Wongnai Elite Party Chiang Mai@Mix Restaurant and Bar

Wongnai Elite Party Chiang Mai@Mix Restaurant and Bar

Wongnai Elite Party Chiang Mai อาหารมื้อพิเศษมีสตรอรี่ที่ Mix Restaurant and Bar
14 พ.ย. 2016 · โดย

วงในเชียงใหม่พา Elite User สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยกับอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่คัดสรรมาเฉพาะวัตถุดิบชั้นดีบวกกับขั้นตอนการปรุงที่พิถีพิถันที่มีมากกว่าความอร่อยและหน้าตาสวยงามแต่ละจานยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจอีกด้วย 

เริ่มต้นที่เมนูเรียกน้ำย่อยจานแรก พล่ากุ้งอามาเอบิและเอนกาวา (ตัวละ 95 บาท)
อาหารไทยที่ใช้วัตถุดิบญี่ปุ่นเป็นตัวชูโรง นำกุ้งหวานญี่ปุ่น-อามาเอบิ เนื้อหวาน มาพันทับด้วยครีบปลาฮาลิบัต-เอนกาวา ที่มีรสมันล้ำลึก ก่อนราดด้วยน้ำพล่ารสจัดเพื่อตัดเลี่ยนเป็นการฟิวชั่นได้อย่างลงตัว และเพิ่มความสดชื่นด้วยส้มซันคิส 

พล่ากุ้งอามาเอบิและเอนกาวา
พล่ากุ้งอามาเอบิและเอนกาวา

อาหารเรียกน้ำย่อยจานถัดมา แซลมอนไส้ครีมชีสและกีวี (275 บาท) ร้านนำแซลมอนเทร้าสด มาพันครีมชีสและกีวีสด อาหารเน้นความเรียบง่ายแต่เมื่อรสหวานของแซลมอนมารวมกับรสเค็มๆ มันๆ ของครีมชีสและรสเปรี้ยวของกีวี เกิดเป็นรสชาติใหม่ที่เสริมกันอย่างลงตัว ละมุนลิ้นมาก

แซลมอนใส้ครีมชีสและกีวี
แซลมอนใส้ครีมชีสและกีวี

มาถึง Main Course พะแนงซี่โครงเนื้อ ku 17 ชั่วโมง (390 บาท) เป็นเมนูที่นำเนื้อซี่โครงจากสหกรณ์กำแพงแสน (KU Beef) แหล่งผลิตเนื้อโคขุนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของไทย มาซูวีให้สุกที่ความร้อนเพียง 58 องศาเซลเซียส ใช้เวลานานถึง 17 ชั่วโมง จนได้เนื้อสุกนุ่มชุ่มฉ่ำ ก่อนนำมาจี่กระทะให้หอม สไลซ์เนื้อเป็นชิ้นพอคำจัดเรียงสวยงามบนน้ำพะแนงรสเข้มข้น 

พะแนงซี่โครงเนื้อ ku 17 ชั่วโมง
พะแนงซี่โครงเนื้อ ku 17 ชั่วโมง

มัสมั่นแก้มวัว (270 บาท) เสิร์ฟคู่กับโรตี จากอาหารไทยเดิมที่คุ้นเคย ร้านมิกซ์นำเนื้อส่วนแก้มของวัว ซึ่งเป็นส่วนที่มีเอ็นแทรกสลับเนื้อมาเคี่ยวถึง 5 ชั่วโมง จึงได้น้ำมัสมั่นที่มีรสเนื้อเข้มข้น เอ็นที่แทรกเนื้อเปื่อยจนแทบเป็นเยลลี่ทำให้เนื้อแก้มวัวนุ่มแทบละลายในปาก เข้ากันดีกับโรตีกรอบนอกเนื้อเบา 

มัสมั่นแก้มวัว
มัสมั่นแก้มวัว

ห่อหมกปูซูไวญี่ปุ่น (290 บาท) ใช้ปูญี่ปุ่นไซส์เล็กแกะมาเฉพาะเนื้อ ปรุงในรูปแบบของห่อหมกรสเข้มข้นอย่างไทยแต่มีเนื้อสัมผัสแสนนุ่มแทบละลายในปากเพราะประยุกต์เอาเทคนิคการทำไข่ตุ๋นญี่ปุ่นมาใช้ทำห่อหมกของไทยก่อนเสิร์ฟในกระดองปู

ห่อหมกปูซูไว
ห่อหมกปูซูไวญี่ปุ่น

ปูทะเลผัดผงกะหรี่ (ขีดละ 175 บาท) ทางร้านคัดปูเนื้อแน่น มีทั้งปูดำจากสุราษฏร์ธานีและปูขาวเวียดนามให้เลือกสรร นำมาผัดผงกะหรี่ที่มีน้ำผัดข้นเป็นครีมมี่ หวานมันหอมผงกะหรี่ชัดเจน ที่ร้านจะใช้ปูเป็นเพราะฉะนั้นจึงยังความสดและแน่นของเนื้อ

ปูทะเลผัดผงกะหรี่
ปูทะเลผัดผงกะหรี่ 

เนื้อทาจิมะวากิวย่างมิโซะบนใบโฮบะ (750 บาท) อาหารญี่ปุ่นจานเด็ดสไตล์ทาคายามา ที่นำเนื้อวากิวเกรด A3 ที่ไม่มันเลี่ยนจนเกินไปมาย่างให้สุกช้าๆ ในซอสมิโซะขาว บนใบโฮบะ แถมใช้เตาถ่านญี่ปุ่นในการย่าง ทำให้ได้กลิ่นหอมหลากหลายทั้งกลิ่นถ่านจางๆ กลิ่นใบโฮบะ มิโซะ และขาดไม่ได้คือเนื้อวากิวชั้นเลิศจากทาจิมะ จานนี้ยังได้สนุกกับการรอคอยเนื้อสุกช้าๆ รอเวลาพลิกเนื้อแค่หนึ่งครั้งแล้วปล่อยให้เนื้อสุก ให้เวลาซอสมิโซะขาวซึมเข้าสู่เนื้อ  

เนื้อทาจิมะวากิวย่างมิโซะบนใบโฮบะ
เนื้อทาจิมะวากิวย่างมิโซะบนใบโฮบะ
เนื้อทาจิมะวากิวย่างมิโซะบนใบโฮบะ
เนื้อทาจิมะวากิวย่างมิโซะบนใบโฮบะ
Elite Party Chiang Mai

 

Wongnai Elite Party Chiang Mai
Wongnai Elite Party Chiang Mai

พักฟังอะคูสติคไลฟ์จาก Wanway แล้วก็ได้เวลาของหวานพอดี ซึ่งคุณจ้ำเจ้าของร้านแนะนำเมนูขนมหวานด้วยตัวเอง เริ่มจากเมนูแรก  ช็อกโกแลตทรัฟเฟิลไส้ขนมโสมนัส (285 บาท) จานนี้เป็นการนำเอาขนมไทยโบราณคือ ขนมโสมนัส (ลักษณะคล้ายเมอแรงมะพร้าวแต่หอมควันเทียนชัดเจน) มาคลุกเคล้ากับช็อกโกแลตสด ผงโกโก้ ในลักษณะช็อกโกแลตทรัฟเฟิล รสชาติเข้มข้น นุ่มนอกกรอบใน ทานคู่กับไอศกรีมกะทิสด ขนมหน้านวลรสหอมหวานก่อนตัดความหวานด้วยขนมขี้หนู จัดเสิร์ฟในโถแก้วที่อัดแน่นด้วยควันเทียนหอมฟุ้ง

ช็อกโกแลตทรัฟเฟิลใส้ขนมโสมนัส
ช็อกโกแลตทรัฟเฟิลใส้ขนมโสมนัส
ช็อกโกแลตทรัฟเฟิลใส้ขนมโสมนัส

ปิดท้ายด้วยขนมหวานไทยๆ ที่มีวิธีการนำเสนอแปลกใหม่น่าสนใจ  ข้าวเหนียวทุเรียนเสริฟกับไอศกรีมทุเรียนไนโตรเจน (325 บาท) ข้าวเหนียวมูนอัญชัน (ทำจากข้าวเหนียวเขียวงู) เสิร์ฟอุ่นๆ ในขวดโหลทานกับน้ำกะทิทุเรียนหมอนทอง ทานคู่กับไอศกรีมกะทิทุเรียน ตีด้วยไนโตรเจนเหลว อุณหภูมิ -198 องศาเซลเซียส คลุกเคล้าด้วยบิสกิตบางกรอบและดอกไม้กินได้ เป็นการกินร้อนสลับเย็น นุ่มสลับกรอบ ส่วนคนทานสนุกปาก ถึงแม้ข้าวเหนียวทุเรียนจะเป็นเมนูของหวานที่ทานกันมาตั้งแต่เด็กแต่ด้วยวิธีการนำเสนอทำให้จานนี้กลายเป็นเมนูที่มีความพิเศษกว่าที่เคยทาน

ข้าวเหนียวทุเรียน
ข้าวเหนียวทุเรียน
ข้าวเหนียวทุเรียนเสริฟกับไอศกรีมทุเรียนไนโตรเจน
ข้าวเหนียวทุเรียน
Elite Party Chiang Mai
Elite Party Chiang Mai
ร้าน Mix
ร้าน Mix
ร้าน Mix
ร้าน Mix

Wongnai Elite Party Chiang Mai ครั้งนี้ทั้งอร่อยและสนุกกับอาหารที่มีเรื่องราวที่มา ซึ่งได้รับการดูแลแนะนำอาหารแต่ละเมนูอย่างเป็นกันเองจากทาง Mix Restaurant and Bar ติดตามกิจกรรมดีๆ สำหรับสมาชิกวงในแบบนี้ได้ในครั้งต่อไป อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับประสบการณ์ความอร่อยอย่าลืมแบ่งปันรีวิวกับวงในน๊าาา 

เมนูห้ามพลาด

ข้าวเหนียวทุเรียน, แซลมอนไส้ครีมชีสและกีวี, มัสมั่นแก้มวัว

แผนที่

สุดซอยนิมมานเหมินทร์ซอย 1
map

การติดต่อ

Mix Restaurant & Bar นิมมานเหมินท์ ซอย 1
Phone number : 053-216-878,089-433-2332
36 ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 1 ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่