คู่มือเดิน “ตลาดนัดรถไฟรัชดา” เดินยังไงให้ได้ของถูกมีสไตล์
  1. คู่มือเดิน “ตลาดนัดรถไฟรัชดา” เดินยังไงให้ได้ของถูกมีสไตล์

คู่มือเดิน “ตลาดนัดรถไฟรัชดา” เดินยังไงให้ได้ของถูกมีสไตล์

พาไปเดินตลาดนัดรถไฟรัชดากัน มือใหม่ไม่ต้องกลัวหลง เราไปส่องมาให้หมดแล้ว ไปดูกันเลย
13 พ.ค. 2019 · โดย

เอาใจสาว ๆ สายคูล สายชิค สายวินเทจ สายกิน สายอะไรก็แล้วแต่ 5555 วันนี้เราจะพามาเดินตลาดนัดรถไฟกัน ซึ่งตลาดนัดรถไฟมันก็มีหลายที่ใช่มะ แต่วันนี้เราพามาเดินตลาดนัดที่อยู่ติดรถไฟฟ้าใต้ดินเลยจ้า เดินทางสะดวกของกินเพียบ!!! ขอซื้อเพียบ!!! แล้วก็เป็นตลาดนัดที่น่าเดินมาก ๆ เลย นั่นก็คือ ตลาดนัดรถไฟรัชดา นั่นเอง!!

ตลาดนัดรถไฟรัชดา

ตลาดนัดรถไฟรัชดา (Train Night Market Ratchada) เป็นตลาดนัดในเครือตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ตลาดนัดกลางคืน เปิดอยู่ที่ด้านหลังห้างเอสพลานาด รัชดาภิเษก โดยถ้ามองจากมุมสูงของตลาดนัดรถไฟรัชดาจะเห็นว่าตลาดนี้มีพื้นที่ขายของจำนวนมาก มีพื้นที่กว่าพันล็อกให้เช่า คนที่มากันส่วนมากจะเป็นชาวต่างชาติ วัยรุ่น และคู่รัก มากกว่าผู้ใหญ่ หรือมากันเป็นครอบครัว

ตลาดนัดรถไฟรัชดาเปิดกี่โมง

ตลาดนัดรถไฟรัชดา เค้าเปิดทุกวัน!! เวลา 17.00-01.00 น. สำรวจมาให้แล้วโดยวันเสาร์คนเยอะที่สุดเลย เพราะสามารถเที่ยวดึก ตื่นสายในวันอาทิตย์ได้

วิธีเดินทางมาตลาดนัดรถไฟรัชดา

บอกเลยว่ามีวิธีการเดินทางมาตลาดนัดรถไฟรัชดาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ รถตู้ รถไฟฟ้า MRT รถส่วนตัว

หากมาด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ให้ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทางออก 3 
แล้วเดินทะลุห้างเอสพลานาด รัชดาภิเษกมาทางด้านหลังก็จะเจอตลาดเลยจ้า

1. รถไฟฟ้า
เป็นวิธีการที่สะดวกที่สุด แนะนำให้นั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงสถานี ศูนย์วัฒนธรรม แล้วออกประตู 3 เหมือนมาเอสพลานาดนั่นเอง แต่ให้เข้าไปทางด้านหลังของห้าง เพราะบริเวณตลาดนัดรถไฟ คือด้านหลังของห้างนั่นเอง

2. รถเมล์
สาย 63ก, 73ก, 136, 137, 172, 185, 206, 514 และ 529

3. รถตู้โดยสาร
สาย รังสิต - อ.ส.ม.ท

4. รถส่วนตัว
ถ้าเป็นรถยนต์อาจจะต้องใช้บริการที่จอดรถของทางห้างเอสพลานาด รัชดาภิเษก แต่ถ้าเป็นมอเตอร์ไซค์สามารถนำเข้าไปจอดในลานจอดรถด้านหลังได้ รถจอดเยอะมาก ๆ 

แผนผังการเดินทางมาตลาดนัดรถไฟรัชดา

แผนผังของตลาดนัดรถไฟรัชดา ที่นี่เค้าแบ่งเป็นสัดเป็นส่วนชัดเจนมาก คือถ้าเราเดินมาจากทางห้างเอสพลานาด ข้ามถนนมาเราจะเจอ ATM ก่อนเลยถ้าใครจะกดเงินก็กดจากตรงนี้ได้มีหลายตู้อยู่ จากนั้นเดินเข้ามาแถวสามแถวแรกจะเป็นโซนอาหาร ซึ่งอาหารน่ากินมาก ๆ มีหลากอย่างมาก ๆ ทั้งกุ้งเผา ทะเลเผา หรือจะเป็นของกินจริงจังก็มี แต่แนะนำของกินเล่น เดินซื้อหลาย ๆ อย่างกินไปเดินไป คือฟิน!! ถัดจากโซนอาหารจะเป็นโซนร้านค้าทั่วไป ซึ่งมีเยอะมากหลายร้าน ละลานตาไปหมด และโซนสุดท้ายด้านหลังจะเป็นโซนบาร์นั่งชิล ด้านข้างถ้าเดินสุดทางในแต่ละแถวจะเป็นโซนของร้านค้าเคลื่อนที่ ที่แม่ค้าพ่อค้าจะขับรถมาจอดแล้วแขวนของขายกันเลยจ้า

การเตรียมตัวในการเดิน 

  • ของกินเยอะมาก ๆ เตรียมท้องมาเลยจ้า และเตรียมกางเกงที่ใส่สบาย เสื้อผ้าใส่สบายชิล ๆ เพราะเวลากินแล้วพุงขยายแน่ ๆ
  • ยาดม ยาหม่อง ยาหอม เตรียมมาให้พร้อมเพราะยิ่งวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์คนจะเยอะมาก ๆ อาจเวียนหัวได้
  • เตรียมเงินในกระเป๋าตังค์มาให้ดี จะใช้เท่าไรควรนึกไว้ในใจก่อนเลย ไม่งั้นอาจจะล้มละลายได้
  • ก่อนมาก็นึกสักนิดว่าจะเดินทางมายังไง จะจอดรถที่ไหนอันนี้สำคัญ รถติดมากนะที่นี่

Hidden Spot พื้นที่ลับที่วงในแนะนำ

ถ้าพูดถึงตลาดนัดรถไฟรัชดา หลายคนอาจจะนึกถึงของกินร้านนั้นร้านนี้ แต่สำหรับเราเวลาไปเดินที่นี่แล้ว ก็คงไม่มีอะไรฟินไปกว่าการเดินชิล ๆ ดื่มน้ำแตงโมปั่นเย็น ๆ แล้วถ่ายรูปอัพโซเชียลสวย ๆ ซึ่งแตงโมร้านนี้ไม่ธรรมดาเพราะมาเป็นลูกเลยจ้า ถ่ายรูปก็สวย เดินถือก็สวย แถมอร่อยและดีต่อสุขภาพอีกต่างหาก ไปเลย ร้านอยู่ในโซนอาหาร ชื่อร้านยกลูก 

รวมร้านน่าซื้อเมื่อมาตลาดนัดรถไฟรัชดา

แหมมาตลาดนัดรถไฟรัชดาทั้งทีก็ต้องมาช็อปปิ้งจริงมะ เราเลยรวมร้านน่าซื้อมาให้สาว ๆ ไว้แล้ว มาดูกันดีกว่าว่าที่ตลาดนัดรถไฟรัชดามีอะไรน่าซื้อบ้าง

ร้านกระเป๋ายางพารา


ร้านแรกที่เราประเดิมก่อนเลยก็คือร้านกระเป๋ายางพารา ร้านนี้มีกระเป๋าที่ผลิตจากยางพาราเป็นรูปหอยต่าง ๆ ปลากระเบน ปลาทู หรือแม้กระทั่งทุเรียนเป็นลูก ๆ ก็ยังมี ทุกใบทำมาจากยางพาราทั้งหมดเลย เป็นงานดีไซน์ที่ควรแก่การซื้อเก็บ แต่ก็ใช้งานได้จริงด้วย ร้านอยู่แรก ๆ เลย เดินข้ามมาจากห้างเอสพลานาดก็เจอเลยนะ 

ราคา : 200-3,000 บาท

ร้านต่างหูชมพูฟรุ้งฟริ้ง


ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากร้านแรก ข้ามมาจากเอสพลานาด ก็เจอเลย เป็นร้านริมถนน เค้าจะมาตั้งตอนดึก ๆ หน่อย ที่สำคัญคือมีต่างหูน่ารัก ๆ เยอะมาก แถมราคาไม่แพงเลย 4 ชิ้น 100 บาทเท่านั้น ถึงกับต้องเหมากันเลยทีเดียว

ราคา : 29 บาท

ร้านปิ่นโต ปิ่นโต


ร้านต่อมาเป็นร้านปิ่นโตโบราณ ทำให้รู้สึกว่าย้อนวัยกลับไปสมัยเด็ก ๆ หรือยุคคุณพ่อคุณแม่ ที่ต้องหิ้วปิ่นโตไปกินข้าวที่โรงเรียน ร้านนี้เค้าขายทั้งถ้วย ชาม หม้อ ช้อนส้อม สไตล์วินเทจแบบไทย ๆ ราคาไม่แพงใครสนใจอยากลองซื้อมาใช้ หรือซื้อเป็นของฝากก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยนะ ร้านอยู่ช่วงต้น ๆ ถัดจากโซนอาหารมานิดหน่อย

ราคา : 50-500 บาท

ร้าน Obchoeii


ร้านต่อไปที่เราจะมาแนะนำเป็นร้านสไตล์วินเทจ ชิค ๆ เป็นเสื้อผ้าวินเทจที่ส่วนใหญ่นำเข้ามาและผลิตจากต่างประเทศ เนื้อผ้าค่อนข้างดี และมีสไตล์ที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ เสื้อเอวคร็อป และกางเกงยีนส์ขาด ๆ รวมถึงแอกเซสซอรีเก๋ ๆ เช่น ผ้าคลุมศีรษะ เข็มขัดวินเทจ ไปลองดูกันได้ ร้านอยู่ตรงข้ามกับโซนร้านค้าเคลื่อนที่ หาง่ายมาก ๆ


ราคา : 350-700 บาท

ร้าน SiSila_lee


ร้านสุดท้ายที่จะมาแนะนำ เป็นร้านขายกระเป๋าสาน ซึ่งบอกเลยตอนนี้เค้าฮิตมาก ๆ มีหลายแบบให้เลือกซื้อ น่ารัก ๆ ทั้งนั้น ใบใหญ่ใบเล็กมีหมด ไปลองดูกันได้อยู่ตรงโซนร้านค้าเคลื่อนที่ หาง่ายมาก ๆ ตั้งเด่น ๆ เลย


ราคา: 300-800 บาท

มิชชั่น ซื้อของสไตล์ Street Retro Look งบไม่เกิน 1000 บาท

Street Retro Look

  1. เสื้อยืดแขนกุด  200 บาท
  2. กระโปรงลายสก๊อต 250 บาท
  3. แว่นกรองแสง Retro 200 บาท

สรุปยอดรวมที่ใช้  650 บาท 

คู่มือช็อปปิ้งแหล่งอื่น ๆ

หากใครสนใจอยากลองมาของชิค ๆ เดินชิล ๆ แบบเราบ้างก็มากันเลยที่ตลาดนัดรถไฟรัชดานะ เค้าเปิดทุกเย็นเลย มาได้ทุกวันหลังเลิกงานเลยจ้า และพอช็อปปิงเสร็จจะชวนไปกินให้อิ่มที่ 10 ร้าน Street Food ย่านรัชดา - ห้วยขวาง 

แผนที่

ขึ้น MRT ลงสถานี ศูนย์วัฒนธรรมฯ เดินทะลุหรืออ้อมไปด้านหลังของเอสพลานาดรัชดา