Wongnai Cooking Workshop หอมสุดฟิน~ กับเมนู Ham-Mayo and Cinnamon Roll
  1. Wongnai Cooking Workshop หอมสุดฟิน~ กับเมนู Ham-Mayo and Cinnamon Roll

Wongnai Cooking Workshop หอมสุดฟิน~ กับเมนู Ham-Mayo and Cinnamon Roll

Wongnai Cooking Workshop พา User มาทำขนมปังหอมสุดฟิน! กับเมนู Ham-Mayo and Cinnamon Roll
5 พ.ค. 2018 · โดย

Wongnai Cooking Workshop กลับมาแล้วค่า ~ สำหรับครั้งนี้ ABC Cooking Studio เลือกเมนูขนมปัง หอมมมสุดฟินน ~ มาให้สมาชิกของ Wongnai ทำกัน ซึ่งก็คือเมนู Ham-Mayo and Cinnamon Roll นั่นเอง! ใครที่ชอบกินขนมปังอยู่แล้ว ต้องติดใจแน่นอนค่ะ!

โดยที่สมาชิกแต่ละท่านจะได้ทำเมนูขนมปังทั้งคาวและหวาน ซึ่งจะได้ขนมปังคาวแฮมมายองเนสคนละ 3 ชิ้น และขนมปังหวานซินนาม่อนโรล 1 ชิ้นใหญ่ ที่สำคัญ! ขนมปังที่ ABC นั้นจะนวดมือเองทุกเมนูและไม่ใช้สารเสริม เพราะฉะนั้นเนื้อขนมปังจะนุ่มมากกกก >.< ยิ่งตอนออกจากเตาร้อน ๆ แล้วกินเลยจะหอมมม ฟินนน และอร่อยมาก ๆ เรามาดูวิธีทำกันเลยดีกว่าจ้าาาา ~ 

ด

โดยมาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรก เริ่มจากชั่งส่วนผสมต่าง ๆ แล้วนำแป้งมานวด ให้ส่วนผสมเข้ากัน สำหรับใครที่กังวลเรื่องนวดแป้งต้องใช้แรงเยอะนั้น ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะคุณครูจะช่วยให้คำปรึกษาพร้อมทั้งช่วยออกแรงในการนวดด้วย  ช่วยดูทุกขั้นตอนในการทำอย่างใกล้ชิดเลยค่ะ เพราะว่าคลาสนึงจะมีนักเรียนประมาณ 4 คนเท่านั้นเอง

ด
ด
ด
ด
ด
ด

หลังจากที่นวดแป้ง หมักแป้ง และไล่อากาศออกจากแป้งเรียบร้อยแล้ว ก็ทำการแบ่งแป้ง สำหรับทำทั้ง 2 เมนู หลังจากนั้น ก็เริ่มมาเริ่มขึ้นรูปขนมปังกันค่ะ  สำหรับเมนู Ham-Mayo ก็จะแผ่แป้งแล้วใส่แฮมลงไป ส่วนเมนู Cinnamon Roll ก็จะแผ่แป้งแล้วโรยซินนามอนชูการ์และลูกเกดหมักค่ะ หลังจากนั้นก็หมัก โดยการเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 40 องศา ใช้เวลา 20-25 นาที 

ก
ก
ด
เ
ด
ด

มาถึงขั้นตอน การเตรียมอบกันแล้วค่ะ ส่วนของขนมปังแฮมมายองเนส ให้ทาไข่บาง ๆ ให้ทั่วและบีบมายองเนสใส่ด้านบน ส่วนซินนามอนโรล ให้ทาไข่บาง ๆ ให้ทั่ว โรยอัลมอนด์สไลซ์ด้านบนแล้วนำไปอบ

ก
ด
ด

หลังจากอบเสร็จ ก็นำมาตกแต่ง โดยโรยพาร์สลีย์บนขนมปังแฮมมายองเนส ขณะที่ขนมปังยังร้อนอยู่ ก็เป็นอันเสร็จแล้วจ้าาา! ต้องบอกเลยว่า ตอนเอาขนมปังออกมาจากเตาอบ กลิ่นหอมมากกก ~ แค่ได้กลิ่นก็ฟินมาก ๆ แล้ว ไม่ต้องพูดถึงรสชาติเลย ฟินยิ่งกว่าแน่นอน > < 

ด
ด
ด

สำหรับใครอยากดูวิดีโอตอนขนมปังพึ่งออกมาจากเตาอบ สามารถเข้าไปที่ https://www.facebook.com/WongnaiCooking/videos/937279879785927/ เพื่อย้อนดู Live VDO ชมภาพบรรยากาศได้เลยค่ะ

เ

สมาชิกของ Wongnai ทุกคนตื่นเต้นกันมาก ๆ ตอนที่เห็นขนมปังเสร็จ พร้อมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หอมมมมากกก!! สำหรับ Wongnai Cooking Workshop กับ ABC Cooking ในครั้งนี้ จะฟินและสนุกขนาดไหน ดูรอยยิ้มของสมาชิกแต่ละท่านได้เลยจ้าา

เ
ด
ด


สำหรับใครที่อยากมาเรียนทำอาหาร คลาสเล็ก ๆ เป็นกันเอง แบบนี้ก็มาได้ที่ ABC Cooking Studio มี2สาขา ทั้ง CentralWorld และ Central Eastville ค่ะ ได้ทั้งสูตรและอาหารกลับบ้านอีกด้วยนะคะ ;) ที่สำคัญ! สตูดิโอสวยมากกกก ได้ฟีลทำให้ในครัวญี่ปุ่นเลยค่ะ > <  สามารถติดตามคลาสเรียนได้ที่ https://bit.ly/2HSZQVL หรือใครอยากมาร่วมกิจกรรมดี ๆ และ เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวผู้รักการทำอาหารกับ Wongnai ก็ง่าย ๆ เพียงส่งสูตรอาหารเข้ามาที่ http://www.wongnai.com/cooking ก็มีโอกาสร่วมลุ้นเป็นส่วนหนึ่งของ Workshop ดี ๆ แบบนี้ได้เลยค่าาาา ^^