มาต่อกันที่ชั้น 3 เลยค่ะ เอาใจสาว ๆ ที่รักสุขภาพชอบออกกำลังกาย เพราะไอคอนสยามชั้นนี้จะรวมแบรนด์สินค้ากีฬา ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รวมไปถึงอุปกรณ์กีฬาต่าง ๆ จากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Reebok, JD Sports, Puma, Labrador นอกจากนี้ยังมี Loft ศูนย์รวมสินค้าครีเอทีฟสไตล์ ไว้ให้เราไปชอปอีกด้วยค่ะ 

ส

4 Floor : ของแต่งบ้าน งานช่างฝีมือ 

บริเวณชั้น 4 ของไอคอนสยามจะเน้นสินค้าด้านนวัตกรรม ไอที ของตกแต่งบ้าน และงานที่เกี่ยวกับนวัตศิลป์ งานช่างฝีมือ อย่างเช่น Big Camera, Banana, AIS, Huawei, Jaymart, K Bank, SCB Lounge, Zeiss, Wonder Photo Shop, Waltz, Sony, แบรนด์ไอที และเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้านชั้นนำ   

ส

5 Floor : ธนาคาร คลินิก สปา ซาลอน

ในชั้นนี้น่าจะถูกในสาว ๆ อย่างเรานะคะ เพราะว่าได้รวบรวมร้านทำผม คลินิก สปา มาไว้ บอกเลยค่ะว่าแต่ละร้านถูกออกแบบมาอย่างดี ดูหรูสุด ๆ นอกจากนี้ในไอคอนสยามชั้นนี้ยังรวมธนาคารและธุรกรรมทางการเงินไว้อีกด้วยค่ะ 

ส

หมายเหตุ : 6 Floor, 7 Floor, 8 Floor ยังไม่เปิดให้บริการ  

Hidden Spot พื้นที่ลับที่วงในแนะนำ

Apple ICONSIAM สาขาแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ชั้น 2 ของห้าง ICONSIAM โดยมีประตูทางเข้าอยู่ 2 ฝั่ง คือ ภายในตัวห้างซึ่งเป็นทางเข้าหลักและจะมีประตูทะลุมายังระเบียง (Terrace) เมื่อเดินออกมาแล้วจะสามารถมองเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาอันสวยงาม ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยมาก ๆ ของไอคอนสยามค่ะ ภายในมีอุปกรณ์มากกว่า 160 ชิ้นให้เราได้ทดลองเล่นกันและยังมีพนักงานมากกว่า 100 คนไว้คอยให้บริการลูกค้า มีทั้งพนักงานไทยและต่างชาติที่พูดภาษาต่างกันรวมทั้งสิ้น 10 ภาษาค่ะ 

l

7 สิ่งมหัศจรรย์ที่  ICONSIAM 

  • River Park เป็น Community Space ขนาดใหญ่ริมน้ำ การสร้างพื้นที่ Community Space ขนาดใหญ่กว่า 10,000 ตารางเมตรริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา
  • ICONIC Multimedia Water Features ระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะเป็น Iconic Attraction ระดับโลก ที่ช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ
  • สุขสยามเมืองมหัศจรรย์ ที่เป็น Co-Creation Space ครั้งแรกในประเทศไทยกับการผนึกกำลังสร้างสรรค์จากชุมชนท้องถิ่น 77 จังหวัดทั่วประเทศ
  • พิพิธภัณฑ์ระดับโลก ริเวอร์ มิวเซียม แบงค็อก ภายใต้คอนเซ็ปต์ Cultural Space in Commercial Project จะเป็นพื้นที่องค์ความรู้ให้สาธารณชนเรียนรู้และเข้าถึงศิลปะระดับโลกจากประเทศต่าง ๆ
  • รถไฟฟ้าสายสีทอง จะส่งเสริมการพัฒนาเมืองที่เชื่อมต่อการคมนาคม รถ-ราง-เรือ ยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจ และนับเป็นครั้งแรกที่เอกชนผู้พัฒนาโครงการใหญ่ และลงทุนสร้างระบบขนส่งมวลชนสาธารณะเพื่อลดปัญหาการจราจร
  • ปรากฏการณ์รวมโลกในรอยไทย รวมผลงานอันยอดเยี่ยมของศิลปินทุกแขนงกว่า 100 คน ตั้งแต่ศิลปินท้องถิ่นจากทุกภาคของไทย ไปจนถึงศิลปินแห่งชาติ รวมทั้งศิลปินระดับโลกจากหลายประเทศ
  • ทรูไอคอนฮอลล์ ศูนย์ประชุมนวัตกรรมล้ำยุค ที่จะส่งต่อธุรกิจเป็นวงกว้างให้แก่ผู้ประกอบการทั้งแม่น้ำ และส่งเสริมอุตสาหกรรม MICE ของประเทศไทยโดยเป็นศูนย์ประชุมมาตรฐานสากลพร้อมนวัตกรรมล้ำยุคแห่งแรกในประเทศไทย
l

5 แบรนด์ชั้นนำน่าสนใจ ที่ ICONSIAM 

Adidas Originals 

ว


Adidas Original Store ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย บนพื้นที่ 459 ตารางเมตร คอนเซ็ปต์สโตร์ใหม่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก 

H&M 

l


H&M แบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากประเทศสวีเดน จัดแน่นทั้ง 3 ชั้นตั้งอยู่กลางห้าง ICONSIAM มีไอเท็มปัง ๆ เสื้อผ้าสวย ๆ ที่รวบรวมมาให้สาวแฟชั่นนิสต้าเลือกชอป บอกได้เลยค่ะว่าที่นี่ใหญ่มาก ๆ 

JD SPORTS

l


JD Sports เป็นร้านเครื่องกีฬาและแฟชั่นกีฬาชื่อดังจากประเทศอังกฤษ ภายในมีถึง 2 ชั้น โดยชั้นล่างขายพวกเสื้อผ้า กระเป๋า และหมวก ส่วนชั้นบนมีรองเท้าให้เลือกเยอะมากค่ะ แยกชาย-หญิงให้เสร็จสรรพ 

@COSME STORE 

l


@COSME STORE ร้านสเปเชียลตี้สโตร์เครื่องสำอางจากญี่ปุ่น บนพื้นที่ 300 ตารางเมตร มีสินค้า 5,000-6,000 รายการ และมีสินค้าที่นำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรงประมาณ 600 รายการ  

Nike Kicks Lounge 

l


Nike Kicks Lounge แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนพื้นที่กว่า 210 ตารางเมตร มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่ผสมผสานระหว่างกีฬา นวัตกรรม และไลฟ์สไตล์ ควบคู่ไปกับการออกแบบสนีกเกอร์ที่ดูน่าตื่นเต้นและทันสมัยตามแบบฉบับของ Nike

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับคู่มือการเดิน ICONSIAM มีแต่แบรนด์ชั้นนำและจุดถ่ายรูปที่ถูกใจกันเลยใช่ไหมล่ะคะ และก่อนที่สาว ๆ จะไปเดินเล่นที่ ICONSIAM Wongnai Beauty อยากให้ศึกษาคู่มือก่อนนะคะ จะได้ไม่หลงทางเวลาเดิน ส่วนครั้งหน้าเราจะพาไปเดินชอปปิงที่ไหนต่อบ้าง รอติดตามดูได้เลยค่ะ 

ดูคู่มือชอปปิงอื่นๆได้ >>

การติดต่อ

🍎
Phone number : 02-495-7000
299 ซอยเจริญนคร 5 ถนน เจริญนครICONSIAM,คลองสาน