ร้าน Pot Ministry สาขานี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 8 The Emquartier โซน Helix Dining ร้านตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย บรรยากาศร้านดีมาก น่าประทับใจ มองออกไปเป็นวิวสวย ๆ เพลิดเพลินมาก




มาถึงร้านเหนื่อย ๆ ทางร้านก็เสิร์ฟเครื่องดื่ม Signature ซึ่งเป็น Welcome drink ให้ก่อนเลย มีหลายรสชาติให้เลือกดื่มดับกระหายคลายร้อนกัน ทั้งน้ำแบล็คเบอร์รี่เลมอนโซดา , น้ำชาเย็นลิ้นจี่ , น้ำผลไม้รวม หรือน้ำกระเจี๊ยบน้ำผึ้ง




เริ่มต้นกันที่เมนูแรกกับหมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด ที่เสิร์ฟกุ้งตัวใหญ่ ๆ มาให้ฟินกันถ้วนหน้า และกุ้งแช่น้ำปลา รสชาติแซ่บนัว เสิร์ฟมาบน dry ice น่าตื่นตาตื่นใจมาก ๆ จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด !


มาต่อกันที่ชุดหมูล้มโต๊ะ (ราคา 550 บาท net) ที่แค่ชื่อชุดก็สะดุดหูซะแล้ว และก็ไม่ทำให้เราผิดหวังจริง ๆ เพราะยกกันมาเตรียมล้มโต๊ะกันแน่น ๆ ไปเลย ! ในชุดหมูล้มโต๊ะประกอบด้วยหมูคุโรบุตะสไลด์ , สันคอหมูสไลด์ , เบคอนสไลด์ , หมูชาชูสไลด์ , หมูนุ่ม , หมูตุ๋น , ซี่โครงอ่อนหมูตุ๋น , ตับหมู , ลูกชิ้นหมู และชุดผัก





มีน้ำซุป 4 ซุป 4 ภาคให้เลือกอร่อยได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นซุปต้มแหนมหมูยอจากภาคเหนือ ซุปแจ่วฮ้อนสไตล์อีสาน ซุปต้มส้มแกงเหลืองปักษ์ใต้ และซุปเกาเหลาหม้อไฟของภาคกลาง เลือกซดกันได้เพลิน ๆ

เสิร์ฟพร้อมเมนูข้าว ให้เลือกได้ 1 อย่าง ระหว่างข้าวหน้าหมูนุ่มซอสหวานหรือข้าวหน้ากากหมูกระเทียมพริกเกลือ แล้วแต่ชอบเลยจ้า


ยังไม่หมดเท่านี้ ! หมดของคาวแล้วต้องตามด้วยของหวาน ! ทางร้านมีขนมหวานให้เลือกได้คนละ 1 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นรวมมิตรน้ำแข็งใส, เต้าส่วนไอศกรีมกะทิสด หรือไอศกรีมกะทิสด พร้อมเครื่องแน่น ๆ เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว



อ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว แอบกระซิบบอกนิดนึงว่า ชุดหมูล้มโต๊ะมีขายถึงแค่วันที่ 30 มิถุนายน 2019 นี้เท่านั้น ! รีบไปร้าน Pot Ministry กันเลย !

ถ้าใครอยากมาร่วมสนุกชิมอาหารกับทาง Wongnai แบบนี้ก็ไม่ยาก แค่เขียนรีวิวใน Wongnai เป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็มีสิทธิ์มาร่วมชิมอาหารแบบนี้ด้วยกัน ส่วนเดือนหน้าเราจะพาไปชิมร้านอาหารน่าสนใจร้านไหน ต้องคอยติดตามกันนะคะ


