Wongnai Chiang Mai Top User Party @The Craftster

Wongnai Chiang Mai Top User Party @The Craftster

Wongnai เชียงใหม่ ชวนสมาชิกนักชิม มาที่ร้าน The Craftster คาเฟ่เชียงใหม่สุดคูล ชิมเครื่องดื่มออร์แกนิกในราคาเบา ๆพร้อมทำสวนในเมืองแบบน่ารัก
10 เม.ย. 2019 · โดย
The Craftster เชียงใหม่


รวมพลคนรักการกินกลับมาอีกครั้ง กับ Wongnai Chiang Mai Top User Party ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน เป็นกิจกรรมที่ทีมงาน Wongnai Chiangmai จะพาสมาชิก Wongnai ผู้รักในการกิน ไปชิมอาหารคาวหวานสลับสับเปลี่ยนกันไป แต่เดือนนี้เราเปลี่ยนมาทำกิจกรรม กันบ้างจ้าที่  ร้าน The Craftster เชียงใหม่ นับเป็นหนึ่งร้านน้องใหม่ของคาเฟ่เชียงใหม่เลย  แต่ฝีมือของบาริสต้าประจำร้านบอกเลยว่าไม่ใหม่นะคะ! เพราะมีประสบการณ์โลดแล่นอยู่ในวงการกาแฟเชียงใหม่มาอย่างยาวนาน

The Craftster เชียงใหม่
น้องเจนบาริสต้าคนสวย

สำหรับเครื่องดื่มที่อยู่ในร้าน The Craftster เชียงใหม่ นั้นเป็นเมนูออร์แกนิกเกือบทั้งหมด ซึ่งได้ทำการคัดเลือกด้วยตัวเอง อย่าง กาแฟนั้นก็เป็น “กาแฟออร์แกนิก” เป็น กาแฟแบบคั่วกลาง (Medium Roast ) ที่นำจากสารกาแฟออร์แกนิกมาคั่วเองตามแบบฉบับของร้าน ดูแลการเพาะปลูกโดยเพื่อนเกษตรกรรุ่นใหม่ชาวลีซูบนพื้นที่ปลูกสุดแสนพิเศษที่หมู่บ้านเลาวู ประตูสู่อำเภอเวียงแหง จ.เชียงใหม่  

The Craftster เชียงใหม่

พอทราบเรื่องราวของร้านกันคร่าวๆแล้วก็ถึงเวลาร่วมกิจกรรมสนุกๆ ของพี่ๆ สมาชิกวงในสาย แชะ ชิม ชิล ที่ได้มาร่วมปลูกต้อนไม้เรียนรู้เรื่องการปลูกกระบองเพชรง่ายๆ และปลูกผักสลัดกันค่า โดยมีพี่แจ๊คเจ้าของร้านมาให้ทริคและคำแนะนำดีดี พี่ๆก็ได้ความรู้ไปปรับใช้กันเยอะเลย

The Craftster เชียงใหม่

สำหรับวันนี้ทางร้านก็ได้มีต้นกล้าเล็กๆ ของ สับปะรดสี และ แคคตัส มาให้ได้ทดลองปลูกกะร พร้อมกับกสรใช้แก้วรีไซเคิลจากทางร้านที่ลูกค้าทิ้งไว้ มาปลูกผักสลัดเพื่อที่ทำให้ตอนเด็ดสามารถเด็ดได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ อีกทั้งต้นไม้ที่ปลูกในวันนี้ ก็มอบให้พี่ๆนำกลับไปดูแลต่อที่บ้านได้เลย น่ารัก

The Craftster เชียงใหม่
The Craftster เชียงใหม่

ส่วนของผักสลัดนั้นเราก็นำมาลงแปลงปลูกกันไว้แล้วทางร้านก็จะเป็นผู้ดูแลให้ แล้วพี่ๆคนไหนอยากจะกลับมาเด็ดไปก็กลับมาเด็ดได้เลยจ้า 

The Craftster เชียงใหม่
พร้อมใจกันนำผักสลัดลงแปลงปลูก
The Craftster เชียงใหม่
The Craftster เชียงใหม่

มาถึงอีกหนึ่งกิจกรรมที่สนุกไม่แพ้กัน ทางคุณเจนบาริสต้าของร้านก็ได้ให้เทคนิก การทำ Drip Coffee กับพี่ๆด้วยค่ะ ก็ได้เทคนิกกลับไปกันเยอะเลย กลังจากจบกิจกรรมแล้ว พี่ๆก็ได้ชิม เครื่องดื่มออแกนิกที่ทางร้านทำให้ หลากหลายเมนูเลยทีเดียวจ้า

The Craftster เชียงใหม่
ชากุหลาบ
The Craftster เชียงใหม่
The Passionate

เรียกว่าวันนี้ทางทีมงานและเหล่าสมาชิกวงในก็ได้ความรู้และได้ชิมเครื่องดื่มอร่อยๆกันอีกด้วย ใครชอบกาแฟ อยากได้ความรู้เรื่องการปลูกพืชออแกนิกก็มามารถไปแวะเวียนนั่งชิลจิบกาแฟ คุยกับเจ้าของร้านได้เลยนะคะ ทางร้านยินดีต้อนรับ  ส่วนใครอยากมาร่วมกิจกรรมกับเราแบบนี้เพียงแค่คุณเป็นสมาชิก Wongnai และเขียนแบ่งปันรีวิวอย่างสม่ำเสมอ ก็รอรับบัตรเชิญจากทีมงานได้เลย ใช้งานง่ายสะดวกกว่าด้วยแอป Wongnai ดาวน์โหลดได้ฟรีที่นี่ >>  http://bit.ly/2xHYzPh 

การเดินทาง:จากสนามกีฬา 700 ปี ขับตรงมาและข้ามสะพาน ร.ร นวมินทราชูทิศพายัพ จากนั้นตรงไปอีกประมาณ 800 ม. แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้านสวัสดิการกองทัพบก ร้านตั้งอยู่ใน ซ.B5

เวลาเปิด-ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่ 09:00 - 17:00 น.

เบอร์ติดต่อ :: 082-889-9810 

แผนที่

การติดต่อ

THE CRAFTSTER
Phone number : 0828899810
Instagram : the.craftster
Unnamed Road (null) เชียงใหม่ 50180,แม่ริม