เดือนพฤศจิกายนพา Wongnai Elite ไป Wongnai Tasting ที่ร้านนุสรา
  1. เดือนพฤศจิกายนพา Wongnai Elite ไป Wongnai Tasting ที่ร้านนุสรา

เดือนพฤศจิกายนพา Wongnai Elite ไป Wongnai Tasting ที่ร้านนุสรา

Wongnai พาสมาชิก Wongnai Elite 2023 ไปกินอาหาร Thai Fine dining ณ นุสรา
writerProfile
25 ธ.ค. 2023 · โดย

กลับมาอีกครั้งกับ Blog Wongnai Tasting ประจำเดือนพฤศจิกายน ใครรออยู่ ถึงเวลาแล้ว ครั้งนี้ พิเศษสุด ๆ Wongnai พา Wongnai Elite 2023 ไปกินอาหารไทยไฟน์ไดน์นิง พร้อมวิวหลักล้าน วิววัดโพธิ์ยามค่ำคืน ณ ร้านนุสรา
.
กริ่นประวัติสั้น ๆ : ร้านนุสรา เป็นร้านอาหารไทยไฟน์ไดนิ่ง ของเชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร และ คุณตาม - ชัยสิริ ทัศนาขจร (น้องชายเชฟต้น) ที่ดูแลเรื่องงานบริการและเครื่องดื่ม ยังไม่หมดเท่านี้ ปีนี้เชฟได้นำร้านนุสรา ขึ้นไปเป็นอันดับ 3 ใน Asia’s 50 Best Restaurants 2023 

บรรยกาศร้านนุสรา
บรรยกาศร้านนุสรา

บอกเลยว่าการเป็น Wongnai Elite ไม่ธรรมดา เป็นก็ไม่ยาก แถมยังได้สิทธิพิเศษมากมายอีกด้วย สำหรับคนมาอ่านครั้งแรก อาจจะไม่รู้ว่าทำยังไงถึงจะได้เป็น Wongnai Elite และได้มา Wongnai Tasting แบบนี้ รีแคปสั้น ๆ เพราะ เขียนทุกบทความ กลัวคนเบื่อ 5555 เพียงแค่ รีวิว ร้านอาหาร ที่พัก ที่เที่ยว ใน Wongnai Application อย่างสม่ำเสมอ ก็มีสิทธิ์ ได้เป็น Wongnai Elite และมาร่วมกิจกรรมดี ๆ แบบนี้กับทาง Wongnai แล้ว อ่านสิทธิพิเศษเพิ่มเติมได้จาก Blog นี้เลย >>  ฺBlog

บรรยกาศร้านนุสรา
บรรยกาศร้านนุสรา
บรรยกาศร้านนุสรา
บรรยกาศร้านนุสรา

กลับมาพูดถึงกิจกรรมกันต่อ “วิวหลักล้าน” ไม่ได้เกินจริง เพราะทางร้านตั้งอยู่ในอาคารอนุรักษ์ย่านท่าเตียน ถ้านั่งจากในร้าน มุมไหน ๆ ก็สามารถเห็นวิววัดโพธิ์ยามค่ำคืนได้ (ถ้าไม่นั้งหันหลังนะ) เราเพิ่งรู้ว่าวัดโพธิ์ตอนกลางคืนเปิดไฟด้วย อาจจะเพราะไม่ค่อยได้มาแถวนี้เท่าไหร่ แต่ถือว่าเป็นวิวที่สวยมากเลย
.
พูดถึงอาหารกันต่อ คอนเซปต์ของร้านเป็นอาหารไทย ที่นำมาเปลี่ยนรูปร่างให้ทันสมัยมากขึ้น แต่รสชาติยังคงความเป็นไทยอยู่ คอร์สอาหารที่เรากินจะประกอบไปด้วย 4 อย่าง คือ Amuse Bouche, Appetizer, Main course, Dessert

1Amuse Bouche

คำแรกจะเป็น กระทงทอง โบตันเอบิ และ หมูสับผัดสะตอ เรายกจานนี้เป็นจานที่อร่อยสุดในคอร์สที่กินวันนี้เลย ถือว่าเปิดมาค่อนข้างดี ต่อมา ขนมครกแกงกระด้าง ,ลาบเหนือเนื้อวากิว และปิดท้ายด้วย ปั้นขลิบไข่ปลาคาเวียร์ เราสรุปโดยรวมเลย ว่าเปิดมาค่อนข้างดี อร่อยทุกเมนู 

ปั้นขลิบไข่ปลาคาเวียร์
ปั้นขลิบไข่ปลาคาเวียร์
ขนมครกแกงกระด้าง
ขนมครกแกงกระด้าง 

2Appetizer

เมนูในอาหารจานย่อยก็จะมี ต้มส้มปลาอินทรีย์, ยำปลาหมึก, พล่าลูกรอก, แกงปูใบชะพลูกรอบ,ยำเอ็นหอย และจบด้วย ต้มข่าปลาสลิด ที่ชอบที่สุดคงเป็น ต้มข่าปลาสลิด เราว่าน้ำแกงต้มข่าทำออกมาค่อนข้างดีเลย แถมเสิร์ฟคู่กับปลาสลิดทอดกรอบ เข้ากันเฉย แต่ถ้าใครอยากรู้ว่าเมนูอื่นในรสชาติเป็นอย่างไร สามารถอ่านรีวิวเพิ่มเติมในนี้ได้เลย >>> นุสรา

ยำเอ็นหอย
ยำเอ็นหอย
แกงปูใบชะพลูกรอบ
แกงปูใบชะพลูกรอบ

3Main Course

จะมี น้ำพริกถั่วลิสง และผักสด ที่เอากินพร้อมกัน ตามด้วย กุ้งแม่น้ำย่างซอสซาเตี๊ยะ, แกงเขียวหวานไก่รมควัน สูตรโบราณ, ซี่โครงเนื้อซอสกะเพราแดง ปิดท้ายด้วย ซุปเนื้อ หรือซุปปลา คือเราประทับใจอีก 1 อย่างของร้านนุสราคือ เค้ามีให้เลือก “ข้าว” ที่กินคู่กับอาหารจานหลัก ออกตัวก่อนว่าเราคือแฟนพันธ์แท้ข้าวกล้องมาก และทางร้านก็มีให้เลือกระหว่าง ข้าวสวยหอมมะลิ และข้าวกล้อง เราเลยเลิฟร้านนุสราเลยทันที แถมข้าวของทางร้านไม่ธรรมดา เพราะเค้าหุงข้าวจากน้ำลอยดอกมะลิ บอกเลยว่า หอมสุด ๆ 

กุ้งแม่น้ำย่างซอสซาเตี๊ยะ
กุ้งแม่น้ำย่างซอสซาเตี๊ยะ
ซุปเนื้อ หรือซุปปลา
ซุปเนื้อ หรือซุปปลา
น้ำพริกถั่วลิสง และผักสด
น้ำพริกถั่วลิสง และผักสด

คนไทยแหละเนาะ กินข้าวกับอะไรก็อร่อย ยิ่งกินคู่กับเมนูในอาหารหลักแล้ว เข้ากันยิ่งกว่า กิ่งทองใบหยก อร่อย 2 เท่า เมนูในจานหลักที่เราแนะนำ จะเป็นแกงเขียวหวานไก่รมควันสูตรโบราณ และซี่โครงเนื้อซอสกะเพราแดง เพราะ 2 เมนูนี้เราว่าทางเชฟทำออกมารสชาติค่อนข้างจัด อร่อย และเผ็ด พอมากินคู่กับข้ากล้องคือ ฉ่ำ

, ซี่โครงเนื้อซอสกะเพราแดง
ซี่โครงเนื้อซอสกะเพราแดง

4Dessert

ก่อนอื่น เราขอยกของหวานร้านนุสราเป็นที่ 1 ในดวงใจ ออกตัวก่อน ว่าเราไม่ใช่สายของหวานขนาดนั้น สั่งชานมต่าง ๆ หวาน 0% ตลอด (รู้เลยว่าไม่ชอบจริง ๆ 5555 ) แต่ร้านนี้ทำลายกำแพงสุด กินได้ทุกเมนู อร่อยทุกเมนู และที่สำคัญ จัดจานออกมาสวยด้วย
 

สาคูมะพร้าวอ่อน
สาคูมะพร้าวอ่อน
ขนมหวาน 5 คำ (วุ้นมะพร้าวอ่อน, ขนมชั้นใบเตย)
ขนมหวาน 5 คำ (วุ้นมะพร้าวอ่อน, ขนมชั้นใบเตย)

เมนูที่อยู่ในคอร์สของหวาน ก็จะมีไอศกรีมฝรั่งชมพูพันธุ์ทิพย์ ซอสดอกกระเจี๊ยบ, สาคูมะพร้าวอ่อน (ดีกรีเสิร์ฟในสายการบิน Qatar Airway) และ ขนมหวาน 5 คำ (กล้วยทอด, แซนวิชไอศกรีมสัปปะรด, วุ้นมะพร้าวอ่อน, ขนมชั้นใบเตย และโฮมเมดช็อกโกแลต) ทั้งหมด 5 อย่างนี้เสิร์ฟในกล่องไม้หลายชั้น และจบด้วย ผลไม้สด เสิร์ฟคู่น้ำปลาหวาน ท็อปด้วยผงบ๊วย อร่อยทุกเมนูสำหรับของหวาน 10/10 ไปเลย

ขนมหวาน 5 คำ  (กล้วยทอด,โฮมเมดช็อกโกแลต)
ขนมหวาน 5 คำ  (กล้วยทอด,โฮมเมดช็อกโกแลต)
ไอศกรีมฝรั่งชมพูพันธุ์ทิพย์ ซอสดอกกระเจี๊ยบ
ไอศกรีมฝรั่งชมพูพันธุ์ทิพย์ ซอสดอกกระเจี๊ยบ 

จบไปแล้วกับ Blog : Wongnai Tasting เอาจริงเราว่าคอร์สนี้ อิ่มมากเลยนะถึงแม้ ขนาดแต่ละคำไม่ได้ใหญ่ตามสไตล์ไฟน์ไดน์นิง แต่เราว่าเชฟต้นและเชฟท่านอื่นจัดออกมาได้ดีสุด ๆ . ใครอยากเป็นส่วนหนึ่งของ Wongnai Community หรือ ร่วม Wongnai Tasting แบบนี้ บอกเลยว่าไม่ยาก เพียงแค่คุณรีวิวร้านอาหาร สถานที่ หรือโรงแรมอย่างสม่ำเสมอ ก็มีสิทธิ์ร่วมกิจกรรมแบบนี้ได้เลย

ขอจบการรีวิวกิจกรรม Wongnai Tasting เพียงเท่านี้ ขอบคุณทุกท่านที่อ่านมากถึงตรงนี้มากครับ บาย ๆ 🌞

แผนที่

static-map

การติดต่อ

Nusara - นุสรา
336 ถ. มหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 ประเทศไทยท่าเตียน,พระนคร
ประเภท