Wongnai Cooking Workshop ทำขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่ ABC Cooking Studio
  1. Wongnai Cooking Workshop ทำขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่ ABC Cooking Studio

Wongnai Cooking Workshop ทำขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่ ABC Cooking Studio

Wongnai Cooking Workshop เอาใจคนรักการทำอาหารมาอบเค้กน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นที่ ABC Cooking Studio
27 พ.ย. 2017 · โดย

Wongnai Cooking Workshop กิจกรรมแสนอบอุ่นที่จะพาสมาชิก Wongnai Cooking มาเข้าครัวทำอาหารกันในบรรยากาศมุ้งมิ้งๆ วันนี้เราพาทุกคนมาที่ ABC Cooking Studio สถาบันสอนทำอาหารชื่อดังจากญี่ปุ่น เพื่อมาทำเมนูพิเศษประจำเดือนพฤษจิกายน ซึ่งก็คือ Double Berry Shortcake นั่นเองค่า

wongnai

บรรยากาศที่นี่อบอุ่นมากค่ะ ในร้านจะหอมทั้งกลิ่นขนม กลิ่นอาหาร ยืนไปหิวไปเลยค่า โดยโต๊ะนึงจะมีนักเรียนแค่ 4 คนต่อผู้สอน 1 คน เรียกได้ว่าดูแลทั่วถึงแน่นอน ทุกคนจะมีอุปกรณ์และวัตถุดิบประจำตัว หลังจบคลาสก็ได้ขนมที่ตัวเองทำกลับบ้านไปด้วยจ้า

wongnai

วันนี้เมนูที่ทำคือ Double Berry Shortcake เค้กครีมนมสดสไตล์ญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยสตอเบอร์รี่และราสเบอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวาน ตัดกับครีมนมสดและเนื้อเค้กหอมไข่อบใหม่ๆจากเตา > < 

wongnai

ขอบอกว่าคนทำอาหารไม่เป็นไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะถึงแม้จะได้ลงมือทำเองจริง แต่เชฟของเราอธิบายละเอียดแบบ Step-by-step และไปช้าๆพร้อมกันทีละขั้นตอน แถมมีใบสูตรอธิบายโดยละเอียดให้กลับบ้านไปทำตามได้อีกด้วย

wongnai
wongnai
wongnai
wongnai
wongnai
wongnai

คอนเฟิร์มเลยค่ะว่าคุณครูดูแลแบบใกล้ชิดมากกกก ใครที่เคยติดปัญหาทำที่บ้านแล้วติดขัดต่างๆนาๆในครัว มาที่นี่ได้ทริคเด็ดๆกลับไปลองที่บ้านเพียบเลยค่ะ รับรองว่าการเข้าครัวของทุกคนจะราบรื่นขึ้นสิบเลเวล > <

wongnai

ถือเป็นกิจกรรมเรียกสมาธิเลยก็ว่าได้ ทุกคนตั้งหน้าตั้งตาทำกันสุดๆค่า ถึงแม้บรรยากาศจะมุ้งมิ้งขนาดนี้ แต่ก็มีผู้ชายมาเรียนเยอะเหมือนกันนะคะ จะชวนกันมาเป็นครอบครัว เป็นแก๊งเพื่อน หรือเป็นคู่ก็สนุกได้ 

wongnai

ใครจะคิดว่าเมนูเค้กที่ดูน่ารักขนาดนี้จะสามารถเรียนทั้งสูตรแถมลงมือทำเสร็จได้ในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง ระหว่างทำมันก็จะทรมานๆหน่อย เพราะตัวเค้กอบแล้วหอมมากกกกกก อยากแอบหั่นมากินก่อนใจจะขาด T T

wongnai
wongnai
wongnai

และแล้วก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยค่า ขั้นตอนสุดท้ายก่อนเก็บลงกล่อง แต่งหน้าเค้กตามใจชอบเลยค่า > < จะทำให้ตัวเอง ให้เพื่อน ให้แฟน ให้พ่อให้แม่ ก็ถูกใจคนรับแน่นอน ~

wongnai

เสร็จแล้วค่า ~ Double Berry Shortcake เมนูคิ้วท์ๆ หิ้วกลับบ้านกันไปเลยคนละ 2 ก้อนจ้า เมนูนี้มีแค่เดือนพฤศจิกายน 2560 เท่านั้นนะคะ สำหรับนักเรียนใหม่ สามารถทดลองเรียนเมนูนี้ได้ในราคา 1000.- บาท/คลาส ส่วนรายละเอียดคลาสเพิ่มเติม หรือใครอยากเรียนเป็นคอร์ส สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://abc-cooking.co.th เลยค่า ใครเบื่อเดินห้างหรือหากิจกรรมทำว่างๆ สามารถกดเข้าไปดูและจองตารางคลาสได้ที่หน้าเว็บไซต์เลยค่ะ รับรองว่า สนุก ได้ความรู้ แบะประสบการณ์ฟินๆแบบนี้แน่นอนจ้า  ใครอยากมาร่วม workshop น่ารักๆแบบนี้ก็ง่ายๆ เพียงแค่แชร์สูตรอาหารเข้ามาที่ www.wongnai.com/cooking หรือ ผ่านโทรศัพท์ทั้งระบบ iOS & Android ก็มีสิทธิ์ได้รับเชิญมาร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้แล้วค่า ใครที่กลัวเล่นยากก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพียงแค่มี 1 ภาพเมนูอาหาร และ สูตรอาหารของคุณ ก็สามารถเล่นได้แล้วจ้า ส่งสูตรกันเข้ามาเยอะๆนะคะ แล้วเจอกัน workshop หน้าจ้า รักนะจุ้บจุ้บ.

-Wongnai Team-