Wongnai Tasting พา Top User ไปชิมร้านอาหารไทยวิวดีที่ 'บ้านหิรัณยกุล'
  1. Wongnai Tasting พา Top User ไปชิมร้านอาหารไทยวิวดีที่ 'บ้านหิรัณยกุล'

Wongnai Tasting พา Top User ไปชิมร้านอาหารไทยวิวดีที่ 'บ้านหิรัณยกุล'

Wongnai Tasting พา Top User ไปชิมร้านอาหารไทยรสชาติเด็ด บรรยากาศดีอย่าง 'บ้านหิรัณยกุล'
14 ส.ค. 2019 · โดย

Wongnai Tasting สุดพิเศษในรอบนี้ Wongnai พา Top User มาลองชิมร้าน Theme Local Produce ของงาน Bangkok Restaurant Week นั่นเอง ซึ่งก็คือร้านบ้านหิรัณยกุล ร้านอาหารไทยริมน้ำที่กำลังเป็นที่สนใจของหลาย ๆ คนอยากมาชิมและแชะรูปสวย ๆ นี่เองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านสวยสไตล์ไทยที่ตั้งอยู่ในบรรยากาศเรือนไม้ย้อนยุคหลังงามสีชมพูหวาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ดูวิวสะพานพระรามแปดเพลิน ๆ บรรยากาศดีมาก ๆ ค่ะ

ป
เรือนไม้ย้อนยุคสีหวาน ๆ
ห
ร้านสวย บรรยากาศดี
ป
จัดเต็มกับวิวสะพานพระรามแปด

ตัวร้านบ้านหิรัณยกุลตั้งอยู่ในซอยสามเสน 3 ค่ะ ทางเข้าซอยอาจจะแคบนิด ๆ แต่พอเข้ามาแล้วเจอวิวแม่น้ำแบบ Panorama เต็ม ๆ ตานี่ลืมทุกสิ่งไปหมดเลย ที่นี่นอกจะเป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารไทยแนว Homemade หลากหลายเมนูแล้ว ยังมีส่วนของที่พักที่ต้อนรับลูกค้าที่อยากมาพักผ่อนในบรรยากาศเรือนไทยริมน้ำด้วยค่ะ

ป
ชมวิวกันเพลิน ๆ ได้ตลอดมื้ออาหารเลย ~

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่ารอบนี้เรามาในรูปแบบ BRW เมนูที่เราได้ชิมในวันนี้จะเป็นเมนูที่มีใน Set Deal ของร้านนี้ค่ะ ซึ่งต้องบอกเลยว่าทางร้านจัดใหญ่จัดเต็มคุ้มค่ามาก ๆ

เริ่มด้วยเมนูของว่าง ที่ไม่ต้องรักพี่เสียดายน้อง เสิร์ฟให้ทานจุใจทั้งสองอย่าง อย่างละสองจานใหญ่ ๆ มีทั้งม้าฮ่อ และป่อเปี๊ยะข้าวซอย ม้าฮ่อที่นี้ใช้เนื้อส้มฝานทานกับเครื่องหมูสับและถั่วปรุงรสด้านบน ได้รสชาติหวานสดชื่น ตัดกับเมนูเครื่องเทศเข้ม ๆ อย่างป่อเปี๊ยะข้าวซอย ที่ทอดมาร้อนกรุ่น กรอบ ๆ เข้ากันดีค่ะ

ป
ม้าฮ่อ
ป
ป่อเปี๊ยะข้าวซอย
ผ
รสชาติดี แถมถ่ายรูปสวย
ป
ทุกคน enjoy มื้ออาหาร :)

ส่วนเมนูหลัก จะเป็นเมนูกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ Hilight ของดีลนี้เลย เราสามารถเลือกทานกันได้ระหว่างผัดไทยกุ้งแม่น้ำ หรือต้มยำแห้งกุ้งแม่น้ำค่ะ ผัดไทยที่นี่ผัดมารสชาติเข้มข้นอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ทานคู่กับกุ้งแม่น้ำมันเยิ้ม ๆ ยิ่งชูรสให้ดีขึ้ยิ่งขึ้น ส่วนต้มยำแห้งกุ้งแม่น้ำจะเสิร์ฟกุ้งตัวเบิ้มสี่ตัวพร้อมราดเครื่องต้มยำแห้งรดเข้มข้นมาด้วย ใครชอบกุ้งหนัก ๆ จัดจานนี้ต้องถูกใจแน่นอนค่ะ

ป
ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ 
ป
ต้มยำแห้งกุ้งแม่น้ำ

นอกจากเมนูในดีล BRW เรามีสั่งเมนูแนะนำของที่นี่มาลองอีกหลายรายการค่ะ เริ่มที่เมนูอาหารว่างยอดนิยมอย่างเมี่ยงปลาแซลม่อนกลีบบัวที่จัดจานมาน่ารัก ถ่ายรูปก็งามรสชาติก็ดี ต่อด้วยเมนูแซ่บ ๆ เปรี้ยวอมหวานอย่างยำส้มโอที่ตักหมดอย่างว่องไว และเมนูสร้างสรรค์อย่างกุ้งเงาะ ที่ประดิษฐ์ประดอยมาหน้าตาเหมือนเงาะจริง ๆ

ป
เมี่ยงปลาแซลม่อนกลีบบัว
ป
สวยงาม น่ากินมาก ๆ
ป
ยำส้มโอ
ป
กุ้งเงาะ

มาถึงเมนูแซ่บอิ่มหนัก ๆ สองเมนู สองสไตล์ อย่างปลาทรงเครื่องตระกร้าเผือก ที่ออกเผ็ด ๆ หวาน ๆ ใส่ตระกร้าเผือกทอดกรอบมาอย่างสวยงาม หรือ จะเน้นเปรี้ยวแซ่บสะใจกับยำปลากระพงเม็ดมะม่วง เนื้อปลาทอดแน่น ๆ ฟู ๆ เคี้ยวอร่อยเต็มปากเต็มคำ

ผ
ปลาทรงเครื่องตระกร้าเผือก
ป
ยำปลากระพงเม็ดมะม่วง

ของหวานในดีลจะเป็นบัวลอยกะทิสีสันสดใสใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนนุ่ม ๆ มาด้วยค่ะ เป็นการจบมื้อที่อุ่นท้องดีเลย สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มให้ทานกันสองตัวคือ น้ำอัญชันมะนาวโซดา กับแอปเปิ้ลไซเดอร์ จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ นั่งรับลมชมวิวสะพานพระรามแปดยามพลบค่ำนี่โรแมนติกสุด ๆ ไปเลยค่า

ป
บัวลอยกะทิ
ป
น้ำอัญชันมะนาวโซดา
ป
แอปเปิ้ลไซเดอร์

สำหรับกิจกรรมวันนี้ก็ต้องขอขอบคุณทางร้านบ้านหิรัณยกุลที่ต้อนรับทางเหล่า Top User ของเราเป็นอย่างดี ทำให้กิจกรรมมื้ออาหารนี้ ทานอร่อย รื่นรมย์ และเต็มไปด้วยบรรยากาศสรวลเสเฮฮามาก ๆ

x
ร้านบรรยากาศดีมาก 
ป
เหล่า Top User ชาว Wongnai

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากมาร่วมกิจกรรมมื้อสนุก ๆ แบบนี้กับทาง Wongnai ก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ร่วมเขียนรีวิวกับเราอย่างสม่ำเสมอ ก็มีโอกาสได้รับเชิญมาร่วมกิจกรรมกับเราแล้วค่ะ แล้วพบกันใหม่ในมื้อหน้าค่ะ :)