Wongnai Chiangmai Top User Party #21 @ Sofuto Cream

Wongnai Chiangmai Top User Party #21 @ Sofuto Cream

วงในเชียงใหม่ พาสุดยอดนักชิม มาลิ้มลอง ไอศกรีม แพนเค้ก และขนมสไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมียมที่ Sofuto Cream
3 พ.ย. 2015 · โดย

Wongnai Chiangmai Top User Party ครั้งนี้ เราได้ชวนเหล่านักชิม มาลิ้มรสความอร่อยกันที่ Sofuto Cream ร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ที่ตอบโจทย์ครบครันทุกอย่าง ในราคาสบายกระเป๋าสามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่ม ทั้งระดับนักเรียน นักศึกษา และวัยทำงาน จุดเด่นของที่นี่คือการเลือกใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม ตั้งแต่“ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ” สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ โดยเลือกใช้วัตถุดิบที่เน้นนมสดแท้ 100% และผลไม้นำเข้าอย่างสตรอเบอรี่ ซึ่งตอนนี้ถือวSofuto Cream เป็นอีกหนึ่งร้านที่ถูกใจนักเรียนนักศึกษาและคนทำงาน มากๆ ร้านนึงเนื่องจากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้นและความหลากหลายของเมนู ทำให้วงในไม่พลาดที่จะพาเหล่านักชิมมาลิ้มลองอีกทั้งในวันนี้ทางร้านยังได้ นำเมนูใหม่มาให้พวกเราได้ สัมผัสรสชาติกันด้วย

เมื่อเหล่านักชิมของเรามาถึงแล้วก็ต้องแชะภาพกันพอเป็นพิธี แต่ละคนก็หน้าตาอิ่มเอ็มกันมาก แต่ละท่านต้องบอกว่าเป็นนักชิมตัวท๊อปของเชียงใหม่ทั้งนั้น

แล้วเมื่อมากันครบคุณก้อง เจ้าของร้านก็ได้มาต้อรับอย่างเป็นกันเองพร้อมอธิบายรูปแบบการสั่งอาหารและเมนูต่างๆที่โดดเด่นของทางร้านให้เหล่านักชิมของเราได้ฟังกันอย่างใจจดใจจ่อ

คุณก้องบอกกับพวกเราว่า จุดเด่นของที่นี่คือการเลือกใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม ตั้งแต่“ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ” สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ โดยเลือกใช้วัตถุดิบที่เน้นนมสดแท้ 100% รวมไปถึง “แพนเค้ก” และ “ไดฟุกุ” ขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่มีไอเดียสร้างสรรค์เพิ่มรสชาติที่แปลกใหม่ กว่าจะได้ออกมาแบบนี้ต้องทดลองทำแล้วทำอีกเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดออกสู่ลูกค้า

หลังจากนนั้นคุณก้องก็ไม่รอช้า เลือกเมนูเด่น ของร้านพร้อมกับเมนูใหม่ล่าสุดของร้าน มาให้ได้ชิมกันอย่างเต็มอิ่ม

เริ่มต้นที่ สเปเชียลเมนู "TATSUMAKI CHEESE" 79 บาท ไอศครีมชีสนิยามใหม่ในแบบซอฟท์ครีมสไตล์ญี่ปุ่น "ทสึมากิชีส" ซอฟต์ครีม รสนมสดฮอกไกโด หอมหวานกับชีสรสจัด ทานคู่กับผลไม้ที่เข้ากับชีสได้ดีสุดๆอย่างสัปปะรด เพิ่มความกรุบกรอบเคี้ยวมันด้วยอัลมอนด์ครัมเบิ้ล แถมยังมี ครีมชีสพุดดิ้ง ที่มาช่วยเสริมความอร่อยเข้าไปอีก ขอบอกว่า เมนูนี้คนรักชีสห้ามพลาดเข้ากันสุดๆ ><

เมนูต่อมา Dessert Sushi Series I : "BANANA NUTELLA ROLL" ราคา 99 บาท ซูซิในรูปแบบขนมที่ไม่เคยมีมาก่อน อยากทานต้องมาที่ Sofuto Cream ที่เดียวในเชียงใหม่เลยนะจ๊ะ

Banoffee Hokkaido Soft 59 บาทBanoffee Hokkaido Soft 59 บาท Special Menuใหม่ล่าสุดของ Sofuto ที่เป็นการผสมผสานระหว่าง Banoffee Pie เข้ากับไอศครีม Soft Serve รสนมสดฮอกไกโด ทานพร้อมกับกล้วยหอมทองเกรด A และพรีเมี่ยมคาราเมล ซึ่งวางอยู่บนชั้นของช็อคโกแลตครัมเบิ้ล กรุบกรอบ เมนูนี้ ให้รสสัมผัสที่หอมหวาน นุ่มละมุนลิ้นสุดๆไปเลย..

และพระเอกของร้านตลอดกาล เมนูที่ใครมาแล้วก็ต้องสั่งทาน “The Yubari King Melon Set” ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสนมสดฮอกไกโดจับคู่กับผลเมลอนสายพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ เสิร์ฟพร้อมความอลังการจากควันดรายไอซ์ ในราคาแสนคุ้มเพียง 89 บาท

Hottokeki Chocolate Lava ซอฟท์แพนเค้กลาวารสช็อคโกแลตเข้มข้น ฉ่ำด้วยช็อคโกแลต Premium จากประเทศเบลเยี่ยม ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษสตอเบอรี่+ราสเบอรรี่อมเปรี้ยวนิดๆ เข้ากันสุดๆอ่ะ

Original Strawberry Matcha Soft Stone 35.- กับสตรอเบอรี่นำเข้าจาก ออสเตรเลีย

เรียกว่างานนี้คุณก้องแกจัดเต็มสุดๆเลยค่ะ เอามาให้ชิมกันทุกรสเลยทีเดียว ต้องบอกว่า Soft Stone ของร้านนั่น นุ่มหนับมากบวกกับความเปรี้ยวนิดๆของใส้ผลไม้ เข้ากันดีสุดๆ ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าชิ้นเดียวไม่พอ ซึ่งทางร้านก็มีให้ลิ้มลอง หลากหลายรสชาติ ที่สำคัญผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ไปแล้วไม่ลองนี่ถือว่าไปไม่ถึงนะคะ

เมื่อถ่ายรูปกันเสร็จแล้วทีนี้ก็ลงมือทานๆๆๆ อย่างอิ่มหนำสำราญ ยอมอ้วนกันไปข้างนึงล่ะมื้อนี้

นอกจากนั้นทางร้านก็มีเครื่องดื่มให้พวกเรา ได้เลือกสดชื่นกันตามใจชอบเลย

แถมก่อนกลับบ้านก็มีการเล่นเกมส์แจก Voucher ติดไม้ติดมือกันตามธรรมเนียม

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณร้าน Sofuto Cream และคุณ ก้อง ที่ดูแลพวกเราชาววงในเชียงใหม่เป็นอย่างดี จัดเต็มมาแบบว่าอิ่มแปร้เลยทีเดียว ใครอยากจะมาอิ่มอร่อยแบบพวกเราก็มากันได้ที่ร้าน Sofuto Cream เปิดทุกวันตั้งแต่ 11:00 - 23:00 น. นะจ๊ะ ร้านตั้งอยู่หลัง มช. นี่เอง และครั้งหน้าใครอยากจะมาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยแบบนี้ อย่าลืม เขียนรีวิว แบ่งปันความอร่อยกับ wongnai กันบ่อยๆนะคะ ^^

เมนูห้ามพลาด

TATSUMAKI CHEESE, BANANA NUTELLA ROLL, Banoffee Hokkaido Soft Cream, original soft pancake, Daifuku

แผนที่

ข้างร้าน The Volcano หลังมช.
map