Wongnai Cooking Workshop พา User ไปเรียนทำคัพเค้กไส้เยิ้มมมม ~
  1. Wongnai Cooking Workshop พา User ไปเรียนทำคัพเค้กไส้เยิ้มมมม ~

Wongnai Cooking Workshop พา User ไปเรียนทำคัพเค้กไส้เยิ้มมมม ~

Cooking Workshop ประจำเดือนพฤศจิกายน พา User ไปเรียนทำ "Smiley Roll Cake" ต้อนรับปีใหม่ เทศกาลแห่งความสุขและการเฉลิมฉลอง ที่ ABC Cooking Studio @Central World
10 ก.พ. 2019 · โดย

สวัสดีค่ะทุกคน ~ กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะสำหรับ Wongnai Cooking Workshop ประจำเดือนตุลาคมนี้ :D สำหรับเดือนนี้เราก็มาพร้อมกับเมนูสุดน่ากิน! กับเมนู Berry Chocolate Fondue คัพเค้กชอคโกแลตเข้มข้น ! สอดไส้ช็อคลาวาไหลเยิ้ม ตัดเลี่ยนด้วยความเปรี้ยวของราสป์เบอร์รี่ น่าตาของเมนูนี้จะน่ากินขนาดไหน ไปเริ่มทำกันเลยค่าาา ^o^

ด

คุณครูจะเริ่มอธิบายส่วนผสมของแป้งคักเค้พกันก่อนค่ะ ต้องบอกว่าบรรยากาศการเรียนของที่ ABC Cooking  เป็นคลาสเรียนสบายๆ คุณครูใจดีและเป็นกันเองกับนักเรียนสุด ๆ ไม่ตึงเครียด ดูได้จากรูปภาพ ความสนุกสนานได้เลย! 

ด
ก
ก
ก
ก

แต่ๆๆ บอกก่อนว่า ไม่ได้สนุกสนานกันอย่างเดียวน้าา คุณครูก็ยังสอนแบบละเอียดทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการผสม ส่วนผสม รวมไปถึงวิธีการใช้อุปกรณ์ในการทำต่าง ๆ อีกด้วยค่ะ และด้วยความที่คลาสเรียนนึงจำกัดจำนวนนักเรียนเพียง 4 คน ทำให้คุณครูใกล้ชิดกับนักเรียนทุกคนมาก ๆ 

ก
ก
ด
ด
ด
ด
ด
ำ
ด


เมื่อผสมแป้งทำคัพเค้กชอคโกแลตกันแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนเทใส่แม่พิมพ์ เพื่อเตรียมไปขั้นตอนการอบกันต่อค่ะ สังเกตได้จากเนื้อแป้งที่ผสมไปแล้ว เห็นได้ชัดเลยว่า ชอคโกแลตเข้มข้นมาก ๆ ค่อย ๆ เทเนื้อแป้งลงไป 1/4 ของถ้วยคัพเค้ก แล้วสอดไส้ราสป์เบอร์รี่รสเปรี้ยว เพื่อตัดความเลี่ยนของคัพเค้กชอคโกแลตได้เป็นอย่างดี หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ เทแป้งชอคโกแลตลงแม่พิมพ์เพิ่ม แล้วนำเข้าเตาอบกันเลย! 

f
f
f
f
e
f
f


อบเสร็จแล้ววค่าาา เห็นมั้ย ว่าไส้ชอคโกแลตไหลเยิ้มมม เป็นลาวาเลยย น่ากินสุด ๆ ! > < 

e
l

และด้วยความที่พึ่งออกจากเตาอบมาร้อน ๆ ต้องบอกเลยว่า กลิ่นหอมมากกก ~ ต่อกันด้วย โรยน้ำตาลไอซิ่ง แต่งหน้าคัพเค้กกันต่อค่ะ

 f
f

เสร็จแล้วค่าาา ตักขึ้นมาให้เห็นกันชัด ๆ เลยว่าไส้ไหลเยิ้ม น่ากินขนาดไหน 

f
f
ก

เพื่อนๆคนไหนที่อยากมาเรียนทำอาหารแบบสนุกและเข้าใจง่าย แบบพี่ๆ User ทั้ง 4 ท่าน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ABC cooking studio ทั้ง 2 สาขา ได้แก่ สาขา Central World และ Central Festival Eastville เลยนะคะ มีอุปกรณ์การเรียนให้ครบครันและได้มาตรฐาน รับรองค่ะว่านอกจากจะได้ความสุขแล้ว ยังจะได้สูตรเด็ดๆ เมนูอร่อยๆ กลับไปฝากคนพิเศษแน่นอนค่ะ

d

หากใครอยากมาร่วมสนุกกับ workshop ที่ทาง Wongnai จัด แบบพี่ๆ ทั้ง 4 คนนี้ กติกาง่ายมากๆ ค่ะ เพียงแค่แชร์สูตรอาหารบน Wongnai Cooking อย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ก็มีสิทธิ์ลุ้นเป็นผู้โชคดีแล้วค่าาา ^^

สำหรับเมนูในครั้งหน้าจะเป็นเมนูอะไรนั้น รอติดตามกันได้เลย ! ผู้โชคดีครั้งต่อไปอาจจะเป็นคุณก็ได้นะคะ :) 

ใครอยาก vdo บรรยากาศในวันเรียนเมนูนี้ สามารถกดรับชมที่ vdo ด้านล่างได้เลยค่า

Video at https://web.facebook.com/WongnaiCooking/videos/734892130209531/