Wongnai Tasting พาเหล่านักชิมมาโดน! @Copper International Buffet
  1. Wongnai Tasting พาเหล่านักชิมมาโดน! @Copper International Buffet

Wongnai Tasting พาเหล่านักชิมมาโดน! @Copper International Buffet

Wongnai Tasting ในครั้งนี้พาเหล่านักชิมมาสัมผัสกับสุดยอดบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติสุดพรีเมียม ที่ไม่ควรพลาด! ที่ Copper International Buffet @The Sense ปิ่นเกล้า
writerProfile
21 พ.ย. 2018 · โดย

สำหรับใครที่เป็นสายบุฟเฟต์บอกได้เลยว่าในนาทีนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Copper International Buffet ด้วยสโลแกนที่ว่า "อร่อยคุ้มค่าแบบมีระดับกับคอปเปอร์บุฟเฟ่ต์" ที่มาพร้อมกับไลน์อาหารนานาชาติระดับพรีเมียมที่จัดเต็มทั้งของคาวของหวานจากวัตถุดิบที่ดีที่สุด ให้ทุกคนสามารถอิ่มอร่อยไปกับอาหารคุณภาพดีที่มีให้เลือกลองลิ้มมากมาย

c
g

ความโดดเด่นคือการใช้วัตถุดิบพรีเมียมอย่างดีมาทำอาหารและอาหารส่วนใหญ่เป็นแบบปรุงสด ๆ จานต่อจาน โดยเซฟฝีมือดีที่มากไปด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี รายอาหารบุฟเฟ่ต์เสิร์ฟมาในรูปแบบ A La Carte มีการตกแต่งจานอาหารแบบสวยงาม สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปอาหารต้องถูกใจแน่นอนค่ะ ส่วนบรรยากาศที่ร้านตกแต่งแบบมีสไตล์ไม่เหมือนใคร ทันสมัยในสไตล์ "อินดัสเทรียลลอฟต์" ด้วยการใช้สี "ทองแดง" เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งแปลมาจากชื่อร้าน "Copper" นั่นเอง

สำหรับไลน์อาหารของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายทั้งไทย และอาหารนานาชาติ เริ่มที่โซนซีฟู้ดสด ๆ กันเลย "ไฮไลท์ของเดือนนี้จะเป็น Sanriku Oyster หอยนางรมสด ๆ จากเมืองอิชิโนมากิ อยู่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น ตัวใหญ่อวบเต็ม ๆ มือ สำหรับใครที่ชอบทานหอยนางรมสด ๆ ไม่ควรพลาดนะคะ

o
j

และยังมีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และกุ้งขาว ทานกับน้ำจิ้มซี้ฟู้ดรสชาติแซ่บ ๆ อีกเมนูที่เป็นไฮไลท์ของคอปเปอร์ที่ใครไม่ได้ทาน เหมือนมาไม่ถึง! คือ ซุปเห็ดทรัฟเฟิล รสชาติ Creamy สุด ๆ เหล่านักชิมของเราชอบซุปเห็ดทรัฟเฟิลถ้วยนี้กันมาก ๆ หรือใครจะชอบทานซุปแบบญี่ปุ่น โซนนี้ยังมี ซุปมิโซะ ให้เลือกทานด้วย

สำหรับใครที่ชอบทานสเต็ก พลาดไม่ได้กับเมนูไฮไลท์อย่าง สเต็กเนื้อวากิวนุ่ม ๆ จากออสเตรเลีย โดยเราสามารถเลือกความสุกของเนื้อได้ตามความชอบ

j

นอกจากนี้โซนกริลล์ยังมีเมนูกุ้งแม่น้ำสด ๆ เผา สเต็กปลาแซลมอน

k

ตามด้วยโซนของพาสต้าที่ทำกันใหม่ ๆ จานต่อจาน มีให้เลือกสั่งได้ เช่น สปาเกตตี้ชีสครีมเห็ดทรัฟเฟิล สปาเก็ตตี้เนื้อวากิว สปาเก็ตตี้เบคอน

p

ไปถึงโซนอาหารญี่ปุ่น กับเมนูซูชิที่มีให้เลือกหลากหลายหน้า ที่เชฟจะปั้นตามออเดอร์แบบคำต่อ และซาชิมิอย่างเช่น ปลาแซลมอน ท้องปลาแซลมอน

s

ซูชิเนื้อวากิวออสเตรเลีย เนื้อวากิวสไลด์แผ่นใหญ่ ๆ พร้อมกับไข่กุ้งที่เป็นท็อปปิ้งอยู่ด้านบน ลาดซอสเพิ่มอีกนิดเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับตัวเนื้อ ข้าวชิ้นเล็กมาก ๆ ค่ะ

g

ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก สูตรเด็ด ไม่ธรรมดา ผัดไทยกุ้งแม่น้ำก็รสชาติไม่แพ้ใคร ส่วนใครที่ของทอด มีกุ้งเทมปุระตัวโต ๆ ไก่ทอด และผักทอดค่ะ วันนี้ยังมีคอหมูย่างแทรกมันเล็กน้อยเนื้อนุ่ม ๆ และยังมีมุมอาหารไทยปรุงสำเร็จให้เลือกทานกัน ขอบอกว่ารสชาติไม่ธรรมดาเลยน้า มุมสลัดและผลไม้ต่าง ๆ

h

เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับโซนรายอาหารซึ่งก็มีทั้งเมนูปรุงสดใหม่โดยตรงจากเชฟแบบจานต่อจาน และโซนบริการตัวเอง อย่างอาหารไทย เมนูสลัดบาร์ และเมนูของทอดต่างๆ

h

และแล้วเมนูที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงกับเมนูฟัวกราส์ตับห่านจากฝรั่งเศส เรียกได้ว่างานนี้ทางร้านจัดจานมาแบบจัดเต็มจริงๆ ทั้งเครื่องเคียงที่มีไว้ตัดเลี่ยน อย่างส้ม และลูกราสเบอรี่ที่จะให้รสชาติเปรี้ยวหน่อยๆ ตัดกับตัวฟัวกราส์ได้ดี เชื่อว่าเมนูนี้ก็จะเป็นเมนูโปรดของใครหลายคนอย่างแน่นอน ซึ่งรายการอาหารนี้ไม่ได้อยู่ในบุฟเฟ่ต์นะคะ

t

Baked Canadian Lobster with Cheese สำหรับเมนูนี้ก็จะเป็น Lobster ไปอบชีส เนื้อ Lobster จะมีความหวาน บวกกับความเค็มอ่อน ๆ ของชีสและเครื่องที่ผสมมาในตัวชีส รสชาติที่ได้ก็จะมีความละมุน ๆ เข้ากันค่ะ

b

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูอร่อยให้ได้เลือกลิ้มลองกัน แต่พวกเราไม่สามารถไปต่อกันได้แล้วค่ะ เลยเลือกที่จะเข้าโหมดของหวานกันแล้ว

โซนขนมหวานที่มีให้เลือกหลากหลายโดยแต่ละเมนูจะทำใหม่สดทุกจาน ทั้งครีมบูเร่ห้ามพลาด, คอฟฟี่คาราเมลบอกเลยละมุนมาก, พานาคอตต้า, ช็อกโกแลตลาวาอบมาร้อน ๆ , คัสตาร์ด, โมจิลาวาไข่เค็มลาวาไหลเย้ม และไอศกรีมมีให้เลือกถึง 8 รสชาติ ทุกเมนูสั่งทานได้แบบไม่อั้นและยังมีโซนเครื่องดื่ม ชาและกาแฟ

j

มีของหวานให้เลือกทานเยอะขนาดนี้ "คุณเกษม" ก็ยังสั่งทำเมนูพิเศษที่เพิ่งหมดโปรไปเมื่อเดือนที่แล้วให้เหล่า Top User ของ Wongnai ได้ลิ้มลองกันเป็นพิเศษในวันนี้คือเมนู "Lava Brioche Toast" ขนมปังสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีความกรอบนอกนุ่มใน หอยเนยแบบสุด ๆ และไฮไลท์คือไข่เค็มลาวาไหลล้นทะลักแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ

t

หลังจากทานของหวานกันเสร็จ พวกเราลงความเห็นว่า แทบจะขยับตัวกันไม่ไหว จึงขอนั่งพักพูดคุยเม้าท์มอยให้ย่อยกันสักพัก และคุณเกษมก็ได้ให้เกียรติมาพูดคุยร่วมกับเราด้วย และสำหรับใครที่อยากมาสัมผัสสุดยอดบุฟเฟ่ต์นานาชาติแบบเรา สามารถไปทานได้ที่ร้าน Copper International Buffet ตั้งอยู่ The Sense ปิ่นเกล้า ชั้น 2 ค่ะ

k

วันนี้อิ่มอร่อยและเพลิดเพลินกับสุดยอดบุฟเฟต์ระดับพรีเมียมมื้อนี้เป็นอย่างมากค่ะ ทาง Wongnai ต้องขอขอบคุณ "คุณเกษม" ที่ให้เกียรติตอบรับดูแลพวกเราเป็นอย่างดี และที่ขาดไม่ได้ ต้องขอขอบคุณเหล่า User นักชิมของวงในที่มาร่วมทานอาหารอร่อย ๆ กับเราในวันนี้นะคะ

h

ใครที่อยากมาเปิดสัมผัสประสบการณ์การเป็นนักกินแบบเราไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่แบ่งปันรีวิวร้านอาหารที่คุณไปกินให้กับชาว Wongnai ได้ที่ www.wongnai.com แล้วพบกันในครั้งต่อไปนะคะ ^^