Wongnai Tasting x Le Boeuf The Steak & Fries Bistro

Wongnai Tasting x Le Boeuf The Steak & Fries Bistro

บุกชิมสูตรลับซอสสเต็กสูตรเด็ดจากรุ่นสู่รุ่นที่ Le Boeuf The Steak & Fries Bistro
4 ส.ค. 2017 · โดย

Wongnai Tasting x Le Boeuf The Steak & Fries Bistro

lb


มาเปิดอีกสาขาแล้ว! ร้านสเต็กชื่อดังจากหลังสวน เพิ่งมาเปิดสาขาใหม่ที่ทองหล่อ ซอย 9 ใน 9:53 community mall แห่งนี้ และแน่นอนว่าพวกเรา Wongnai ไม่พลาดที่จะพาเหล่า Wongnai Top Users มาร่วมดินเนอร์กันที่ Le Boeuf The Steak & Fries Bistro ที่มีจุดขายที่ซอสสูตรลับ from Geneva, Switzerland สืบทอดมากว่า 75 ปีที่ไม่อาจเปิดเผยได้ ไม่ว่าจะทานกับสเต็กเนื้อวัว เนื้อแกะ ปลาแซลมอน ก็เข้ากันได้ดีทีเดียว! หูยยยย เกริ่นมาซะขนาดนี้ งั้นเราไปชมภาพกิจกรรมในครั้งนี้กันเลยดีกว่าว่าเป็นยังไงกันบ้าง :)

การตกแต่งร้านสวยบรรยากาศผ่อนคลาย เหมือนอยู่บ้าน แต่ก็ให้มู้ดแบบมาทานร้าน Fine Dining! เมนูเด่นของทางร้าน คือ Steak and Fries ใครสายเนื้อแนะนำว่าห้ามพลาดเลยนะ สั่ง Steak เสิร์ฟพร้อม French Fries และ Walnut Green Salad แบบไม่อั้นด้วยนะคะ ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และทางร้านภูมิใจนำเสนอมากคือซอสสีเขียวสูตรลับ แบบเดียวกับที่เสิร์ฟใน Cafe de Paris ร้านที่โด่งดังมายาวนานถึง75ปีของ Geneva Switzerland โดยเสิร์ฟซอสนี้มาในถาดร้อนพร้อมสเต็กกลิ่นหอมเรียกให้เหล่านักชิมของเราท้องร้องกันเลยทีเดียว

lb
lb
lb
lb
lb
lb
lb
lb
lb
lb

🌟  Appetizers

🌟 Starters to share - Appetizers เสิร์ฟมาบนกระดานไม้พร้อม slice baguette Terrine de Campagne ตับบดหยาบผสมแฮมและเครื่องปรุงรสต่างๆ

🌟  Rillettes de Porc เป็นเนื้อหมูปรุงรสเส้นฝอยนุ่ม สามารถปาดแล้วทาไปบนขนมปัง เสิร์ฟมาในกระปุกเล็กๆมีฝาปิด

🌟  Ham , Salami and pickles แฮมเนื้อนุ่ม ทานพร้อมกระเทียมและแตงกวาดอง เรียกน้ำย่อยได้ดีเลย แต่ขนมปังมันก็จะแข่งๆหน่อยอะเนาะ แหะๆ

🌟  Walnut green salad ผักกาดแก้วกรอบๆ radish ฝานบางๆเพิ่มความกรอบ วอลนัทมันๆ กับน้ำสลัดบัลซามิก

🌟  Goulash soup สตูว์เนื้อ น้ำซุปมะเขือเทศ รสเบาๆกลมกล่อม 

lb
lb
lb
lb
lb
lb
lb
lb

🌟 Main course

🌟 Le Tres Grand Grand Boeuf 500g.
🌟 Le Grand Boeuf 300 g.
🌟 Les Cotes d'Angueau (Grilled lamb Chops)
🌟 Le dos de Saumon (Salmon steak)
เลือกความสุกของเนื้อได้ตามชอบ และไฮไลท์อีกอย่างคือ ทุกโต๊ะจะถูกวางรองด้วยกระดาษ สำหรับเขียนเมนู หรือ ระดับความสุกของเนื้อสเต็กที่ต้องการลงบนกระดาษได้ เพื่อที่เวลารับออร์เดอร์หรือเสิร์ฟจะได้ง่ายขึ้นค่ะ คุณภาพเนื้อดีมาก ไม่มีกลิ่น เนื้อวัวก็ดี เนื้อแกะยิ่งดีงาม ยิ่งทานพร้อมกับซอสสูตรลับของทางร้านยิ่งฟินไปตามๆกันเลย ที่สำคัญมาทานเสต็กเนื้อ จะไม่ทานพร้อมดื่มไวน์แดง Château Le Grand Verdus ได้ไงหล่ะ กิจกรรมในครั้งนี้ เหล่านักชิมของเราทั้งฟินกับเนื้อ ซอส และ ไวน์กันถ้วนหน้าเลย :)

lb
lb
lb
lb

🌟 Dessert ของหวาน

🌟 Mont Blanc อันนี้เสิร์ฟมาในถ้วยแก้วที่ด้านล่างจะเป็นเกาลัดบดแต่หวานไม่มาก โปะด้วยวิปครีมแบบไลท์ ทำให้ทานได้เรื่อยๆเพลินๆเลย

🌟 Baba aux Rum เป็นเค้กโฮมเมดด้านล่างแช่ในน้ำเชื่อม มีชิ้นส้มวางด้านบนแล้วโปะด้วยวิปครีม มีหลอดใส่Rum ปักมาเก๋ๆ ก่อนทานก็บีบรัมลงไปให้ได้รสชาติที่เข้มข้นยิ่งขึ้น

🌟 Profitroles au Chocolat โฮมเมดชูว์ครีม มีไอศครีมวานิลลาหอมหวานสอดไส้ ราดด้วยชอคโกแลตซอสที่ทำจาก75% dark chocolate โรยอัลมอนด์เพิ่มความกรุบกรอบ ถูกใจเหล่านักชิมกันถ้วนหน้า 

🌟 Vacherin เป็นโฮมเมดเมอแรงค์ชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น จัดจานมาอลังการ กรอบเบาหวานไม่มาก เสิร์ฟพร้อม frozen Yoghurt เปรี้ยวๆหอมๆและสตรอว์เบอร์รี่สด แอบบอกว่าขนมจานนี้เราชอบมาก

lb


เรียกได้ว่ามื้อนี้อิ่มหนำกันทั่วหน้า สาวกเนื้อของเราทุกคนบอกว่าฟินกันสุดๆ นับว่าเป็นร้านที่มีครบทุกอรรถรสจิงๆ ต้องขอขอบคุณคุณเดวิดเจ้าของร้านที่ใจดีสุดๆ ให้เหล่านักชิมของเราเข้าไปดูการทำ Steak ถึงในครัว! Exclusive สุดๆเล้ย และที่สำคัญต้องขอขอบคุณ Users ทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรม สร้างความสนุกสนาน เม้าท์มอยกันอย่างออกรสในมื้อนี้นะคะ :)

ถ้าอยากมาร่วมสนุก ร่วมชิมอาหารอร่อยๆแบบนี้กับเรา แค่แบ่งปันรูปภาพอาหารสวยๆ เขียนรีวิวในวงในอย่างสม่ำเสมอ แค่นี้คุณก็มีสิทธิ์มาอร่อยด้วยกันแล้ว ส่วนคราวหน้าเราจะพาไปชิมร้านไหน โปรดติดตาม รับรองว่าเป็นร้านพิเศษสุดเอ็กคลูซีฟแน่นอน

- The Wongnai Team

แผนที่

ทางเข้าเดียวกับร้าน Creps. & Co.

การติดต่อ