[คู่มือ] เดิน “ เซ็นทรัลเวิลด์ “ เดินอย่างไรไม่ให้หลง ในเขาวงกต
 1. [คู่มือ] เดิน “ เซ็นทรัลเวิลด์ “ เดินอย่างไรไม่ให้หลง ในเขาวงกต

[คู่มือ] เดิน “ เซ็นทรัลเวิลด์ “ เดินอย่างไรไม่ให้หลง ในเขาวงกต

ใครที่เดินเซ็นทรัลเวิลด์แล้วรู้สึกว่ากำลังเดินเล่นอยู่ในเขาวงกตมารวมกันตรงนี้เลยค่ะ เพราะว่า Wongnai Beauty ได้ทำคู่มือเดิน เซ็นทรัลเวิลด์ไม่ให้หลงในเขาวงกต
writerProfile
19 เม.ย. 2019 · โดย

เทศกาลแห่งความสุขกำลังจะมาถึง ทั้งคริสมาสต์เอย หรือ ส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่เอย หนึ่งในสถานที่ ที่สาว ๆ จะนึกถึง ก็คงหนีไม่พ้น เซ็นทรัลเวิลด์ใช่ไหมล่ะคะ ก็เพราะที่นี่มีทั้งร้านค้า แบรนด์ต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของที่สุด รวมกันไว้ที่ห้างแห่งนี้ นอกจากนี้ก็ยังมีจุดแลนด์มาร์คไว้ให้เชคอินถ่ายรูปเล่นอีกด้วยค่ะ แต่ว่าหลายคนมาเดินที่นี่ต่างก็หลงกัน วันนี้ Wongnai Beauty เลยได้ทำคู่มือเดิน เซ็นทรัลเวิลด์ อย่างไรไม่ให้หลงเหมือนอยู่ในเขาวงกต จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ส

เซ็นทรัลเวิลด์ 

l
l

เซ็นทรัลเวิลด์ แต่ก่อนชื่อ เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ เป็นศูนย์การค้า โรงแรม และสำนักงาน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถนนราชดำริ ตัดกับถนนพระรามที่ 1 และถนนเพลินจิต เป็นศูนย์การค้าครบวงจรแห่งหนึ่ง หากถึงนึกห้างที่ใหญ่ ๆ รวมหลาย ๆ แบรนด์ก็คงหนีไม่พ้น เซ็นทรัลเวิลด์ใช่ไหมล่ะ ที่นี่มีพื้นที่รวมใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในประเทศไทย รองจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต จังหวัดนนทบุรี และมีพื้นที่ขายมากเป็นอันดับสามของโลกเชียวนะคะ

เซ็นทรัลเวิลด์เปิดกี่โมง 

 • ZONE CTW  : 10.00 น. - 22.00 น.
 • ZONE ZEN : 10.00 น. - 22.00 น.
 • ZONE ISETAN : 10:30 น. – 21:30 น.

การเดินทาง

เซ็นทรัลเวิลด์
เซ็นทรัลเวิลด์

BTS : ลงสถานีสยามใช้ทางออก6 หรือ ลงสถานีชิดลม E1 (สายสุขุมวิท) จะใกล้ที่สุดค่ะ โดยใช้ทางออกที่ 6 เดินตรงไปประมาณ 250 เมตร จะพบสี่แยกราชประสงค์ ข้าม skywalk ไปฝั่งตรงข้ามก็จะเจอศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เลยค่ะ 

BUS : สาย 2, 13, 14, 17, 54, 73, 73ก, 74, 77, 79, 204, 504, 505, 511, 513, 514

เรือโดยสารคลองแสนแสบ : ลงท่าเรือประตูน้ำ ข้ามสะพานลอยมาฝั่งตรงข้าม จากนั้นเดินมาทางแยกราชประสงค์ 100 เมตร 

ถ้าเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว สามารถนำรถมาจอดได้ที่เซ็นทรัลเวิลด์ สามารถรองรับได้ 3,000 คัน โดยมีค่าบริการดังนี้ค่ะ 

 • 1-2 ชั่วโมงแรก ไม่คิดค่าบริการ 
 • ชั่วโมงต่อไป คิดค่าบริการชั่วโมงละ 20 บาท
 • ชั่วโมงที่ 6 เป็นต้นไป คิดค่าบริการชั่วโมงละ 50 บาท

*ฟรี 5 ชั่วโมงแรก เมื่อซื้อสินค้าและบริการตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป และ ฟรี 7 ชั่วโมงแรก เมื่อซื้อสินค้าและบริการครบ 1,500 บาท ขึ้นไป ทั้งนี้ไม่รวมการทำธุรกรรมทางการเงินหรือการชำระบิลต่าง ๆ และเศษของ 15 นาที คิดเป็น 1 ชั่วโมง

เซ็นทรัลเวิลด์
แยกราชประสงค์ 
เซ็นทรัลเวิลด์
ลง BTS ชิดลมทางออก 3 

เดินเซ็นทรัลเวิลด์อย่างไรไม่ให้หลง

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าที่เซ็นทรัลเวิลด์มีการแบ่งโซนเรียงตามตัวอักษร A B C D E F และ G ซึ่งมีที่มาจากชื่อลักษณะทางสถาปัตยกรรมร่วมสมัย เช่น Atrium, Beacon, Central Court, Dazzle, Eden, Forum และ Groove ด้วยนะคะ เวลาจะจำ ให้แบ่งจำแบบนี้เลยค่ะ

ส
 • Atrium (อยู่ฝั่งเดียวกับ Zen)
 • Beacon (อยู่ฝั่งเดียวกับ Isetan)
 • Central Court (โซนแถวบันไดเลื่อนวนๆ ที่มีลิฟต์แก้ว)
 • Dazzle (อยู่ฝั่งเดียวกับ Grand Centara)
 • Eden (ประตูกลางเชื่อมเดินมาจาก Skywalk)
 • Forum (อยู่ใกล้ๆ อาคารจอดรถ 3,000 คัน)
 • Groove (โซนที่ Bar & Bistro เยอะๆ) : รวมร้านอาหารและคาเฟ่นานาชนิดจากหลาย ๆ แบรนด์ ค่อนข้างที่จะแตกต่างจากฝั่ง ZEN และ ISETAN ที่มีแต่แบรนด์เครื่องสำอางและเสื้อผ้าแฟชัน 

แผนผังการเดินเซ็นทรัลเวิลด์แยกตามชั้น 

kk

1 Floor : เสื้อผ้า เครื่องประดับแบรนด์เนม แฟชั่น 

ภายในชั้นนี้ได้รวบรวมสินค้า เสื้อผ้า เครื่องประดับแบรนด์เนม อย่างเช่น Calvin Klein, Kate Spade, Victoria, Swarovski,  H&M, Rolex, Pandora, Guess, Onitsuka Tiger และอีกหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เข้ามาชั้นนี้สาว ๆ จะแฮปปี้มากค่ะ เดินไปร้านไหนก็จะเจอแต่เสื้อผ้าเครื่องประดับสวย ๆ ทั้งนั้น และในชั้นนี้มี Starbucks สาขาใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยค่ะ 

ส

2 Floor : Shop เครื่องสำอาง สกินแคร์ เสื้อผ้า ลานไอซ์สเก็ต

ภายในชั้นนี้ส่วนใหญ่จะขายเครื่องสำอาง สกินแคร์ อย่างเช่น Yves Rocher, Sephora ช็อปที่รวมเครื่องสำอางแบรนด์ชั้นนำมาใส่สาว ๆ ได้เลือกช็อปกัน นอกจากนี้ก็ยังมีแบรนด์เสื้อผ้าให้เลือกช็อปอีกเยอะเลยอ่ะ อาทิ Lacoste, Bata, Zara, Mango, Jaspal และในชั้นนี้ยังมีลานสเก็ตน้ำแข็งอีกด้วยค่ะ 

l

3 Floor : สินค้าสปอร์ต ร้านอาหาร 

มาต่อกันที่ชั้น 3 กันเลยค่ะ เอาใจสาว ๆ ที่รักสุขภาพชอบออกกำลังกาย เพราะชั้นนี้จะรวมแบรนด์สินค้ากีฬา ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รวมไปถึงอุปกรณ์กีฬาต่าง ๆ อย่างเช่น Super Sports, Levis, Adidas, Uniqlo, นอกจากนี้ยังมีโซนร้านอาหารไว้ให้บริการอีกด้วยค่ะ มีทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น หรืออาหารนานาชาติรวมไว้ให้เลือกอีกด้วยค่ะ 

ll

4 Floor : ธนาคาร สินค้าไอที

ที่บริเวณชั้น 4 จะรวบรวมทั้งสินค้าไอที และธนาคารต่าง ๆ ไว้ให้บริการ สาว ๆ คนไหนที่ต้องทำธุรกรรมการเงินขึ้นมาบริเวณชั้นนี้มีหมดเลยค่ะ 

l

5 Floor : คลินิก สปา ซาลอน ของแต่งบ้าน ร้านอาหาร 

สาว ๆ คนไหนที่เดิน ๆ แล้วรู้สึกเมื่อยขึ้นมาบริเวณชั้นนี้ ได้รวบรวมทั้ง คลินิก สปา ซาลอน ไว้ให้บริการ อย่างเช่น Meko Clinic, Makalin Clinic นอกจากนี้ก็ยังมีของแต่งบ้านจากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ รวมไว้ให้สาว ๆ ได้เลือกช็อปด้วยค่ะ 

l

6 Floor : ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านหนังสือ

มาถึงชั้นที่รวบรวมทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านหนังสือมาให้ทุกคนได้เดินเพลิน ๆ ในส่วนของร้านอาหารอย่างเช่น Santafe, Bar-B-Q PLAZA , Sizzler, Fuji, McDonald's  และร้านอาหารไว้ให้บริการอีกเยอะเลยค่ะ 

l

7 Floor : โรงหนัง ร้านอาหาร คาเฟ่ 

ในชั้นนี้รวมความบันเทิงมาให้สาว ๆ ได้มาปลดปล่อยกัน ทั้งโรงหนัง SF และร้านอาหาร คาเฟ่ อีกเยอะแยะเลยค่ะ ขึ้นมาชั้นนี้รับรองฟินแน่นอนค่ะ 

l

Hidden Spot พื้นที่ลับที่วงในแนะนำ 

ก่อนหน้านี้เราพาไปเดินที่ ICONSIAM พาไปดู APPLE STORE เรียกได้ว่าได้กระแสตอบรับเป็นที่ฮือฮามากค่ะ เพราะว่าเป็นสาขาแรกในประเทศไทย แต่หลังจากนี้สาว ๆ จับตารอคอย APPLE STORE สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ได้เลย เพราะว่าจะเป็น APPLE STORE สาขาที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนเลยค่ะ ซึ่งใหญ่กว่าที่สิงคโปร์อีกค่ะ โดยรูปแบบของการสร้างจะทำออกมาเป็นกระจกทรงกระบอก เหมือนที่ประเทศจีน ซึ่งต่อไปจะเป็น แลนด์มาร์คใหม่ของกรุงเทพมหานครเลยค่ะ ซึ่ง APPLE STORE สาขานี้คาดว่าจะเสร็จในช่วงปี 2019 นี้ค่ะ 

l

5 แบรนด์ชั้นนำใน เซ็นทรัลเวิลด์ ที่ต้องไปเยือน

Adidas Originals  

k


“อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์” ช็อปอาดิดาสที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียนและแปซิฟิก ที่นี่นอกจากจะประกอบไปด้วยโซนวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาดิดาสในทุกดิวิชั่นแล้ว ยังเต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจอีกเยอะเลยค่ะ เช่น Run Lab ลู่วิ่งเทรดมิลล์ที่วิเคราะห์รูปเท้าให้เหมาะแต่ละคน  

Upperground

l


Upperground คอนเซ็ปต์สโตร์แห่งใหม่ของ Carnival ที่ได้รวบรวมสินค้าไลน์พิเศษจาก Nike Sportwear มากที่สุด แห่งแรกใน South East Asia เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีแบรนด์สินค้าอื่นๆ อีกมากกว่า 20 แบรนด์อีกด้วยค่ะ 

Champion

l


Champion สาขาแรกในประเทศไทย เอาใจคนที่ชอบเสื้อผ้าแนวสปอร์ตไลฟ์สไตล์ ชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นไอเท็ม “MUST HAVE” ของคนที่ชื่นชอบเสื้อผ้าสปอร์ตไลฟ์สไตล์ค่ะ 

ATMOS 

l


ATMOS แบรนด์ร้านรองเท้าสนีกเกอร์ชั้นนำระดับโลก จากญี่ปุ่น ร้านแรกในประเทศไทยเลยค่ะ ภายในมีแต่แบรนด์ชั้นนำทั้งนั้นเลยค่ะ เช่น Nike, Adidas, ASICS, PUMA ใครที่อยากได้รองเท้าคอลเลกชั่นพิเศษก็สามารถมาหาได้ที่ช็อปนี้เลยค่ะ 

Starbucks Reserve

l


Starbucks Reserve เป็น Starbucks สาขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยค่ะ ที่นี่ไม่ใช่แค่ร้านกาแฟปกติธรรมดานะคะ ด้วยการออกแบบดีไซน์ใหม่หมด ให้ที่นี่เป็นเสมือน Co-Working Space และยังมีห้องประชุมใหญ่ถึง 2 ห้อง ถูกสร้างขึ้นมาพร้อมจอ LCD ที่สามารถขอใช้งานเพื่อฉายสไลด์ วิดีโอ ระหว่างประชุมอีกด้วยค่ะ 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับคู่มือการเดินเซ็นทรัลเวิลด์ พอจะทำให้สาวเดินช็อปแบบไม่มีหลงกันบ้างไหม ก่อนที่สาว ๆ จะไปเดินเล่นที่เซ็นทรัลเวิลด์ Wongnai Beauty อยากให้ศึกษาคู่มือก่อนนะคะ ส่วนครั้งหน้าเราจะพาไปเดินช็อปปิ้งที่ไหนต่อบ้าง รอติดตามดูได้เลยค่า  

ดูคู่มือช็อปปิงอื่นๆได้ที่ >>

แผนที่

ติดถนน พระราม 1
static-map

การติดต่อ

Central World
Phone number : 026407000
99/999, ปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพมหานครเซ็นทรัลเวิลด์,ปทุมวัน